43 lượt xem

Review sách Sống tốt nhất trong những ngày đẹp nhất

Cuộc sống không phải lúc nào cũng yêu thương, chiều chuộng chúng ta theo cái cách mà chúng ta vẫn hay mơ mộng. Thực tế thì khó khăn và hạnh phúc vẫn luôn song hành cùng với nhau, phải trải qua những tháng ngày mệt mỏi chúng ta mới biết trân quý hạnh phúc mà mình có được. “Sống tốt nhất trong những ngày đẹp nhất” là cuốn sách giúp bạn tìm lại bình an giữa những xô bồ của cuộc sống.

Sách Sống tốt nhất trong những ngày đẹp nhất

Đôi nét về tác giả

Dịch Tiểu Uyển – là tác giả, phóng viên.

Năm 2003, cô giành giải Ba trong cuộc thi viết “Tác phẩm mới” toàn quốc lần thứ hai khi mới 18 tuổi. Năm 2004, cô tiếp tục giành giải Nhất cuộc thi sáng tác văn học “Ngôi sao trẻ” lần thứ nhất ở tuổi 19. Sau đó, cô trở thành phóng viên và viết bài cho một chuyên mục. Năm 2011, cô gia nhập Hội nhà văn Nội Mông Cổ.

Các tác phẩm của cô được đông đảo độc giả đón đón nhận bởi lối dẫn dắt nhẹ nhàng, truyền cảm hứng để mỗi cá nhân biết cách chăm sóc và hoàn thiện chính mình.

Sách Sống tốt nhất trong những ngày đẹp nhất

Tạm biệt cô gái “tàm tạm”

“Tất cả những người sống theo chủ nghĩa tàm tạm, lấy hai chữ tàm tạm để định hình lối sống cho bản thân đều cảm thấy dường như cuộc đời này chẳng còn gì để đòi hỏi cả. Thật ra đôi khi cái tàm tạm ấy trở thành tạm bợ.”

Rất nhiều cô gái luôn sử dụng từ “tàm tạm” làm tiền đề cho cuộc sống của mình, sự tạm bợ chỉ nên diễn ra trong một thời gian ngắn. Sống trên đời cần phải biết cách tiến lên để chinh phục những đỉnh cao mới. Sống tạm bợ trong thời gian dài khiến cho chúng ta mất hết ý chí để nỗ lực hay đòi hỏi có một cuộc sống tử tế.

Hãy nói lời tạm biệt với từ “tàm tạm” để cuộc sống của bạn luôn trong trạng thái nỗ lực mỗi ngày. Nỗ lực ở đây là chúng ta không ngừng khiến cho bản thân trở nên tốt đẹp và cuộc sống đi vào nề nếp. Đừng biến cuộc sống thành một mớ hỗn độn, bạn cần sắp xếp công việc, cuộc sống thật ngăn nắp. Giống như một thời gian biểu, sống phải có kế hoạch, sự tạm bợ sẽ khiến cho chúng ta cảm thấy cuộc sống thật nhàm chán.

Sống tốt nhất trong những ngày đẹp nhất

Nếu vì yêu mà phải đỏ mắt hoen mi thì hãy xếp tình yêu đó vào dĩ vãng

Mỗi giai đoạn yêu đương chúng ta sẽ có cách yêu khác nhau nhưng đừng để tình yêu bào mòn chúng ta mỗi ngày. Hãy thử nghĩ kĩ lại xem, tình yêu của bạn có khiến cho bạn mỗi ngày đều cảm thấy vui vẻ và là động lực giúp bạn học tập và nỗ lực không? Hay tình yêu chỉ là thứ khiến cho bạn ban ngày đi làm không thể tập trung vì những trận cãi vã, những lần thương tổn khiến cả hai chẳng thể tốt lên.

