• Trang chủ
  • Sao
  • Sao Việt
  • Cuộc sống sau khi giải nghệ của 2 ‘ngọc nữ màn ảnh Việt’ thế nào?
46 lượt xem

Cuộc sống sau khi giải nghệ của 2 ‘ngọc nữ màn ảnh Việt’ thế nào?

Những năm 2009 – 2012, điện ảnh Việt Nam bắt đầu có khái niệm “ngọc nữ màn ảnh”.

Đó là cụm từ để chỉ những cô gái hiếm hoi vừa có nhan sắc vừa có thực lực, cuộc sống không vướng phải những scandal và có nhiều vai diễn được khán giả yêu mến.

Đến nay, nhắc tới cụm từ “ngọc nữ màn ảnh Việt”, khán giả sẽ nhớ ngay tới Tăng Thanh Hà. Tên tuổi nữ diễn viên họ Tăng được khán giả biết tới qua những bộ phim đình đám như: Hương Phù Sa, Dốc Tình, Bỗng Dưng Muốn Khóc, Đẹp Từng Centimet…

Cuộc sống sau khi giải nghệ của 2 ngọc nữ màn ảnh Việt thế nào?-1
Tăng Thanh Hà trong phim “Đẹp Từng Centimet”.

Tuy nhiên, cũng từ sau bộ phim này, “ngọc nữ màn ảnh Việt” ít xuất hiện ở phim trường hơn. Năm 2010, sau khi tham gia một vai nhỏ trong phim Cánh Đồng Bất Tận, Hà Tăng gần như lui về ở ẩn.

Đến năm 2012, người đẹp kết hôn và càng ít xuất hiện ở làng giải trí. Năm 2013, cô tham gia phim Mỹ nhân kế và kể từ đó tới nay, Hà Tăng giải nghệ, hoàn toàn không còn làm trong lĩnh vực nghệ thuật.

Sau khi về làm dâu hào môn, người đẹp họ Tăng dành trọn vẹn thời gian chăm lo cho gia đình nhỏ.

Cô sinh cho Louis Nguyễn 3 người con đủ nếp đủ tẻ. Thỉnh thoảng, Tăng Thanh Hà chia sẻ những hình ảnh về cuộc sống cá nhân.

Cuộc sống sau khi giải nghệ của 2 ngọc nữ màn ảnh Việt thế nào?-2
Tăng Thanh Hà hạnh phúc với gia đình nhỏ.

Khi đó, người ta thấy “ngọc nữ màn ảnh Việt” ngày nào giờ đây đang rất hạnh phúc. Cô sống trong biệt thự sang trọng, có nhịp sống thảnh thơi không cần bận tâm về kinh tế và thỉnh thoảng hỗ trợ công việc kinh doanh của gia đình chồng.

Mỗi khi xuất hiện cùng chồng trước công chúng, Tăng Thanh Hà và Louis Nguyễn luôn khiến người đối diện phải ghen tỵ với độ ngọt ngào, tình tứ mà họ dành cho nhau dù đã kết hôn hàng chục năm.

Cuộc sống sau khi giải nghệ của 2 ngọc nữ màn ảnh Việt thế nào?-3
Vợ chồng “ngọc nữ màn ảnh Việt” một thời luôn mặn nồng, tình tứ.

Trong những lần hiếm hoi viết về gia đình, Hà Tăng đều khẳng định cô hài lòng với cuộc sống hiện tại: “Đó là một hành trình tuyệt vời của một người mẹ.

7 năm với nhiều đêm thức trắng, khoảnh khắc thất vọng nhưng nhiều tình yêu, niềm vui và hạnh phúc. Có thể nhìn thấy con mình lớn lên thực sự là một điều may mắn và cũng là điều khó khăn nhất trong việc làm mẹ”.

Ngoài Tăng Thanh Hà, 1 nàng “ngọc nữ màn ảnh Việt” khác cũng quyết định giải nghệ khi ở thời kỳ đỉnh cao là Đỗ Thị Hải Yến.

Không quá nổi tiếng như Tăng Thanh Hà nhưng Hải Yến là “nàng thơ” của dòng phim nghệ thuật trong suốt những năm 2009 -2012.

Kể từ sau Chuyện Của PaoChơi Vơi, Đỗ Thị Hải Yến nhanh chóng lọt vào “mắt xanh” của các đạo diễn nổi tiếng. Nét diễn chuyên nghiệp, giàu cảm xúc và đầy bản năng của Hải Yến đưa cô tiến xa trên lĩnh vực phim nghệ thuật.

Cuộc sống sau khi giải nghệ của 2 ngọc nữ màn ảnh Việt thế nào?-4
Hải Yến trong phim Cánh Đồng Bất Tận.

Hải Yến liên tiếp nhận được đánh giá cao từ giới chuyên môn và khán giả thông qua các bộ phim: Mùa Hè Chiều Thẳng Đứng, Cha Và Con, Cánh Đồng Bất Tận…

Nhưng khi hào quang của nghề nghiệp đang rực rỡ nhất, Hải Yến quyết định kết hôn với người đàn ông đã gắn bó cùng cô trong suốt nhiều năm chinh phục làng điện ảnh.

Sau khi đổ vỡ ở lần hôn nhân đầu, Hải Yến khẳng định đây chính là bến đỗ hạnh phúc của cô.

Cuộc sống sau khi giải nghệ của 2 ngọc nữ màn ảnh Việt thế nào?-5
Người đẹp kết hôn và lui về ở ẩn.

Hiện tại, Hải Yến đã là mẹ của 3 nhóc tỳ kháu khỉnh, “ngọc nữ màn ảnh Việt” một thời thừa nhận có thời điểm cô áp lực về việc chăm con nhưng luôn có sự hỗ trợ từ chồng khiến cô an lòng:

“Có lúc tôi vừa phải chăm con bệnh, vừa lo kinh doanh, mọi thứ trở nên quá tải. Chồng là người đỡ đần tôi, không nề hà việc gì, dù anh cũng có công việc kinh doanh riêng.

Nhìn lại chặng đường gắn bó, tôi thấy mình may mắn, rằng ông trời như sắp đặt sẵn để chúng tôi được ở cạnh nhau”.

Cuộc sống sau khi giải nghệ của 2 ngọc nữ màn ảnh Việt thế nào?-6
Gia đình của Hải Yến.

Nhắc lại chuyện rời bỏ showbiz ở thời kỳ đỉnh cao của sự nổi tiếng, Hải Yến không hề tiếc nuối:

“Khi làm mẹ, làm vợ, điều tôi hạnh phúc nhất là được thấy nụ cười các thành viên mỗi ngày. Nếu quá nổi tiếng, chạy theo hào quang showbiz, chưa chắc tôi đã có cuộc sống đáng mơ ước như hiện tại”.

Theo VTC