41 lượt xem

Dương Mịch được, mất gì khi dứt tình công ty quản lý sau 10 năm gắn bó?

Ngày 8/5, Dương Mịch xác nhận rời công ty giải trí Gia Hành. Đây là thông tin không gây bất ngờ bởi việc nữ diễn viên muốn chấm dứt hợp tác với Gia Hành râm ran trong giới giải trí Trung Quốc từ năm 2022.

Dương Mịch được, mất gì khi dứt tình công ty quản lý sau 10 năm gắn bó?-1
Dương Mịch xác nhận rời công ty Gia Hành sau 10 năm gắn bó (Ảnh: Sina).

Theo Sohu, mối quan hệ giữa Gia Hành và Dương Mịch có nhiều vấn đề. Năm 2022, họ phát sinh mâu thuẫn liên quan tới dự án phim Kiều Tàng. Theo đó, người đẹp họ Dương không muốn nhận dự án này nhưng Gia Hành lại muốn cô góp mặt. 

Trên trang cá nhân, Dương Mịch chia sẻ dòng trạng thái với nội dung về việc cô rời công ty quản lý như một lời thông báo với người hâm mộ. Được biết, sau đó, nữ diễn viên sẽ hoạt động riêng với ê-kíp riêng.

Gia Hành được Dương Mịch, Tăng Gia, Triệu Nhược Nghiêu góp vốn thành lập từ năm 2013. Không chỉ là nghệ sĩ dưới trướng, nữ diễn viên còn giữ vai trò cổ đông hàng đầu công ty. Nữ diễn viên nắm trong tay 15% cổ phần, tham gia điều hành và phát triển Gia Hành.

Công ty sở hữu hơn 40 nghệ sĩ trẻ nổi tiếng và tiềm năng như Chúc Tự Đan, Vương Nghệ Cẩn, Hoàng Mộng Oánh, Vương Nhất Phi, Lưu Mộng, Trương Bân Bân, Cao Vỹ Quang, Trương Vân Long, Lưu Nhuế Lân, Châu Kha Vũ… Gia Hành không chỉ quản lý nghệ sĩ mà còn sản xuất phim, đào tạo nhóm ca sĩ thần tượng.

Nhờ sự lăng xê của Dương Mịch, các nghệ sĩ trẻ được tham gia nhiều dự án lớn cùng đàn chị và dần trở nên nổi tiếng. Các bộ phim gắn với tên tuổi của Gia Hành gồm Cổ Kiếm Kỳ Đàm, Người Phiên Dịch, Phù Dao Hoàng Hậu, Tam Sinh Tam Thế: Thập Lý Đào Hoa, Bạo Phong Nhãn, Hộc Châu Phu Nhân…

Dương Mịch được, mất gì khi dứt tình công ty quản lý sau 10 năm gắn bó?-2
Dưới thời Gia Hành, Dương Mịch có một khoản thu nhập “khủng” nhờ việc lăng xê, đào tạo nhiều nghệ sĩ trẻ (Ảnh: Sina).

Không thể phủ nhận, sự thành công và tên tuổi của Gia Hành hiện tại là nhờ sự đóng góp không nhỏ của Dương Mịch. Trong số các nghệ sĩ được Dương Mịch lăng xê thành sao nổi tiếng nhất chính là “mỹ nhân Tân Cương” Địch Lệ Nhiệt Ba.

Thời điểm gắn bó với Gia Hành, Dương Mịch cũng gặt hái nhiều trái ngọt. Cô có nhiều dự án để đời, trở thành gương mặt của nhiều thương hiệu nổi tiếng. Việc điều hành một công ty giải trí lớn giúp Dương Mịch kiếm bộn tiền, gia tăng tài sản lên tới 5 tỷ NDT (gần 17 nghìn tỷ đồng), vượt xa các nghệ sĩ cùng thời.

Bên cạnh những lợi nhuận tài chính và danh tiếng, việc gắn bó với Gia Hành những năm qua khiến Dương Mịch cũng phải đánh đổi. Dù Dương Mịch giúp nhiều đàn em phát triển sự nghiệp, được xem là một bà chủ mát tay nhưng những bộ phim do công ty Gia Hành sản xuất và những vai diễn gần đây của cô không được ghi nhận. 

Vài năm qua, các bộ phim do Gia Hành sản xuất bị đánh giá có chất lượng không cao như Người Đàm Phán chỉ nhận 3,5/10 điểm, Phù Dao Hoàng Hậu (4,6 điểm), Bạo Phong Nhãn (5,5 điểm), Hộc Châu Phu Nhân (4,8/10). 

