• Trang chủ
  • Sao
  • ‘Lương Mạnh Hải chướng lắm, không dễ thương như Tăng Thanh Hà’
37 lượt xem

‘Lương Mạnh Hải chướng lắm, không dễ thương như Tăng Thanh Hà’

Lương Mạnh Hải chướng lắm, không dễ thương như Tăng Thanh Hà-1
Đạo diễn Vũ Ngọc Đãng. 

Phim ra rạp không ai nói gì thì chết chắc

– ‘Con Nhót mót chồng’ là bộ phim chạm tới cảm xúc của người xem và khả năng sẽ là bộ phim thứ 3 liên tiếp ghi tên anh vào CLB trăm tỷ. Anh có thấy áp lực khi ra 3 bộ phim liên tiếp được chú ý với doanh thu cao nhưng đồng thời cũng bị dư luận soi mói với ý kiến trái chiều?

Tôi không bị áp lực mà thấy mừng vì chỉ khi một bộ phim ra rạp mà không được chú ý mới buồn. Với nghề này, khi một sản phẩm ra mắt mà không ai nói tiếng nào, kể cả lời chê thì phim đó chết chắc. Nhà bà Nữ hay Bố già, Chị chị em em 2 cũng vậy, 5 bài chê mới có 1 bài khen nhưng doanh thu rất cao.

– Đạo diễn một phim có diễn viên giỏi, lăn xả vì vai diễn như Thái Hòa còn Thu Trang vừa là diễn viên chính vừa là giám đốc sản xuất có khi nào làm khó Vũ Ngọc Đãng?

Tôi luôn muốn làm việc với các ngôi sao bởi họ thông minh, hiểu nghề và lăn xả. Trong khi đó, diễn viên hạng B có khi một lúc chạy sô 8 phim khiến mình chỉ xếp lịch quay cho họ cũng mệt.

Khi nhận vai là diễn viên hạng A họ sẽ chỉ tập trung vào 1 phim duy nhất. Họ lắng nghe đạo diễn và hiểu chuyện. Không phải ngôi sao hạng A mới làm việc như vậy mà làm việc như vậy mới thành ngôi sao hạng A.

Người giỏi luôn nhìn thấy ưu điểm của nhau chứ không phải cố gắng chứng minh ai đúng hoặc ai hay hơn. Cả phim chúng tôi không cãi nhau tiếng nào mặc dù trước khi làm Con Nhót mót chồng, chúng tôi e dè bởi cả tôi, Thái Hòa và Thu Trang đều có cá tính mạnh.

Lương Mạnh Hải chướng lắm, không dễ thương như Tăng Thanh Hà-2
Thái Hòa đóng vai bố Thu Trang trong “Con Nhót mót chồng”.

Khi mời Thái Hòa, Thu Trang phải hẹn anh ấy ở quán cà phê nói chuyện chứ không gọi điện hay gửi email bởi anh đã từ chối nhiều phim và không có hy vọng sẽ đóng Con Nhót mót chồng. Do vậy, khi Thái Hòa đồng ý nhận phim này, mọi người không tin. Chúng tôi làm việc rất vui dù đây là lần đầu tiên kết hợp với nhau.

Thậm chí sau ngày đầu tiên có cảnh chỉ 1 lần quay là xong khiến Thu Trang thắc mắc tại sao lại nhanh quá như vậy và xin làm thêm 1 đúp nữa. Tôi thấy hơi kỳ vì khi đạo diễn nói ok là mọi người rất mừng. Sang đến ngày thứ 3, Thu Trang không xin tôi quay thêm nữa.  

Bố Già là phim đầu tiên tôi làm mà diễn viên đều do Trấn Thành chọn

– Trong quá trình làm việc, điều gì khiến anh ấn tượng nhất với Thái Hòa?

Anh Thái Hòa khác với tất cả các diễn viên tôi từng làm việc. Mỗi lần đóng phim là anh ấy trầm cảm. Với nhiều người, đi đóng phim là hạnh phúc còn với anh Thái Hòa, đó là cực hình. Anh ấy không ăn không ngủ được vì lo cho vai diễn từng chút một.

Vợ anh Thái Hòa kể nhiều khi 2h sáng anh ấy bật dậy ngồi khóc, thoại lời và diễn. Trước ngày quay đầu tiên, Thái Hòa thường không ngủ được.

Với các diễn viên ngôi sao khác, thường phải đưa lịch quay trước cả nửa tháng để sắp xếp nhưng Thái Hòa thì khác. Nhiều khi trống lịch quay 1 tiếng chúng tôi liên hệ dù chỉ 1 cảnh nhưng Thái Hòa vẫn lên, hôm sau vẫn tiếp tục như vậy.

Tôi thấy anh Hòa diễn phim này như hành xác. Anh ấy đau khổ, mệt mỏi và nhập tâm quá nên ban đầu tôi nói Thái Hòa hãy thoải mái đi chơi, đi giỡn đi, đừng quan tâm gì hết.

