• Trang chủ
  • Ciné
  • Giới phê bình “review sớm” Nàng Tiên Cá da màu của Disney: Khen nức nở nữ chính nhưng đồng lòng chê “không hay như bản hoạt hình”
37 lượt xem

Giới phê bình “review sớm” Nàng Tiên Cá da màu của Disney: Khen nức nở nữ chính nhưng đồng lòng chê “không hay như bản hoạt hình”

Giới phê bình review sớm Nàng Tiên Cá da màu của Disney: Khen nức nở nữ chính nhưng đồng lòng chê không hay như bản hoạt hình - Ảnh 1.

Vào tháng 5 này, dự án điện ảnh Nàng Tiên Cá – The Little Mermaid của Disney được xem là tác phẩm đáng trông chờ nhất. Sau nhiều tranh cãi về vấn đề tuyển vai, Nàng Tiên Cá vẫn được dự đoán sẽ có cú khởi sắc ngoạn mục ngoài phòng vé. Vừa qua, phim đã có buổi chiếu sớm tại Los Angeles dành cho giới phê bình, cũng như có sự tham gia của một số ngôi sao như vợ chồng Emily Blunt – John Krasinski, Matt Damon… và đánh giá của phim lại khá trái chiều.

Giới phê bình review sớm Nàng Tiên Cá da màu của Disney: Khen nức nở nữ chính nhưng đồng lòng chê không hay như bản hoạt hình - Ảnh 1.

Theo đánh giá từ Variety, Nàng Tiên Cá có điểm sáng về diễn xuất của diễn viên, mà điển hình là nữ chính Halle Bailey và phản diện Malissa McCarthy. Song, phim lại có khá nhiều “sạn”, rằng dàn diễn viên đã “đầu tư tâm huyết vào một bộ phim không thể thoát khỏi cái bóng của bản hoạt hình trước đó“.

Giới phê bình review sớm Nàng Tiên Cá da màu của Disney: Khen nức nở nữ chính nhưng đồng lòng chê không hay như bản hoạt hình - Ảnh 2.
Giới phê bình review sớm Nàng Tiên Cá da màu của Disney: Khen nức nở nữ chính nhưng đồng lòng chê không hay như bản hoạt hình - Ảnh 3.

Diễn xuất dàn cast được khen.

Phía Variety cũng khen ngợi tài chỉ đạo của đạo diễn Rob Marshall khi tạo được nhiều khoảnh khắc sáng giá, thu hút khán giả trong phim, thế nhưng vẫn còn kém khá xa với sự tuyệt diệu mà bản hoạt hình 1989 mang đến.

Trang Insider cũng đồng tình với nhận định rằng Nàng tiên cá 2023 không thể “chung mâm” với bản hoạt hình tiền nhiệm. “Nàng Tiên Cá có diễn xuất tài tình của Halle Bailey và Melissa McCarthy, song là một bản remake chắp vá kém xa tuyệt tác hoạt hình năm xưa“, Insider nhận xét.

Giới phê bình review sớm Nàng Tiên Cá da màu của Disney: Khen nức nở nữ chính nhưng đồng lòng chê không hay như bản hoạt hình - Ảnh 4.
Giới phê bình review sớm Nàng Tiên Cá da màu của Disney: Khen nức nở nữ chính nhưng đồng lòng chê không hay như bản hoạt hình - Ảnh 5.
Giới phê bình review sớm Nàng Tiên Cá da màu của Disney: Khen nức nở nữ chính nhưng đồng lòng chê không hay như bản hoạt hình - Ảnh 6.

Giới phê bình đồng lòng cho rằng phim kém xa bản hoạt hình.

Thêm vào đó, các trang như Gizmodo hay Next Best Picture cũng đồng lòng khẳng định Nàng Tiên Cá 2023 đáng trông đợi, nhưng cũng đáng để lo lắng. Phía Gizmodo khen diễn xuất, nhưng chê bộ phim “kỳ quặc và rời rạc, một nỗ lực không cần thiết“. Mặt khác, vẫn có ý kiến cho rằng đây là một trong những bộ phim công “người đóng” ổn nhất của Disney dù còn nhiều hạn chế.

Giới phê bình review sớm Nàng Tiên Cá da màu của Disney: Khen nức nở nữ chính nhưng đồng lòng chê không hay như bản hoạt hình - Ảnh 7.
Giới phê bình review sớm Nàng Tiên Cá da màu của Disney: Khen nức nở nữ chính nhưng đồng lòng chê không hay như bản hoạt hình - Ảnh 8.

Một số ý kiến cho rằng đây là bản “live-action” ổn bậc nhất gần đây của Disney.

Được chuyển thể từ phim hoạt hình năm 1989, Nàng Tiên Cá kể về câu chuyện Ariel – một tiên cá nhỏ có sự tò mò về vùng đất liền, nơi con người sinh sống. Mặc cho vua cha ngăn cấm, Ariel vẫn quyết định ngoi lên mặt nước để tìm hiểu, thế nhưng bất ngờ cứu sống chàng hoàng tử Eric. Vì yêu hoàng tử và muốn được lên bờ, Ariel đổi giọng hát của mình với mụ phù thủy Ursula để lấy đôi chân, thế nhưng lại rơi vào cái bẫy tàn khốc.

Phim ra rạp toàn cầu vào ngày 26/5, và được dự đoán sẽ thu về 110 triệu USD doanh thu mở màn tại thị trường Bắc Mỹ.

Nguồn: Variety