• Trang chủ
  • Sao
  • Sao Việt
  • Mẹ ruột Lý Nhã Kỳ: Thời trẻ làm trụ cột gia đình, tuổi già sống trong resort triệu đô
32 lượt xem

Mẹ ruột Lý Nhã Kỳ: Thời trẻ làm trụ cột gia đình, tuổi già sống trong resort triệu đô

Mẹ ruột Lý Nhã Kỳ: Thời trẻ làm trụ cột gia đình, tuổi già sống trong resort triệu đô-1

Mẹ ruột Lý Nhã Kỳ tên Lê Thị Hòa, bà là người gốc Thái Bình. Trong một dịp hiếm hoi chia sẻ về bản thân và gia đình, bà Hòa cho biết cuộc sống khi mới sinh 3 cô con gái gặp nhiều khó khăn vì thời đó vẫn còn bao cấp. Chồng bệnh tật triền miên, bà vất vả hơn những người phụ nữ khác vì vừa chăm con, vừa phải gồng gánh kinh tế để nuôi cả nhà.

Mẹ ruột Lý Nhã Kỳ: Thời trẻ làm trụ cột gia đình, tuổi già sống trong resort triệu đô-2

Khi chia sẻ về những tháng ngày cơ cực, mẹ ruột Lý Nhã Kỳ kể: “Tôi vừa làm ba, vừa làm mẹ, vừa làm chủ gia đình. Hồi xưa tôi buôn bán nhỏ, làm thêm các việc lặt vặt, sau này các em lớn phụ giúp ngược lại tôi. Suốt năm tháng ấy, tôi chỉ nhìn gia đình mình mà sống, ai bên ngoài thế nào tôi không để ý. Tôi không bao giờ thấy tủi thân, tủi phận, trái lại lúc nào cũng thấy đầm ấm, hạnh phúc khi con cái ngoan ngoãn. Chính vì không buồn cho thân phận mình, tôi mới vững tay chèo lo cho cả một gia đình”.

Mẹ ruột Lý Nhã Kỳ: Thời trẻ làm trụ cột gia đình, tuổi già sống trong resort triệu đô-3

Trải qua những tháng ngày vất vả, phải làm trụ cột gia đình, mẹ ruột Lý Nhã Kỳ được các con rất biết ơn. May mắn, cả 3 con gái đều là những người phụ nữ mạnh mẽ và nghị lực, vượt lên nghịch cảnh.

Mẹ ruột Lý Nhã Kỳ: Thời trẻ làm trụ cột gia đình, tuổi già sống trong resort triệu đô-4

Đặc biệt với con gái út Lý Nhã Kỳ, bà Hòa nói: “Kỳ rất ngoan, bé nhất nhưng rất thấu hiểu và có tinh thần trách nhiệm với ba mẹ, gia đình. Hồi bé xíu Kỳ rất nhát, hay xỉu. Kỳ đi học mà bị bạn hù một cái từ đằng sau là xỉu ngay. Nhiều lần đang làm việc, tôi phải chạy đến trường chở con đi cấp cứu. Về sau tôi nói với cô giáo chủ nhiệm và các bạn Kỳ rằng: ‘Nếu em nó đã vậy, nhờ cô và các bạn đưa em vào thẳng bệnh viện giúp mình. Chứ để tôi đến trường mới đưa em vô viện thì lâu quá, sợ cơ tim của em nó không co bóp được thì nguy hiểm’“.

Mẹ ruột Lý Nhã Kỳ: Thời trẻ làm trụ cột gia đình, tuổi già sống trong resort triệu đô-5

Còn với Lý Nhã Kỳ cô luôn biết ơn và trân trọng những hy sinh của mẹ ruột. Người đẹp nói: “Mẹ tôi ngày xưa vất vả lắm. Bao nhiêu miếng ngon đều nhịn dành cho chồng và các con. Còn hai chị tôi thấy gia đình nghèo khó cũng không dám đi lấy chồng, ở nhà đỡ đần cho mẹ, chăm sóc cho cha. Mãi đến khi ba mất, hai chị mới nghĩ đến hạnh phúc cá nhân”.

Mẹ ruột Lý Nhã Kỳ: Thời trẻ làm trụ cột gia đình, tuổi già sống trong resort triệu đô-6

Khi Lý Nhã Kỳ bước chân vào làng giải trí, dù không theo sát công việc của con gái nhưng bà Hòa luôn ở bên động viên con những lúc mệt mỏi hay là điểm tựa mỗi khi con trở về nhà. Bà tự hào khi thấy con xuất hiện trên thảm đỏ quốc tế, chăm làm từ thiện…, nhưng cũng là người căn dặn con gái đừng vì ở trên đỉnh cao mà quên đi mọi thứ.

Mẹ ruột Lý Nhã Kỳ: Thời trẻ làm trụ cột gia đình, tuổi già sống trong resort triệu đô-7

Hiện tại, sau những vất vả đoạn trường của cuộc đời, mẹ ruột Lý Nhã Kỳ có cuộc sống bình yên tuổi xế chiều. Con cái của bà đã trưởng thành: Người thì đang định cư bên Đức, còn một người nữa sinh sống tại Sài Gòn, Lý Nhã Kỳ là diễn viên – doanh nhân thành đạt.

Mẹ ruột Lý Nhã Kỳ: Thời trẻ làm trụ cột gia đình, tuổi già sống trong resort triệu đô-8

Mấy chị em thay nhau chăm sóc, phụng dưỡng cho mẹ. Đặc biệt Lý Nhã Kỳ còn có món quà “khủng” tặng mẹ là căn biệt phủ 10.000 m2 tại Vũng Tàu, vừa là nơi thờ cúng cho gia tộc, vừa là chốn nghỉ dưỡng cho bà. Ngoài ra, Lý Nhã Kỳ còn xây một resort ở Đà Lạt để bù đắp cho cha, người từng muốn đưa vợ đi thăm thành phố ngàn hoa nhưng chưa kịp thực hiện thì đã qua đời.

Theo Sức khỏe đời sống

Thẻ tìm kiếm: