51 lượt xem

Review sách Buổi sáng diệu kỳ dành cho sinh viên

“Buổi sáng diệu kỳ dành cho sinh viên” cuốn sách giúp chúng ta sử dụng thời gian hợp lý để không lãng phí bất cứ thời gian tận hưởng những tháng năm là sinh viên đại học.

Giới thiệu về sách

Bạn sẽ được học hỏi từ cuốn sách này:

Kỹ thuật phao cứu sinh – LIFE S.A.V.E.R.S để có một buổi sáng tràn đầy năng lượng và sẵn sàng bứt phá.

Ba nguyên tắc thành công dành cho sinh viên không phải ai cũng biết. Bốn kỹ năng vượt trội để trở thành một sinh viên “cấp độ 10”. Mọi thói quen làm nên thành công của các nhà lãnh đạo tài ba đều diễn ra trước 8 giờ sáng. Hãy lập trình nghi thức chào ngày mới của bạn để làm chủ cuộc sống giảng đường và trở thành một trong số họ ngay từ hôm nay.

Buổi sáng diệu kỳ dành cho sinh viên

Cảm nhận về sách Buổi sáng diệu kỳ dành cho sinh viên

Chiếc lược năm bước chống ngủ nướng

Nếu bạn đã quyết tâm ngày mai phải dậy sớm bằng mọi giá vậy thì hãy thực hiện ngay bây giờ bằng cách làm theo 5 bước dưới đây:

Phút thứ nhất: Đặt ra dự định trước khi đi ngủ

Đây là bước đầu tiên, vô cùng quan trọng, trước khi đi ngủ bạn hãy hình dung ra những điều tươi đẹp ngày mai bạn sẽ được trải nghiệm nếu hôm nay ngủ sớm. Đó có thể là một công việc thú vị như chạy bộ, tưới cây hay nấu đồ ăn tự mang đi làm chẳng hạn.

Phút thứ hai: Đặt đồng hồ báo thức ở phía bên kia phòng

Khi bạn đặt đồng hồ báo thức xa giường thì buổi sáng thức dậy bạn bắt buộc phải rời khỏi giường để đi tắt báo thức và việc này cũng giúp bạn vận động vào buổi sáng. Chúng ta sẽ không tắt báo thức và nằm trên giường ngủ nướng.

Phút thứ ba: Đánh răng

Ngay sau khi rời khỏi giường và tắt báo thức bạn hãy đi đánh răng vì hành động này sẽ giúp bạn tỉnh táo và có thêm quyết tâm để không quay lại giường ngủ.

Phút thứ tư: Uống một cốc nước đầy

Bổ sung nước là một điều quan trọng vào mỗi buổi sáng bởi vì 6-8 tiếng không uống nước bạn bị mất nước và gây ra tình trạng mệt mỏi. Uống nước khi vừa thức dậy cũng giúp chúng ta tỉnh táo hơn.

Phút thứ năm: Thay đồ tập thể dục hoặc đi tắm

Ở phút thứ năm bạn có thể chọn một là đi tập thể dục mà hai là đi tắm và hai cách này đều mang lại hiệu quả giúp bạn tỉnh táo hơn.

Năm bước phía trên giúp bạn nhanh chóng thoát khỏi chiếc giường êm ái, thay vì sáng nào cũng dậy tắt báo thức hãy thử cách này để dậy sớm nhé!

Cảm nhận về sách Buổi sáng diệu kỳ dành cho sinh viên - Chiếc lược năm bước chống ngủ nướng

Những kỹ năng khiến bạn trở thành một sinh viên Đại học thành công

Học thuật: Hãy xác định ngành học mà bạn yêu thích là gì? Nếu chưa thể xác định được thì hãy tìm kiếm trong quá trình tham gia các hoạt động ngoại khóa, tự tìm tòi và học hỏi của mình. Khi đã xác định được rồi thì bạn cần phải rèn luyện để mình trở thành người giỏi trong lĩnh vực ấy.

Bạn cần phải biết những viêc mình làm là gì, đâu là kế hoạch ngắn hạn, đâu là kế hoạch dài hạn? Quan trọng nhất vẫn là bạn cần biết bản thân mình muốn làm gì trong những năm tháng ngồi trên ghế trường Đại học?

Bên cạnh đó bạn cần tự tìm tòi kiến thức, học hỏi thông qua sách vở. Không chỉ ở trên lớp, không chỉ ở trong những cuốn giáo trình dày cộm kia mà bạn còn cần phải tự tìm thêm sách, tư liệu cũng như thực hành bằng cách tham gia các hoạt động, trải nghiệm nhiều thứ mới mẻ,…

Đời sống xã hội: Không chỉ cần những kiến thức khi ngồi trên ghế nhà trường mà chúng ta còn cần phải xây dựng các mối quan hệ. Bạn có thể tham gia các CLB, hoạt động, tình nguyện ở trường để tìm kiếm, gặp gỡ những người bạn. Hoặc bạn có thể thử sức bằng cách đi làm các công việc làm thêm vừa để phụ giúp bố mẹ một phần về tài chính, vừa giúp bản thân có thêm kinh nghiệm. Làm bạn cùng những người giỏi sẽ giúp chúng ta có thêm nhiều kinh nghiệm cũng như trải nghiệm thật thú vị của thời Đại học. Chúng ta có nhiều thời gian nhưng đừng dành nó quá nhiều vào những cuộc chơi mà hãy sử dụng nó một cách hợp lý, phát triển bản thân là điều mà bạn nên làm.

Chuẩn bị cho cuộc sống hậu tốt nghiệp: Sau những tháng năm ngồi trên ghế nhà trường chúng ta cần phải có thời gian chuẩn bị cho cuộc sống hậu tốt nghiệp. Cuộc sống sau khi tốt nghiệp sẽ khác xa với lúc còn đi học, vậy thì bạn cần phải chuẩn bị những gì? Trước hết là bạn cần biết sau khi Tốt nghiệp bạn sẽ làm gì? Tiếp tục học lên hay sẽ đi làm? Nếu đi làm thì khoảng 3-4 tháng hoặc có thể là 1 năm trước khi ra trường bạn nên tìm hiểu dần về việc làm, thử đi làm ở một vài nơi để khi ra trường bạn sẽ không bị bỡ ngỡ.

Trích đoạn hay trong sách

Rất nhiều sinh viên nghĩ về những điều họ nên làm hơn là những điều họ có thể làm. Khi vào năm cuối đại học, chuyên ngành Hóa học, tôi đã nghiên cứu tất cả các trường đại học, các công việc liên quan đến dược, vị trí nghiên cứu ở những phòng thí nghiệm chuyên về môi trường, không sót một công việc nào. Tôi liên tục tự hỏi mình: Học ngành này thì làm gì bây giờ? Một số người sẽ chọn tiếp tục học lên cao hơn, một số người lại bắt đầu đi làm luôn, có người thì đăng ký tham gia những hoạt động tình nguyện sau đại học, người thì đi du lịch, người thì lại chẳng làm gì cả. Chẳng có “con đường đúng đắn” nào cả vì con đường đó chính là cuộc đời bạn. Bạn muốn làm gì là quyền của bạn. Phần hay nhất là bạn có thể làm và trở thành bất cứ thứ gì. Nếu tôi không mở rộng tàm m của mình ra ngoài khỏi chuyên ngành tôi học, cuốn sách này đã không tồn tại. Hãy đưa ra những câu hỏi đúng để thiết kế con đường cho bản thân mình.

Review sách Buổi sáng diệu kỳ dành cho sinh viên

Lời kết

Thanh xuân rồi sẽ trôi qua, cuối cùng thì những giờ nghịch điện thoại, trì hoãn ước mơ của bạn sẽ trở nên thật vô nghĩa. Hãy thoát ra khỏi chúng ngay khi có thể, bạn xứng đáng có được một tương lai tốt đẹp hơn, nó phụ thuộc vào sự cố gắng ngày hôm nay của bạn.

Xem thêm:

Nguồn Any