Ngày quay đầu tiên là bối cảnh ở bệnh viện, tôi rất lo nhưng khi thấy dáng vẻ anh ấy bước đi khi bác sĩ gọi thì tôi lại mừng. Anh ấy diễn ra chất đáng yêu kinh khủng và với Con Nhót mót chồng, không 1 giây nào Thái Hòa không phải là nhân vật.  

– Anh đã đạo diễn nhiều phim có ngôi sao, có phim nào gặp phải trường hợp diễn viên mắc bệnh ngôi sao và luôn muốn mọi người làm theo ý mình?

Bố già là phim đầu tiên tôi làm mà diễn viên đều do Trấn Thành chọn. Còn trước đó, tất cả các phim tôi đạo diễn đều tự chọn diễn viên. Tới Con Nhót mót chồng, tôi và Thu Trang cùng bàn về việc chọn diễn viên.

Từ trước đến nay khi chọn diễn viên, dù là người mới chưa đóng phim nào, tôi cũng phải đi điều tra lý lịch nên chưa gặp kiểu diễn viên mắc bệnh ngôi sao bao giờ. Hầu hết các ngôi sao đều rất chuyên nghiệp do họ đều đưa lịch làm việc trước, lâu lâu mới có người đi muộn nhưng với phim này, không ai đi muộn cả.

Lương Mạnh Hải chướng lắm, không dễ thương như Tăng Thanh Hà-3
Vũ Ngọc Đãng và Trấn Thành là đồng đạo diễn phim ‘Bố già”

– Xưa nay đạo diễn luôn được coi là vua phim trường và quyết định chất lượng cả bộ phim nhưng 2 phim anh đạo diễn gần đây là “Bố già” và “Con Nhót mót chồng” đều do 2 diễn viên chính là Trấn Thành, Thu Trang bỏ tiền làm. Đạo diễn một phim mà diễn viên chính cũng là nhà sản xuất có quyền quyết định rất lớn, anh có bị đưa vào thế khó?

Lúc đầu, Thu Trang đưa cho tôi xem kịch bản của một người khác viết nhưng đọc thấy dở quá, nhân vật nhạt nhẽo. Tôi nói nếu Thu Trang muốn tôi làm, phải viết lại một kịch bản khác, phải lựa chọn một đề tài khác và Thu Trang đã đồng ý.

Chúng tôi lập đội biên kịch gồm 4 người. Anh Thái Hòa đã từ chối mấy chục phim rồi nhưng vì thích nhân vật ông Xỉn quá nên đã nhận lời.

Còn làm việc với Thu Trang dễ lắm vì chúng tôi nể nhau, khi cần Thu Trang sẽ góp ý nhưng thường không can thiệp gì. Thu Trang muốn tập trung làm diễn viên còn Trấn Thành quyết nhiều thứ hơn.  

Lương Mạnh Hải chướng lắm, không dễ thương như Tăng Thanh Hà-4
Tăng Thanh Hà đóng chính phim Bỗng Dưng Muốn Khóc do Vũ Ngọc Đãng đạo diễn.

Tôi không thấy tiếc vì Tăng Thanh Hà không còn đóng phim mà mừng cho cô ấy

– Trong danh sách dài các phim anh đạo diễn cả truyền hình lẫn điện ảnh, nếu được chọn 1 cái tên anh quý mến nhất và khó chịu nhất thì đó là ai?

Đây là lần đầu tiên tôi làm việc với Thái Hòa, Thu Trang. Trước đây tôi không mê Thái Hòa lắm vì kiểu làm phim của Thái Hòa là hành xác trong khi tôi thích không khí vui tươi, nhẹ nhàng hơn.

Làm Con Nhót mót chồng nhanh quá nên tôi chưa kịp thân dù về nghề rất nể Thái Hòa. Còn người tôi thấy yêu mến nhất là Tăng Thanh Hà vì cô ấy dễ thương kinh khủng. Tôi không thấy tiếc vì Tăng Thanh Hà không còn đóng phim mà mừng cho cô ấy.

Thêm nữa Tăng Thanh Hà có thể trở lại bất cứ lúc nào sau thời gian ưu tiên cho gia đình. Người như tôi coi phim ảnh là cả cuộc sống, còn với Tăng Thanh Hà, đó chỉ là một phần cuộc sống, 1 giai đoạn trong cuộc đời.

Tôi quý Thu Trang, Tăng Thanh Hà nhưng lại thân với Lương Mạnh Hải nhất dù tính Hải chướng lắm chứ không dễ thương như Tăng Thanh Hà (cười lớn).

Tôi không khó chịu với ai hết trong số những người mình từng làm dù lâu lâu cũng có người khiến mình bực vì đi muộn. Tôi có câu nổi tiếng là tất cả mọi lỗi lầm đều có thể tha thứ trừ đi trễ.

– Anh đã đuổi diễn viên nào vì tội đi muộn chưa?

Tôi xếp lịch cho mỗi người 5 phút để casting nên ai đi muộn là đuổi về vì sẽ lấn sang giờ của người khác. Đi muộn 1 phút cũng không cast bởi casting còn đi trễ thì đi quay phim sao đảm bảo được. Trấn Thành kể ngày trước khi chưa nổi tiếng đã đến muộn đi casting phim tôi đạo diễn nên đã bị đuổi về. 

Theo VietNamNet