32 lượt xem

Phòng ngủ của Messi tại Qatar chính thức thành bảo tàng

Phòng ngủ của Messi sẽ trở thành bảo tàng thu nhỏ

Phòng ngủ của Messi tại Đại học Qatar đã chính thức được biến thành bảo tàng thu nhỏ về tiền đạo này.

Phòng ngủ của Messi sẽ trở thành bảo tàng thu nhỏ
Phòng ngủ của Messi sẽ trở thành bảo tàng thu nhỏ.

Hãng thông tấn Qatar QNA cho biết Đại học Qatar đã quyết định biến căn phòng của Lionel Messi trong thời gian thi đấu tại World Cup 2022 vừa qua trở thành bảo tàng thu nhỏ. Cụ thể, họ sẽ không đón tiếp khách thuê trọ mới hoặc cho các sinh viên vào ở. Thay vào đó, Đại học Qatar giữ nguyên tất cả những gì mà ngôi sao Argentina để lại và mở cửa cho người hâm mộ tham quan trong thời gian tới.

Giám đốc Truyền thông và Quan hệ Công chúng tại Đại học Qatar, Al Hitmi cho biết: “Căn phòng nhỏ này sẽ lưu giữ, bảo quản và trưng bày các kỷ vật mà Messi để lại trong kỳ World Cup 2022 vừa qua. Nó sẽ là di sản cho thế hệ tương lai nhìn vào học hỏi”.

Tại World Cup 2022, Messi ở một mình tại phòng B-201 thuộc khu ký túc xá của Qatar. Các thành viên khác của đội tuyển Argentina đều phải ghép đôi ở mỗi phòng, nhưng Messi được đặc cách vì người bạn thân của anh – Sergio Aguero đã giải nghệ. Phải đến trước trận chung kết với tuyển Pháp, Aguero mới đến Qatar và ở chung với Messi.

Khác với các đội tuyển khác, Argentina quyết định đóng quân tại Đại học Qatar vì khuôn viên rộng lớn và thoải mái của nơi đây, qua đó giúp họ có thể tổ chức các bữa tiệc thịt nướng truyền thống sau các trận đấu căng thẳng và cảm thấy như ở nhà. Lựa chọn này của Argentina rõ ràng đã mang lại tác dụng. Cho dù thua sốc Saudi Arabia ở trận ra quân, nhưng thầy trò HLV Lionel Scaloni vẫn đoàn kết và cùng nhau thẳng tiến đến chức vô địch.

Bản thân Messi giành Quả bóng vàng World Cup 2022 với 7 bàn thắng, bao gồm cú đúp ở trận chung kết. Trong tương lai, Qatar hứa hẹn sẽ mời Messi trở lại tham quan căn phòng cũ của anh.

Một số hình ảnh bên trong căn phòng của Messi được cải tạo thành bảo tàng

Một số hình ảnh bên trong căn phòng của Messi được cải tạo thành bảo tàng

Một số hình ảnh bên trong căn phòng của Messi được cải tạo thành bảo tàng