36 lượt xem

Cuộc sống cô độc của ‘nữ hoàng nước mắt’ Lưu Tuyết Hoa

Ngày 7/5, Sohu đưa tin khi về già, nữ diễn viên Lưu Tuyết Hoa chuyển từ Đài Loan sang Thượng Hải sống. Tại thành phố hiện đại nhộn nhịp này, ngôi sao Dòng Sông Ly Biệt gặp nhiều vấn đề mà bà không thể tự mình giải quyết.

Trên một show truyền hình, Lưu Tuyết Hoa chia sẻ bà không biết dùng điện thoại thông minh và mua sắm qua mạng. Đồ đạc trong nhà thường được người thân đặt giúp, sau đó chuyển tới địa chỉ nhà Lưu Tuyết Hoa.

Khi có ai đó nhắn tin cho bà, nữ diễn viên không biết cách nhắn lại mà gọi cho người đó. Lưu Tuyết Hoa cũng chỉ biết vài con đường gần nhà.

Lưu Tuyết Hoa thừa nhận kỹ năng sống của bà chỉ ở mức học sinh cấp 2. Nữ diễn viên nuôi một chú chó nhưng thường nhờ trợ lý dắt đi dạo. Nhưng vấn đề lớn nhất là Lưu Tuyết Hoa sống trong sự cô đơn.

“Khi sử dụng tivi, tôi chỉ biết tắt mở, không biết tìm chương trình, chỉnh tần số. Tivi nhà tôi luôn mở 24 giờ vì như vậy căn nhà sẽ có tiếng người, có sinh khí hơn. Tôi thường xem đến mức ngủ quên trên ghế. Tôi sợ mình sẽ bị ngã trong nhà mà không ai hay biết”, nữ diễn viên Tân Hoàn Châu Cách Cách chia sẻ.

Cuộc sống cô độc của nữ hoàng nước mắt Lưu Tuyết Hoa-1
Lưu Tuyết Hoa sống một mình tại Thượng Hải, thỉnh thoảng, trợ lý tới giúp đỡ bà. Ảnh: Sohu.

Theo Sohu, những vai diễn bi thương trên màn ảnh như vận vào cuộc đời của mỹ nhân Đài Loan. Lưu Tuyết Hoa từng hẹn hò với nam diễn viên Lưu Đức Khải sau khi hợp tác vào năm 1990. Tuy nhiên, mối tình của hai nghệ sĩ chỉ kéo dài vài năm, để lại nhiều bi thương cho nữ diễn viên.

Thời điểm đó, Lưu Đức Khải vẫn chưa chấm dứt với vợ cũ nhưng nói dối Lưu Tuyết Hoa rằng đã độc thân. Nữ diễn viên bị tiếng xấu trong oan ức. Đến năm 1996, Lưu Tuyết Hoa phát hiện mang thai với Lưu Đức Khải, song, nam diễn viên lại phải lòng một cô gái trẻ kém 23 tuổi tại Pháp và kết hôn ở nước ngoài.

Lưu Tuyết Hoa sau đó sảy thai và phải cắt tử cung để giữ mạng sống. Nữ diễn viên chìm trong đau khổ và nghiện rượu cho đến khi gặp được chồng là nhà biên kịch Đặng Dục Côn.

Dù hạnh phúc bên chồng, Tuyết Hoa không thể sinh con. Đến năm 2011, Lưu Tuyết Hoa tiếp tục gặp biến cố khi chồng của nữ diễn viên qua đời sau tai nạn.

Lưu Tuyết Hoa gây dựng tên tuổi với các bộ phim ăn khách của nữ sĩ Quỳnh Dao như Xóm Vắng, Người Vợ Câm, Dòng Sông Ly Biệt... Nữ diễn viên thường đảm nhận các vai diễn có số phận bi thảm, do đó bà khóc rất nhiều trên màn ảnh và được xưng là “nữ hoàng nước mắt” nhờ những cảnh khóc động lòng người.

Cuộc sống cô độc của nữ hoàng nước mắt Lưu Tuyết Hoa-2
Nhan sắc thời trẻ của Lưu Tuyết Hoa. Ảnh: Sina, QQ.

Lưu Tuyết Hoa cũng là gương mặt diễn viên nữ nổi bật trong series phim truyền hình Bao Thanh Thiên với ba phần phim Trát Mỹ Án (Xử trảm Trần Thế Mỹ, vai Tần Hương Liên), Ba Hồi Trống (vai Tần Băng Cơ) và Thu Nương. Với đôi mắt “biết nói” và diễn xuất ấn tượng, Lưu Tuyết Hoa chinh phục đông đảo người xem.

Khi bước sang tuổi trung niên, Lưu Tuyết Hoa đảm nhận vai phụ trong các phim truyền hình như Hậu Cung Chân Hoàn Truyện, Lục Trinh Truyền Kỳ, Cẩm Tú Vị Ương, Cung Tỏa Tâm Ngọc…

Theo VTC