42 lượt xem

Diễn viên hài Hữu Tín lãnh án 7 năm 6 tháng tù

Hôm nay (28/4), sau nửa ngày xét xử, TAND quận 8 (TP.HCM) đã tuyên phạt đối với bị cáo Trần Hữu Tín và Nguyễn Hoàng Phi.

Theo HĐXX, hành vi phạm tội của các bị cáo rất nguy hiểm cho xã hội, cần cách ly các bị cáo ra khỏi xã hội một thời gian mới đủ sức răn đe. Do bị cáo phạm tội không hưởng lợi nên không áp dụng hình phạt bổ sung.

Tuy nhiên, các bị cáo phạm tội lần đầu, có nhân thân tốt; bị cáo Hữu Tín có nhiều đóng góp cho xã hội, nhân thân tốt, chưa có tiền án, tiền sự.

Vì vậy, sau khi xem xét, HĐXX quyết định tuyên phạt bị cáo Trần Hữu Tín 7 năm 6 tháng tù về tội “Tổ chức sử dụng trái phép chất ma túy”; bị cáo Nguyễn Hoàng Phi 5 năm 6 tháng tù về tội “Tàng trữ trái phép chất ma túy”, 8 năm tù về tội “Tổ chức sử dụng trái phép chất ma túy”, tổng hợp hình phạt là 13 năm 6 tháng tù.

Diễn viên hài Hữu Tín lãnh án 7 năm 6 tháng tù-1
Các bị cáo tại tòa

Theo truy tố, sáng 11/6/2022, Công an quận 8 (TP.HCM) đã kiểm tra hành chính tại một căn hộ của chung cư Giai Việt, phường 5, phát hiện 6 người có dấu hiệu sử dụng ma túy nên đã đưa những người này về trụ sở làm việc. 

Qua test nhanh, công an xác định, diễn viên hài Hữu Tín cùng 2 người khác có kết quả dương tính với ma túy.

Tại phòng ngủ của căn hộ, công an phát hiện hai gói nilon chứa 11 viên nén, một dĩa sành chứa tinh thể màu trắng và nhiều dụng cụ, loa nhạc phục vụ cho việc sử dụng ma túy. Qua giám định, tất cả đều là ma túy.

Theo lời khai của Tín, từ tháng 4 đến thời điểm bị bắt, Tín cùng bạn bè thường xuyên tụ tập tại một quán bar ở quận 1 để bay lắc. Tàn cuộc chơi ở quán bar, Hữu Tín cùng bạn bè đưa ma túy về căn hộ tiếp tục sử dụng.

Riêng về số ma túy bị công an phát hiện tại căn hộ, được làm rõ là của Hoàng Phi.

Theo Vietnamnet