Thật ra yêu đương là chuyện của cảm xúc nhưng chúng ta đều đã là người trưởng thành chính vì thế bạn cần phải sắp xếp cuộc sống của mình thật gọn gàng. Chúng ta còn phải đi học, đi làm, tình yêu nên là động lực, là niềm vui chứ không phải là thứ khiến chúng ta cảm thấy bực dọc mỗi ngày. Bạn có quyền hạnh phúc trong thế giới của mình, nếu ai đó không ngừng khiến bạn tổn thương hãy xếp người ấy vào dĩ vàng.

Tránh xa những gã cặn bã và trân trọng cuộc sống của mình

Có những cô gái biết rõ là người mình yêu đối xử tệ bạc với mình, biết rõ họ chỉ trêu đùa tình cảm của mình nhưng vẫn đâm đầu vào không nỡ rời bỏ khỏi đối phương. Vì tình yêu mà họ có thể bất chấp mọi thứ kể cả khi tự làm mình tổn thương. Cuộc sống muôn vàn loại người, tốt có mà xấu cũng không thiếu nếu chúng ta không biết cách yêu thương bản thân cuộc sống sẽ trở nên rất mệt mỏi.

Các cô gái hãy nhớ rằng cuộc sống này là của em, em có quyền lựa chọn cho mình một phương thức sống và một chàng trai mang lại cho em hạnh phúc. Những gã cặn bã chỉ khiến cho cuộc sống của em đi xuống mỗi ngày vậy nên hãy trở thành cô gái thông minh, biết đâu là điều cần thiết cho cuộc sống của em.

Sách Sống tốt nhất trong những ngày đẹp nhất

Thời gian chỉ có thể chữa lành vết thương cho những ai biết tự cứu lấy chính mình

Đời người dài như vậy, chúng ta không thể tránh khỏi những thất bại, tổn thương của cuộc sống đem lại. Người ta vẫn thường nói rằng thời gian sẽ chữa lành mọi vết thương của chúng ta, thực tế thì không phải thời gian đều chữa lành vết thương cho bất cứ ai. Nếu chúng ta cứ giữ mãi không chịu buông tha cho quá khứ thì hiện tại liệu có thay đổi được gì? Vậy nên đừng chỉ nghe lý thuyết suông mà không hành động, chỉ có hành động mới có thể thay đổi được hiện thực.

Sách Sống tốt nhất trong những ngày đẹp nhất

Trích dẫn hay trong sách

Cuộc sống của chúng ta đều nằm ở sự vận động, phải vận động thì mới có sức sống. Giảm cân thực chất chính là quá trình học cách tiết chế bản thân. Khi đã kiểm soát được cân nặng của mình, bạn cũng sẽ kiểm soát được cuộc đời mình và biết cách dành thời gian để tận hưởng những thứ đẹp đẽ của cuộc sống này.

Chỉ cần được sống cùng người mình yêu thương thì cho dù là ở nhà thuê hay nhà mua, mỗi ngày trôi qua cũng đều rất ngọt ngào, cho dù chỉ là một suất ăn năm đồng nơi đầu ngõ thôi cũng đủ để sưởi ấm hững cô đơn bên bậu cửa sổ trong mùa đông lạnh giá rồi.

Khi tuổi trẻ vẫn còn, hãy trải hết lòng mình và sống với chính bản thân. Trên đời này chẳng ai là người có nghĩa vụ phải giúp bạn giải quyết mọi khó khăn, cũng chẳng ai là người phải chịu đựng những bướng bỉnh và tính xấu của bạn. Hãy tự mình vực dậy, tự mình tỏa sáng. Có thể những phong ba bão táp sẽ khiến bạn héo mòn đôi chút, nhưng đừng nản lòng. Hãy để thế giới nhỏ bé tỏng lòng giúp mình bình tĩnh đón nhận cuộc sống mới thuộc về chính chúng ta, chứ không phải đóng cửa thế giới và chìm đắm trong nỗi cô đơn vô vọng để mong chờ những điều không tưởng sẽ mang đến cho bạn sự an ủi. Hãy nhớ rằng, nếu bản thân mình không có gắng thì khó khăn sẽ mãi mãi là khó khăn mà thôi.

Xem thêm”

Nguồn Any