50 lượt xem

Nhiều quốc gia trở lại thi Hoa hậu Hoàn vũ dưới thời nữ tỷ phú chuyển giới

Ngày 2/5, chuyên trang sắc đẹp Missuupdates đăng tải bài viết cho biết ngày càng nhiều quốc gia quay trở lại thi Hoa hậu Hoàn vũ sau khi nữ tỷ phú chuyển giới Anne Jakkaphong Jakrajutatip nắm quyền điều hành cuộc thi.

Theo những thông báo mới nhất từ giám đốc quốc gia của tổ chức Hoa hậu Hoàn vũ thì có ít nhất 7 quốc gia đã xác nhận quay trở lại tham dự Hoa hậu Hoàn vũ 2023.

Missuupdates cũng khẳng định đây chưa phải là thông tin cuối và các quốc gia vẫn đang trong quá trình thương thảo hợp đồng với tổ chức Hoa hậu Hoàn vũ, chính vì thế con số có thể còn tăng lên trong thời gian tới.

Nhiều quốc gia trở lại thi Hoa hậu Hoàn vũ dưới thời nữ tỷ phú chuyển giới-1Nhiều quốc gia trở lại thi Hoa hậu Hoàn vũ dưới thời nữ tỷ phú chuyển giới-2
Nhiều quốc gia quay trở lại thi Hoa hậu Hoàn vũ sau nhiều năm vắng bóng.

Trong số các quốc gia xác nhận quay trở lại thi Hoa hậu Hoàn vũ, đáng chú ý nhất là Zimbabwe. Lần gần đây nhất quốc gia này gửi đại diện đến tham dự Hoa hậu Hoàn vũ đã cách đây 22 năm (2001).

Latvia cũng cử đại diện tham dự Hoa hậu Hoàn vũ 2023 sau 17 năm vắng bóng. Năm ngoái, quốc gia này định cử thí sinh đi thi tuy nhiên bị COVID-19 nên đã huỷ bỏ.

Mông Cổ, Bangladesh, Ai Cập đều vắng bóng ở Hoa hậu Hoàn vũ 4 năm qua. Năm nay, ba quốc gia này tiếp tục cử đại diện thi Hoa hậu Hoàn vũ 2023. Ngoài ra, Hungary và Ireland cũng quay trở lại sau 1, 2 năm vắng bóng.

Từ khi chính thức lên nắm quyền, nữ tỷ phú chuyển giới Anne Jakkaphong Jakrajutatip đã tạo ra nhiều thay đổi với cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ, trong đó vấn đề quan trọng nhất đó là quy định đấu thầu bản quyền.

Vì quy định này mà nhiều quốc gia đã gắn bó lâu năm với Hoa hậu Hoàn vũ đã quyết định ngưng cử đại diện đi thi. Bên cạnh đó, một số giám đốc quốc gia lại từ chức do cảm thấy bất mãn vì không được tôn trọng.

Những quyết sách của bà Anne Jakkaphong Jakrajutatip được cho là độc đoán nhưng bên cạnh đó vẫn có nhiều người ủng hộ sự mạnh mẽ, quyết liệt của nữ tỷ phú khi thúc đẩy cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ thay đổi, cải cách sau nhiều năm tồn tại, phát triển.

Theo Tiền Phong