46 lượt xem

Người đẹp tai tiếng nhất Hoa hậu Hòa bình Thái Lan

Cuộc thi Hoa hậu Hòa bình Thái Lan với sự tham gia của 77 thí sinh đến từ các tỉnh, thành. Đây là cuộc thi có tỷ lệ chọi và sự cạnh tranh gắt gao nhất nhì xứ sở chùa vàng.

Trong số dàn thí sinh, người đẹp Cheraim (Chayathanus Cheraim Saradatta) – đại diện tỉnh Lamphun được xem là ứng viên sáng giá ngay từ đầu cuộc thi vì sắc vóc nổi bật và kinh nghiệm thi sắc đẹp ấn tượng.

Cheraim cũng chứng tỏ mình là ứng viên tiềm năng khi liên tục thể hiện bản thân tốt qua từng vòng thi và tỏa sáng trên sân khấu. Trong đêm trình diễn trang phục tôn vinh văn hóa xứ Bắc (Lanna) của Thái Lan vào tối 18/4, Cheraim cũng giành được giải thưởng phụ “Người đẹp tỉnh Chiang Mai”.

Đối lập với nhan sắc, Cheraim lại là người đẹp có cá tính mạnh và thường xuyên gây ra những ồn ào, được xem là mỹ nhân tai tiếng nhất cuộc thi năm nay.

Người đẹp tai tiếng nhất Hoa hậu Hòa bình Thái Lan-1

Gian lận ở Hoa hậu Hoàn vũ

Trước khi đến với Hoa hậu Hòa bình Thái Lan, Cheraim tham dự Hoa hậu Hoàn vũ Thái Lan 2020 và cũng khiến báo chí tốn giấy mực khi gây ra nhiều scandal.

Vì gian lận, Cheraim đã bị loại khỏi cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ Thái Lan 2020. Ban tổ chức đã thực hiện một cuộc họp báo để tuyên bố lý do loại cô.

Người đẹp tai tiếng nhất Hoa hậu Hòa bình Thái Lan-2Người đẹp tai tiếng nhất Hoa hậu Hòa bình Thái Lan-3
Cheraim đã bị tố gian lận ở Hoa hậu Hoàn vũ Thái Lan 2020.

Theo đó, ban tổ chức Hoa hậu Hoàn vũ Thái Lan cho biết việc Cheraim có quản lý riêng là trái với quy định của cuộc thi. Bên cạnh đó, người quản lý của cô – Sitthichai ‘Ken’ Reoviroj đã bí mật tham dự các cuộc họp của tổ chức với tư cách là một nhân viên, tổng cộng năm lần.

Đó cũng không phải lần đầu quản lý của Cheraim bị tố trà trộn vào ban tổ chức để theo dõi thông tin nội bộ. Vào năm 2018, người này cũng bị tố gian lận khi trà trộn vào bên trong một cuộc thi sắc đẹp khác để tìm kiếm thông tin.

Khi đó, Cheraim tuyên bố cô không có người quản lý riêng và chỉ tìm kiếm lời khuyên từ Sitthichai về các vấn đề sức khỏe. Tuy nhiên, số điện thoại của Sitthichai lại liên kết với profile của Cheraim trên trang instagram cá nhân.

Vào thời điểm đó, việc Cheraim bị loại khỏi cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ Thái Lan 2020 gây ồn ào trên truyền thông và các diễn đàn sắc đẹp. Nhiều người bày tỏ tiếc nuối cho cô khi không thể tiếp tục tham dự cuộc thi nhưng cũng có không ít ý kiến chỉ trích Cheraim vì gian lận.

Gây náo loạn Hoa hậu Hòa bình Thái Lan

Là thí sinh tiềm năng nên Cheraim được truyền thông chú ý khi tham dự Hoa hậu Hòa bình Thái Lan. Mặc dù vậy, cô nhiều lần gây náo loạn và công khai đối đầu với ông Nawat – chủ tịch cuộc thi.

Tại họp báo trước khi diễn ra bán kết Hoa hậu Hòa bình Thái Lan 2023, ông Nawat đã yêu cầu các thí sinh ký vào bản hợp đồng trong đó có điều khoản phải tham gia mọi hoạt động của cuộc thi. “Nếu bạn không tham gia sự kiện quá 2 lần, bạn sẽ bị loại ngay lập tức!”, bản hợp đồng viết.

Người đẹp tai tiếng nhất Hoa hậu Hòa bình Thái Lan-4Người đẹp tai tiếng nhất Hoa hậu Hòa bình Thái Lan-5Người đẹp tai tiếng nhất Hoa hậu Hòa bình Thái Lan-6
Cheraim gây náo loạn Hoa hậu Hòa bình Thái Lan 2023.

Tuy nhiên, Cheraim đã 3 lần từ chối tham gia các sự kiện chung cùng các thí sinh khiến ông Nawat nổi giận.

Lần đầu tiên, Cheraim từ chối cùng các thí sinh vào viếng thăm chùa. Lần thứ hai, cô từ chối tham gia hoạt động xem tử vi mà ông Nawat tổ chức cho các thí sinh. Lý do cho cả hai lần từ chối mà Cheraim đưa ra đều liên quan đến vấn đề đạo mà cô đang theo.

Lần thứ 3, Cheraim khiến ông Nawat nổi giận khi kêu gọi fan ngừng bình chọn cho cô chiến thắng giải thưởng Best Seller by TikTok. Trước đó, ban tổ chức tuyên bố thí sinh nào thắng giải này sẽ được vào thẳng top 11. Cheraim cho biết cô không muốn vào top bằng hình thức bình chọn như vậy.

Hành động của Cheraim khiến giám đốc quốc gia của tỉnh Lamphun mà cô đang đại diện phải gửi thư xin lỗi tới ông Nawat.

Cũng chính vì sự cứng đầu và tai tiếng của mình nên Cheraim đã không được vào top 20 trong đêm chung kết dù cô là ứng viên sáng giá. Tiếc nuối nhưng nhiều người cho rằng đó là kết quả xứng đáng cho những hành động của Cheraim.

Theo Tiền Phong