• Trang chủ
  • Ciné
  • Phim hài nhận điểm tuyệt đối từ giới phê bình quốc tế, được khen nức nở nhờ 2 nữ chính diễn quá duyên
21 lượt xem

Phim hài nhận điểm tuyệt đối từ giới phê bình quốc tế, được khen nức nở nhờ 2 nữ chính diễn quá duyên

Phim hài nhận điểm tuyệt đối từ giới phê bình quốc tế, được khen nức nở nhờ 2 nữ chính diễn quá duyên - Ảnh 1.

Babes là một bộ phim hài của Mỹ năm 2024 do Pamela Adlon đạo diễn, với Ilana Glazer viết kịch bản và đóng vai chính. Dự án được giới thiệu tại LHP South by Southwest ở Texas hồi đầu tháng, nhận nhiều lời khen từ các trang điện ảnh lớn của Mỹ. Tác phẩm hiện nhận điểm tuyệt đối từ các nhà phê bình theo thống kê của trang Rotten Tomatoes. Đây là một thành tích ấn tượng khi Babes là phim điện ảnh đầu tay của Pamela Adlon.

Phim hài nhận điểm tuyệt đối từ giới phê bình quốc tế, được khen nức nở nhờ 2 nữ chính diễn quá duyên - Ảnh 1.
Phim hài nhận điểm tuyệt đối từ giới phê bình quốc tế, được khen nức nở nhờ 2 nữ chính diễn quá duyên - Ảnh 2.

Babes nhận điểm tuyệt đối từ giới phê bình quốc tế.

Babes sẽ ra rạp tại Bắc Mỹ vào cuối tuần này, được nhiều người dự đoán sẽ có doanh thu khả quan tại phòng vé. Bộ phim được đánh giá cao nhờ kịch bản thú vị, giàu tính giải trí và diễn xuất tròn trịa của dàn cast. Đặc biệt, 2 nữ diễn viên chính được nhiều người nhận xét đã hoàn thành nhiệm vụ một cách xuất sắc, đủ sức gánh cả bộ phim.

Câu chuyện phim xoay quanh Eden (Ilana Glazer đóng), một phụ nữ độc thân bất ngờ mang thai sau cuộc tình một đêm chóng vánh. Cô tìm đến bạn thân Dawn (Michelle Buteau) – người đã lập gia đình và có 2 con – để được giúp đỡ. Từ đó, họ cùng nhau đối mặt với nhiều vấn đề mới đổ ập lên cuộc sống của riêng mình.

Phim hài nhận điểm tuyệt đối từ giới phê bình quốc tế, được khen nức nở nhờ 2 nữ chính diễn quá duyên - Ảnh 3.
Phim hài nhận điểm tuyệt đối từ giới phê bình quốc tế, được khen nức nở nhờ 2 nữ chính diễn quá duyên - Ảnh 4.

Trang Rotten Tomatoes nhận xét về dự án: “Babes mang đến một cái nhìn chân thực về tình mẫu tử và tình bạn giữa phụ nữ. Dù là phim điện ảnh dài đầu tiên, Pamela Adlon cho thấy bản thân là đạo diễn chắc tay với sự hỗ trợ đắc lực từ 2 diễn viên Ilana Glazer và Michelle Buteau”.

Nhà phê bình Laura Clifford cho rằng Babes mang đến nhiều câu chuyện ý nghĩa về thiên chức làm mẹ của người phụ nữ trong xã hội hiện đại. Tác phẩm có nội dung hài hước, vui vẻ nhưng được cài cắm khéo léo nhiều thông điệp mới mẻ về đề tài nữ quyền.

Phim hài nhận điểm tuyệt đối từ giới phê bình quốc tế, được khen nức nở nhờ 2 nữ chính diễn quá duyên - Ảnh 5.

Cây viết Brian Tallerico của trang RogerEbert khen ngợi tương tác của Ilana Glazer và Michelle Buteau trên màn ảnh. “Một bộ phim như thế này cần khiến khán giả tin được 2 diễn viên chính thực sự là bạn thân. Tác phẩm này có nội dung hài 18+ duyên dáng, đôi chỗ khá sâu cay nhưng cũng rất cảm động. Ilana Glazer và Michelle Buteau có thể xỉa xói nhau liên tục trên màn ảnh nhưng người xem cảm nhận rõ ràng được sự quan tâm của họ dành cho nhau”.