40 lượt xem

Nữ diễn viên Bạch Lộc lao đao vì một câu chửi tục

Ngày 24/4, Sohu đưa tin nhiều ngôi sao như Địch Lệ Nhiệt Ba, Dương Tử, Trần Đô Linh, Lý Nhất Đồng bị đào lại phát ngôn, tự xưng là đàn ông, xây dựng hình ảnh cô gái mạnh mẽ, phóng khoáng (nữ hán tử). Công chúng cho rằng những mỹ nhân này có thái độ coi thường phụ nữ, tôn vinh đàn ông. Theo Sohu, loạt minh tinh Hoa ngữ bị vạ lây vì scandal của Bạch Lộc.

Bạch Lộc phải xin lỗi vì nói tục, coi thường nữ giới

Trước đó, Bạch Lộc bị nhắc lại phát ngôn trong quá khứ, khi tham gia phỏng vấn quảng bá bộ phim Chiêu Diêu, Bạch Lộc sử dụng từ “tiểu mẫu cẩu” (chó cái) để miêu tả về nhân vật mà cô thể hiện. Tuy nhiên, từ này bị coi là từ chửi tục, xúc phạm nặng nề tới nữ giới.

Bên cạnh đó, Bạch Lộc còn bị phát hiện nhiều lần tự coi mình là đàn ông, yêu cầu các đồng nghiệp coi mình như nam giới, chê nhân vật của mình quá “nương” (ẻo lả, từ dùng với nghĩa tiêu cực), trong khi cô là sao nữ.

Theo Sohu, Bạch Lộc đang cố xây dựng hình ảnh nữ hán tử mạnh mẽ, phóng khoáng để thu hút fan. Nhưng hiện tại, những phát ngôn của cô lại phản tác dụng, khiến sao nữ rơi vào tình huống xấu hổ.

Nữ diễn viên Bạch Lộc lao đao vì một câu chửi tục-1Nữ diễn viên Bạch Lộc lao đao vì một câu chửi tục-2Nữ diễn viên Bạch Lộc lao đao vì một câu chửi tục-3Nữ diễn viên Bạch Lộc lao đao vì một câu chửi tục-4
Nhiệt Ba, Trần Đô Linh, Dương Tử bị bôi xấu vì scandal của Bạch Lộc.

Đến tối 23/4, Bạch Lộc đã phải xin lỗi vì những phát ngôn trong quá khứ. Nữ diễn viên chia sẻ cô đã thiếu cẩn trọng trong việc sử dụng từ ngữ để đưa ra quan điểm, suy nghĩ của mình. Ngôi sao Châu Sinh Như Cố cho biết những tranh cãi thời gian qua đã để lại cho cô ấy bài học đắt giá và sẽ nghiêm túc kiểm điểm trong thời gian tới.

Theo Sina, Bạch Lộc đã lên tiếng xin lỗi, nhưng cư dân mạng vẫn không ngừng lại. Họ liên tục đào bới các phát ngôn của nhiều minh tinh như Địch Lệ Nhiệt Ba, Dương Tử, Trần Đô Linh, Lý Nhất Đồng. Những ngôi sao này cũng từng tự xưng là “anh”, muốn đồng nghiệp coi mình như nam giới.

Tuy nhiên, nhiều người không đồng tình vì cho rằng những cư dân mạng khó tính đang cắt câu lấy nghĩa, cố tình bôi nhọ các nữ diễn viên khác.

Danh tiếng của Bạch Lộc lao đao

Theo Sina, thời gian gần đây, danh tiếng của Bạch Lộc lao đao vì màn thể hiện kém cỏi trong phim Trường Nguyệt Tẫn Minh. Bên cạnh đó, scandal nói tục, coi thường nữ giới càng khiến tên tuổi của ngôi sao sinh năm 1994 bị xấu đi trong mắt công chúng.

Trong Trường Nguyệt Tẫn Minh, Bạch Lộc đóng vai Diệp Tịch Vụ/Tang Tửu/Lê Tô Tô, đây là ba thân phận khác nhau của nữ chính ở những mộng cảnh khác biệt.

Trước khi bộ phim phát sóng, Bạch Lộc được đánh giá khá tốt về diễn xuất. Cô là minh tinh dám thử nghiệm nhiều dạng vai như giả trai trong Trường Quân Sự Liệt Hỏa, nữ ma đầu mạnh mẽ hống hách trong Chiêu Diêu, cô gái câm yếu đuối phim Châu Sinh Như Cố.

Do đó, người hâm mộ mong chờ việc thể hiện ba vai với bối cảnh khác nhau trong Trường Nguyệt Tẫn Minh giúp Bạch Lộc tiến thêm một bước mới trong sự nghiệp, khẳng định vị thế dẫn đầu nhóm tiểu hoa đán sinh sau năm 1995 cùng Triệu Lộ Tư và Ngu Thư Hân.

Song, khi phim lên sóng, Bạch Lộc bị chê diễn xuất xuống tay. Cảnh khóc của cô bị đánh giá là khoa trương, diễn lố. Nữ diễn viên dường như không hiểu rõ hoàn cảnh của nhân vật, do đó, không diễn giải hợp lý sự phát triển tính cách của vai diễn.

Nữ diễn viên Bạch Lộc lao đao vì một câu chửi tục-5Nữ diễn viên Bạch Lộc lao đao vì một câu chửi tục-6
Bạch Lộc đánh mất danh tiếng nhiều năm tích lũy vì diễn xuất đi xuống, scandal liên tiếp.

Tranh cãi nảy sinh ngay trong tập một khi trước đó Lê Tô Tô tận mắt chứng kiến cha chú bị giết hại, tiên môn bị phá hủy bởi ma thần Đàm Đài Tẫn. Nhưng chỉ sau đó vài giây, khi cô được đưa về quá khứ 500 năm, để ngăn cản Đàm Đài Tẫn hóa ma, cô đã trở nên nhí nhảnh, hoạt bát như chưa từng chứng kiến thảm cảnh của người thân.

Trường Nguyệt Tẫn Minh cũng bị chỉ trích vì có nhiều tình tiết không hợp lý, kịch bản “mỳ ăn liền” với những nội dung quen thuộc như trong nhiều dự án tiên hiệp khác.

Theo Sina, Trường Nguyệt Tẫn Minh lên sóng không thu được hiệu quả, danh tiếng như mong đợi. Sự yêu thích của khán giả dành cho Bạch Lộc từ những vai diễn trước đây dần vơi cạn. Cô bị chê già, diễn xuất máy móc theo thói quen. Điều này ảnh hưởng không nhỏ tới địa vị, sự nghiệp của Bạch Lộc.

Ngoài ra, trước đó cô còn vướng tin hẹn hò với đàn em Trương Lăng Hách kém 3 tuổi. Cả hai từng hợp tác trong phim cổ trang Ninh An Như Mộng. Tuy bị bắt gặp qua đêm ở nhà Trương Lăng Hách, Bạch Lộc vẫn không lên tiếng phản hồi.

Người hâm mộ của nam diễn viên không hài lòng với việc anh vướng scandal tình ái. Họ cho rằng sự nghiệp của Trương Lăng Hách mới chỉ bắt đầu, vị trí chưa vững chắc. Do đó, nhiều người phản đối mối tình chị em này.

Theo Tiền Phong