44 lượt xem

Độc đáo bãi cát hình xương cá xuất hiện 2 tiếng khi thủy triều xuống ở Trung Quốc

 Khi thủy triều rút xuống, bãi cát hình xương cá khổng lồ sẽ xuất hiện.

Khi thủy triều rút xuống, bãi cát ở đảo Đông Sơn, tỉnh Phúc Kiến (Trung Quốc) lại lộ ra hình xương cá thu hút rất đông du khách tới chiêm ngưỡng.

Bãi cát biển xương cá nằm ở rìa cuối phía nam của vịnh Kim Phượng, thị trấn Trần Thành, huyện đảo Đông Sơn, tỉnh Phúc Kiến (Trung Quốc). Sở dĩ nó có tên gọi đặc biệt như vậy, bởi khi thủy triều rút xuống, bãi cát hiện ra hình giống xương cá khổng lồ.

Bãi cát có chiều dài từ bắc xuống nam khoảng 2.000m, chiều rộng trải từ đông sang tây gần 500m. Tuy nhiên, hình dáng của cồn cát lại biến đổi tùy từng năm do sự thay đổi của thủy triều và gió mùa.

 Khi thủy triều rút xuống, bãi cát hình xương cá khổng lồ sẽ xuất hiện.
 Khi thủy triều rút xuống, bãi cát hình xương cá khổng lồ sẽ xuất hiện. (Ảnh cắt từ clip).

Đông Sơn vốn là hòn đảo lớn thứ 2 ở tỉnh Phúc Kiến. Nơi này sở hữu bãi biển được nhiều chuyên trang du lịch của Trung Quốc gọi là “biển vô cực” vì mặt biển đẹp như gương soi. Trong đó, bãi cát xương cá là một trong những “điểm nhấn”.

Quay trở lại thời điểm trước, vào thế kỷ 20, nơi này chỉ là bãi cát đầy cỏ dại với những hàng phi lao cùng loài chim mòng biển và rùa sinh sống.

Tới cuối thế kỷ 20, cùng sự phát triển của ngành công nghiệp khai thác cát ven biển, cát biển được bơm vào bờ. Trong khi đó, diện tích bãi cát bị thu hẹp lại. Không lâu sau đó, chính quyền địa phương đã kiểm soát chặt chẽ việc khai thác cát tại đây, giúp nó trở lại trạng thái như trước.

Năm 2017, đoạn video của nhóm du khách với tựa đề “Fishbone Sandbar” (tạm dịch: Bãi cát hình xương cá) trở thành “hiện tượng” trên mạng xã hội vì thu hút lượng người xem “khủng”. Kể từ đó, nơi này dần trở thành điểm thu hút khách du lịch. Chính quyền địa phương cũng đầu tư cho làng chài gần đó thành khu du lịch.

Tại đây có tấm biển chỉ dẫn thông báo cho du khách thời gian thủy triều rút tùy vào từng thời điểm trong năm. Thông thường, mỗi ngày bãi cát xương cá sẽ hiện ra khoảng 2 tiếng mỗi ngày.

 Biển báo thời gian thủy triều rút tùy từng thời điểm trong năm
 Biển báo thời gian thủy triều rút tùy từng thời điểm trong năm. (Ảnh: Trip).

Để tới đây, du khách sẽ đi thuyền hoặc cano, chờ nước rút rồi đi bộ ra bãi biển chụp hình. Nhờ tấm biển chỉ dẫn thời gian thủy triều rút sẽ giúp du khách căn được thời điểm chụp hình phù hợp.

Nơi này còn có hoạt động thả diều trên bãi biển cũng được nhiều du khách ưa thích. Ngoài ra, dịch vụ ăn uống gồm nhiều món hải sản tươi sống tại đây có giá khá bình dân do người dân tại làng chài kinh doanh.