36 lượt xem

Review sách “Những Hành Trình Mê Hoặc Bất Tận” – tác giả Dung Trần

Giữa những tia nắng tháng 3, tôi đang nghiền cuốn “Những Hành Trình Mê Hoặc Bất Tận” của nữ tác giả Dung Trần. Bên cạnh bản tiếng Việt còn có bản tiếng Anh với tên gọi “Mesmerising Journeys – Follow The Voice Of Your Heart”.

Những Hành Trình Mê Hoặc Bất Tận
“Những Hành Trình Mê Hoặc Bất Tận” (Mesmerising Journeys – Follow The Voice Of Your Heart) – tác giả Dung Trần

Ấn tượng đầu tiên với tôi là bìa sách đẹp quá. Lâu rồi tôi mới thấy một bìa sách ấn tượng như thế này. Màu sắc pha trộn giữa cam, vàng, xanh lá đặt trên nền màu trung tính cùng các bức hình hòa lẫn vào nhau như một bức tranh sống động.

Những Hành Trình Mê Hoặc Bất Tận

Đối tượng độc giả của sách là cho mọi người, dù là ai và đang trong giai đoạn cuộc đời nào.

Giọng văn của tác giả giản dị và thân thiết ngay từ những trang đầu tiên. Cảm giác như tôi đang được đồng hành với một người bạn thân khám phá khắp nơi trên thế giới, cùng đi dạo dọc bờ hồ Titicaca thần tiên nơi ngự trị của bộ lạc người Uru – con của thần mặt trời, nhìn ngắm đảo phục sinh trong hoàng hôn rực rỡ…  Tôi đã đi cùng tác giả đến thành phố quốc tế New York, Paris, Venice đến vẻ đẹp mê hoặc của Istanbul và sự cô độc trên sa mạc tuyệt đẹp của thành phố đã mất Petra, Jordan. Từ châu Phi đầy sắc màu kỳ lạ, Nam Mỹ với xứ sở của người Inca dưới bóng của rừng Amazon ẩm ướt, đến những đêm Bắc Âu với ánh sáng phương bắc ma thuật, Bắc Cực lạnh giá và cả Đông Nam Á đầy những vẻ đẹp nguyên sơ… và nhiều hơn thế nữa. Vẻ đẹp ngoạn mục dường như vô tận.

Những Hành Trình Mê Hoặc Bất Tận

Tác giả – người bạn ấy kể cho ta nghe về lịch sử, văn hóa, thiên nhiên và con người ở mỗi địa điểm, bằng tất cả sự tôn trọng và chân thành. Tôi có thể cảm nhận tình yêu mà tác giả dành cho mỗi địa danh không phân biệt đó là nơi nổi tiếng, xa hoa hay giản dị. Và tác giả đã truyền tình yêu đó đến cho tôi khiến tôi trân trọng hơn mỗi nơi trên hành tinh này.

Những Hành Trình Mê Hoặc Bất Tận

Tác giả còn thể hiện sự ủng hộ quyền phụ nữ một cách khéo léo thông qua cuốn sách. Trong các nền văn hóa trên khắp thế giới, phụ nữ đóng vai trò lớn trong việc giữ gìn truyền thống. Trong “Những Hành Trình Mê Hoặc Bất Tận”, bạn có thể bắt gặp từ các “nàng tiên cá” giữa đời thực tại một ngôi làng ở Hàn Quốc đến những người phụ nữ cổ dài của bộ lạc trên núi cao ở Thái Lan hay vẻ đẹp đầy truyền thống của phụ nữ Quechua ở Peru, H-mông và Dao Đỏ ở Việt Nam…

Những Hành Trình Mê Hoặc Bất Tận

Đặc biệt, tác giả luôn khéo léo gửi những thông điệp về du lịch bền vững và truyền cảm hứng để mọi người trở thành một du khách có trách nhiệm. Những bức ảnh được in màu sống động với hơn 100 điểm làm kinh ngạc các giác quan khiến tôi mê đắm.

Tôi tiếp tục chìm đắm trong “Những hành trình mê hoặc bất tận” cùng tác giả đây, và hy vọng một ngày, tôi cũng có riêng cho chính mình những hành trình đáng để trân trọng trọn đời.

Những Hành Trình Mê Hoặc Bất Tận

Những điểm đáng chú ý từ “Những Hành Trình Mê Hoặc Bất Tận”

  • Hơn 100 điểm đến hấp dẫn, đáng kinh ngạc và đầy cảm hứng trên toàn thế giới.
  • Nội dung khái quát, kết hợp với hơn 1000 hình minh họa sống động từ thực tế trải nghiệm và toàn bộ được in màu.
  • Đưa bạn đọc dấn thân đến những vùng đất mới mẻ, đầy xa lạ: từ châu Phi đầy sắc màu truyền thống, Nam Mỹ với xứ sở của người Inca dưới bóng của rừng Amazon ẩm ướt, đến những đêm Bắc Âu với ánh sáng phương bắc ma thuật, Bắc Cực lạnh giá và cả Đông Nam Á đầy những vẻ đẹp nguyên sơ. 
  • Nêu bật được vai trò của phụ nữ trong việc gìn giữ các giá trị văn hóa xưa và nay.
  • Truyền cảm hứng và gợi ý tips để hướng đến du lịch bền vững, trở thành du khách có trách nhiệm

T.M

Nguồn Any