Dưới thời của Gia Hành, Dương Mịch chỉ nhận những bộ phim cổ trang ngôn tình với nội dung cũ kỹ, nhân vật thiếu đột phá. Năm 2022, cô tham gia Hộc Châu Phu Nhân và bị chỉ trích khi vào vai thiếu nữ 15 tuổi.

Nữ diễn viên thậm chí bị khán giả gắn mác “minh tinh chuyên đóng phim rác”. Nguyên nhân sa sút của Dương Mịch là cô chạy theo số lượng, thay vì chất lượng. 

Dương Mịch được, mất gì khi dứt tình công ty quản lý sau 10 năm gắn bó?-3
Sự nghiệp diễn xuất của Dương Mịch dưới thời Gia Hành trong những năm gần đây không có nhiều đột phá (Ảnh: Sina).

Sau khi rời Gia Hành, Dương Mịch còn có một bộ phim chưa lên sóng là Hồ Yêu Tiểu Hồng Nương, đóng cùng Cung Tuấn. Phim được khen vì tạo hình đẹp và được xem là đối thủ của Dữ Phượng Hành, do Triệu Lệ Dĩnh đóng. Nhiều khán giả kỳ vọng, khi phim lên sóng, Dương Mịch sẽ vực dậy danh tiếng trong mảng điện ảnh. 

Hiện, từ khóa Dương Mịch cùng các thông tin liên quan đến việc cô rời công ty Gia Hành đang trở thành đề tài được khán giả tìm kiếm nhiều nhất mạng xã hội Trung Quốc. 

Gần 10 năm gắn bó với Gia Hành là một phần quan trọng trong sự nghiệp của Dương Mịch. Tuy nhiên, nhiều người ủng hộ cô rời đi và tự đứng trên đôi chân của mình. Người hâm mộ hy vọng, khi rời Gia Hành, Dương Mịch sẽ sáng suốt hơn trong việc lựa chọn kịch bản.

Dương Mịch được, mất gì khi dứt tình công ty quản lý sau 10 năm gắn bó?-4
Khán giả ủng hộ Dương Mịch rời Gia Hành và hy vọng cô sẽ có những lựa chọn thông thái hơn trong sự nghiệp diễn xuất (Ảnh: Sohu).

Dù ngừng hợp tác với Gia Hành nhưng Dương Mịch vẫn được hưởng lợi nhuận từ công ty này. Cô vẫn là cổ đông lớn trong một công ty con của Gia Hành.

Theo Sina, Dương Mịch hiện là chủ độc lập của 4 studio, có vốn đầu tư và cổ phần trong 4 công ty điện ảnh, truyền thông khác. Do đó, giới chuyên môn đánh giá, việc Dương Mịch rời Gia Hành không ảnh hưởng quá nhiều tới nguồn thu tài chính của nữ diễn viên. 

Trong 10 năm qua, Dương Mịch được xem là “cỗ máy in tiền” của công ty. Do vậy, việc nữ diễn viên xinh đẹp quyết tâm dứt áo ra đi có thể đẩy Gia Hành vào tình cảnh khó khăn. 

Dương Mịch được, mất gì khi dứt tình công ty quản lý sau 10 năm gắn bó?-5
Địch Lệ Nhiệt Ba sẽ thay thế Dương Mịch gánh vác Gia Hành khi nữ diễn viên 8X rời đi (Ảnh: Sina).

Nữ diễn viên Tam Sinh Tam Thế: Thập Lý Đào Hoa là nghệ sĩ cốt lõi, nổi tiếng nhất của Gia Hành. Do vậy, khi Dương Mịch rời đi, người chịu trách nhiệm gánh vác Gia Hành chính là Địch Lệ Nhiệt Ba.

Vài năm trở lại đây, danh tiếng của Địch Lệ Nhiệt Ba lên như diều gặp gió. Tuy nhiên, cô vẫn khó thay thế đàn chị. Nữ diễn viên 9X cũng bị xếp vào nhóm “bình hoa di động” khi diễn xuất chưa có sự đột phá. 

Năm 2022, có thông tin cho rằng, mỹ nhân Tân Cương cũng muốn rời đi, gia nhập công ty riêng của Dương Mịch khi hết hợp đồng với Gia Hành. Nếu điều này xảy ra, Gia Hành sẽ đối mặt với khó khăn gấp đôi. 

Theo Dân Trí

Thẻ tìm kiếm: