40 lượt xem

Hôm nay, xét xử vụ án liên quan hoa hậu Thuỳ Tiên

Hôm nay (8-5), TAND quận Gò Vấp mở phiên xét xử đối vụ án dân sự liên quan bà Nguyễn Thúc Thuỳ Tiên (Hoa hậu hoà bình thế giới năm 2021) và bà Đặng Thuỳ Trang.

Theo đó, ngày 3/11/2022, TAND quận Gò Vấp thụ lý vụ án dân sự tranh chấp hợp đồng vay tiền giữa nguyên đơn là bà Đặng Thùy Trang và bị đơn là bà Nguyễn Thúc Thùy Tiên (hoa hậu Thùy Tiên).

Hôm nay, xét xử vụ án liên quan hoa hậu Thuỳ Tiên-1
Hoa hậu Nguyễn Thúc Thuỳ Tiên (trái) và bà Đặng Thuỳ Trang

Trong đơn, bà Trang cho hay tháng 7/2017, do cần tiền để tham gia cuộc thi “Hoa khôi Nam Bộ 2017”, hoa hậu Thùy Thiên đã vay của bà 1,5 tỷ đồng.

Bà Trang ủy quyền cho một người bạn ký “biên bản xác nhận nợ” với Thuỳ Tiên. Theo đó, mỗi tháng Thùy Tiên có nghĩa vụ thanh toán 1 phần khoản nợ này.

“Tuy nhiên, hết thời hạn trả nợ, ngày 21/7/2018, bà Tiên không thanh toán số tiền nêu trên cho tôi. Sau nhiều lần yêu cầu bà Tiên trả tiền thì đến cuối tháng 4/2019, bà Tiên có hẹn tôi ở một quán cà phê tại Văn Thánh – quận Bình Thạnh để trả tiền.

Trong buổi gặp mặt, bà Tiên và những người đi cùng đã cho tôi thấy họ có mang tiền và họ yêu cầu tôi cho xem bản chính biên bản xác nhận nợ thì mới trả tiền. Lợi dụng sơ hở của tôi nên bà Tiên đã tự ý giật giấy xác nhận nợ và xé nhằm mục đích hủy chứng cứ vay nợ” – đơn khởi kiện thể hiện.

Từ đó, bà Trang yêu cầu hoa hậu phải trả số tiền hơn 2,4 tỷ đồng (bao gồm tiền nợ, tiền bồi thường thiệt hại tinh thần, chi phí đi lại phục vụ thu thập thông tin trong 6 tháng…) và công khai xin lỗi người khởi kiện.

Ngày 4/11/2022, TAND quận Gò Vấp đã thụ lý vụ án tranh chấp bồi thường thiệt hại ngoài hợp đồng giữa nguyên đơn là hoa hậu Nguyễn Thúc Thùy Tiên và bị đơn là bà Đặng Thùy Trang.

Theo đơn này, hoa hậu Nguyễn Thúc Thùy Tiên kiện bà Đặng Thùy Trang đòi bồi thường 387,6 triệu đồng và yêu cầu gỡ bỏ những bài viết, hình ảnh, thông tin sai sự thật về cô.

Trước khi đưa ra xét xử, TAND quận Gò Vấp đã ra quyết định nhập vụ án dân sự vụ hoa hậu Nguyễn Thúc Thùy Tiên kiện bà Đặng Thùy Trang vào vụ án mà bà Trang kiện hoa hậu Nguyễn Thúc Thuỳ Tiên.

Theo Người Lao Động