116 lượt xem

Mùa Hoa Dã Qùy Đà Lạt Nở Tháng Mấy?

Mùa Hoa Dã Qùy Đà Lạt Nở Tháng Mấy?

Đà Lạt được mệnh danh là thành phố hoa. Chính vì vậy mà các vườn hoa ở Đà Lạt luôn được du khách yêu thích.  Không giống như những loài hoa khác, hoa dã quỳ Đà Lạt sinh sôi một cách tự nhiên. Loài hoa dại với những bông hoa nhỏ nhắn, sắc hoa vàng ươm đến mùa lại như mang cái ấm áp đến với vùng ngoại ô Đà Lạt.

Hoa này thuộc họ hoa cúc. Loài hoa này được người Pháp mang vào nước ta. Hoa này có tác dụng rất tốt trong việc cung cấp chất dinh dưỡng cho cây cà phê. Về sau hoa bắt đầu tự sinh sôi, mọc ngày càng nhiều hơn ở các vùng Tây Nguyên, Ba Vì… Và nổi bật nhất đó là ở Đà Lạt.

Mùa hoa dã quỳ Đà Lạt tháng mấy?

Nếu ngắm hoa dã quỳ Đà Lạt bạn nên đến đây khoảng tháng 9, tháng 10. Những tháng này dã quỳ bắt đầu nở. Và đỉnh điểm đó là tháng 10. Mùa này cũng là mùa cao điểm của du lịch Đà Lạt. Thay vì một hành trình tham quan các điểm đến quen thuộc phần lớn du khách chọn tìm về với ngoại ô. Bạn hẳn sẽ ngất ngây trước vẻ đẹp của những cung đường ngập sắc vàng cúc dã quỳ.

Ngắm hoa dã quỳ lúc nào đẹp nhất?

Thời điểm lý tưởng nhất để ngắm dã quỳ đó là vào buổi sáng sớm và chiều tối. Sáng khoảng tầm 7h sáng đến 9h sáng. Buổi chiều khoảng 3h chiều đến 5h chiều.

Các cung đường hoa dã quỳ Đà Lạt

  • Làng hoa Vạn Thành – Tà Nung – Thác Voi – Lang Biang
  • Cung đường Trại Mát – Cầu Đất
  • Khu vực đầu đường vào cao tốc Liên Khương – đèo Prenn
  • Khu vực Tu Tra – Bồng Lai, gần trang trại Đà Lạt Milk, nông trại O’star
  • Đường An Bình dẫn du khách hướng về khu du lịch đường Đất Sét
  • Cung đường Angkroet đến Thung Lũng Vàng
  • Một số địa điểm trong thành phố

Một mùa dã quỳ nữa đang đến. Còn chần chừ gì mà không lên kế hoạch ngay để săn hoa dã quỳ Đà Lạt các bạn ơi !

Xem thêm: Mùa hoa dã quỳ Ba Vì đẹp nhất