38 lượt xem

Review sách Khi bạn đang say giấc thì ai đó đã đạt được ước mơ

Khi bạn đang say giấc ai đó đã đạt được ước mơ” là cuốn sách cổ vũ bạn trẻ làm việc. Mỗi ngày chúng ta đều có 24 giờ như nhau nhưng không phải ai cũng biết cách sử dụng thời gian thật hợp lý. Có những người ngày nào cũng lười biếng, phung phí thời gian vào những điều không cần thiết nhưng có người lại biết tận dụng thời gian của mình và làm được rất nhiều việc. Cuốn sách này sẽ giúp độc giả sử dụng thời gian hiệu quả và nỗ lực tốt hơn.

Khi bạn đang say giấc thì ai đó đã đạt được ước mơ

Đôi nét về tác giả

Kim Yoojin – Người truyền cảm hứng cho làn sóng thức dậy vào bình minh ở Hàn Quốc thông qua kênh Youtube của mình, cô là luật sư có giấy phép tại hai bang của Mỹ là New York và Georgia. Kim Yoojin nhận bằng cử nhân tại Đại học bang Michigan và tốt nghiệp Đại học Luật Emory. Hiện tại cô đang làm luật sự nội bộ cho một công ty tại Hàn Quốc.

Cuốn sách Khi bạn đang say giấc thì ai đó đã đạt được ước mơ là cuốn sách truyền cảm hứng mạnh mẽ đến bạn trẻ

Cảm nhận sách Khi bạn đang say giấc thì ai đó đã đạt được ước mơ

Khi bạn đang say giấc ai đó đã đạt được ước mơ thật ra thế giới này rất công bằng, khi bạn cố gắng theo đuổi ước mơ cuộc sống này sẽ dành cho bạn một lời hồi đáp tốt nhất. Nhưng nếu bạn chỉ tự vẽ ra một kế hoạch thật hoàn mỹ nhưng không hành động thì ước mơ của bạn mãi mãi chỉ ở trên trang giấy.

Cảm nhận sách Khi bạn đang say giấc thì ai đó đã đạt được ước mơ

“Những kẻ ngủ quá giờ trưa không thể thành công” các bạn trẻ ngày nay thường có thói quen thức khuya triền miên chỉ đơn giản là để thỏa mãn đam mê xem Tiktok, xem phim, chơi game của các bạn. Nuông chiều bản thân quá mức và nghĩ đó là một lối sống tốt, thực tế thì đây chính là mầm móng nuôi dưỡng căn bệnh mà người trẻ không nên mắc phải đó là lười biếng. Xem phim, lướt Tiktok hay chơi game chắc chắn sẽ thích hơn việc mỗi ngày đều làm việc vất vả thế nhưng tương lai sau này những người dùng cả tuổi trẻ chỉ để ăn chơi sẽ phải trả giá rất đắt. Khi bạn bè xung quanh ai nấy đều thành công rồi thì bạn vẫn đang loay hoay không biết nên làm thế nào để thành công.

Đang còn trẻ vẫn còn chịu được áp lực, đừng chọn cuộc sống an nhàn, hãy nỗ lực vì chỉ có nỗ lực mới khiến cho cuộc sống của bạn tốt lên mỗi ngày. Bạn có thể lựa chọn cuộc sống ăn chơi, không quan tâm gì đến tương lai nhưng khi bạn bè thành công rồi bạn không có quyền oán trách cuộc sống bất công.

Không nỗ lực nhưng vẫn thành công chỉ có thể là ảo tưởng

Rất nhiều người vẫn tin rằng thành công có đường tắt và chỉ cần mình đi đúng con đường đó là có thể thành công. Cuộc sống nhàn hạ, không phải làm việc nhiều nhưng vẫn có thể thành công. Cũng chính vì tư tưởng đó nên họ dễ dàng bị người khác lừa, có không ít người đã bị mắc bẫy của kẻ gian. Một điều rất đơn giản mà tất cả chúng ta cần phải hiểu đó không nỗ lực mà vẫn thành công thì chỉ có thể là ảo tưởng.

Không nỗ lực nhưng vẫn thành công chỉ có thể là ảo tưởng

Lười biếng là một căn bệnh dễ gặp phải của người trẻ, một cuộc sống không nỗ lực mỗi ngày chỉ ở nhà nghịch điện thoại xem phim thì chắc chắn sẽ thoải mái hơn cuộc sống ngày nào cũng phải đi làm vất vả ở công ti. Nhiều bạn trẻ thường đổ lỗi cho hoàn cảnh thay vì nhìn về phía mình, thực tế thì họ chỉ đang biện minh cho sự lười biếng của mình.

Hãy quản lý bản thân chứ không phải thời gian. Hãy thức dậy sớm hơn thường ngày và làm chủ bình minh chứ không phải thời gian

Mỗi ngày chúng ta đều có 24 giờ giống nhau không ai là trường hợp ngoại lệ, với nhiều người 1 ngày của họ luôn luôn vui vẻ vì làm gì họ cũng vừa kịp với kế hoạch mà mình đã đặt ra. Nhưng với nhiều người thì một ngày có 24 giờ không bao giờ là đủ, họ luôn trong tình trạng chạy show với công việc. Vấn đề nằm ở chúng ta cần quản lý bản thân thật tốt, ví như bạn có một buổi tối để nghỉ ngơi vậy thì hãy dùng nó thật hiệu quả, đừng lúc nào cũng nghịch điện thoại đến đêm khuya mới đi ngủ, sau đó bắt đầu ngày mới bằng sự vội vàng. Nếu như thế bạn chỉ càng khiến cho quỹ thời gian hiếm hoi của mình có được lại càng trở nên ít ỏi.

Hãy quản lý bản thân chứ không phải thời gian. Hãy thức dậy sớm hơn thường ngày và làm chủ bình minh chứ không phải thời gian

Hãy học cách ngủ sớm, nếu không có công việc gì bận rộn thì tắt điện thoại. Bỏ ngay thói quen thức khuya lướt Tiktok chỉ có như vậy sáng ngày mai bạn mới dậy sớm được. Làm chủ bình minh sẽ giúp bạn có thật nhiều thời gian và sức khỏe để có một ngày chiến đấu hết năng lượng với deadline và công việc.

Trích dẫn hay trong sách

Không có cuộc chiến nào khó khăn bằng việc thức dậy sớm vào buổi sáng. Nếu chiến thắng trong trận đấu này, bạn có thể đánh bại bất cứ việc gì.

Phần lớn những thứ khiến bạn thoải mái nhất thời, sau này sẽ đem lại đau khổ cho bạn; phần lớn những thứ bạn phải chịu đựng nhất thời, sau này sẽ giúp bạn công thành danh toại.

Cuộc sống không phải là một cuộc diễn tập. Vì vậy, bạn phải sống mỗi ngày một cách trọn vẹn nhất. Việc thứ dậy sớm không phải là dấu hiệu cho thấy bạn sẽ thành công bởi vì bạn đã làm việc rất chăm chỉ. Điều quan trọng là bạn phải khai mở được tiềm năng bên trong con người mình để có thể làm bất cứ điều gì với thời gian đó.

Không phải là không có thời gian. Thời gian là thứ bạn phải tạo ra. Ở đời, hơn nhau nhiều là về ý thức và quyết tâm, khi người ta vẫn đang tận dụng từng giây phút phấn đấu thì đừng bao giờ dừng lại, chậm trễ. Thành công đâu có chỗ cho những kẻ ngủ nướng và lười biếng.

Review sách Khi bạn đang say giấc thì ai đó đã đạt được ước mơ

Lời kết

Còn trẻ mà lười biếng, tương lai sau này sẽ dùng tuổi già để bù đắp cho sự lười biếng ấy. Sự thoải mái nhất thời sẽ mang lại tác hại lâu dài về sau vậy nên hãy làm việc chăm chỉ. Cuốn sách “Khi bạn say giấc thì ai đó đạt được ước mơ” sẽ giúp bạn đọc có cái nhìn đa chiều về cuộc sống.

Cảm ơn mọi người đã đọc hết bài review của mình. Hy vọng rằng những chia sẻ của mình có thể giúp ích các bạn trong việc lựa chọn cuốn sách phù hợp với bản thân. Chúc các bạn đọc sách vui vẻ. Thân!

Review bởi Dương Hạnh

Nguồn Any