52 lượt xem

Review sách Sống tự lập chứ đừng cô lập

Sống tự lập chứ đừng cô lập” – 1 cuốn sách dành cho bạn trẻ mới chập chững những bước chân đầu tiên khi vào đời. Chúng ta sẽ không thể tồn tại nếu chỉ sống một mình trong thế giới rộng lớn này, vậy thì làm thế nào để sống tự lập nhưng không cô lập mời bạn đọc cùng theo dõi bài review sách dưới đây nhé!

Sống tự lập chứ đừng cô lập

Giới thiệu về tác giả

Cách Tử San là một tác giả người Trung Quốc, cô không tập trung vào việc viết sách thế nên những tác phẩm của Tử San rất ít tuy nhiên với lối viết sâu sắc mang lại nhiều trải nghiệm mới mẻ cho bạn đọc thế nên cô được rất nhiều độc giả biết đến. Tính đến thời điểm hiện tại Cách Tử San chỉ mới sở hữu duy nhất một cuốn sách là Sống tự lập chứ đừng cô lập thế nhưng cuốn sách vẫn luôn nhận được “cơn mưa” lời khen từ độc giả và được xem là cuốn sách giáo dục cho giới trẻ về lối sống rất hay. Ở ngoài đời Cách Tử San là một cô gái có phong cách nhẹ nhàng, nữ tính thế nhưng khi viết sách thì cô lại đối ngược hoàn toàn với vẻ ngoài đó. Trên những trang sách cô lại mang một phong cách mạnh mẽ và là một người có kinh nghiệm sống vô cùng phong phú.

Cảm nhận về sách

Sống tự lập chứ đừng cô lập được viết dưới dạng tản văn là những câu chuyện truyền cảm hứng cho giới trẻ về chính cuộc đời của tác giả khi bắt đầu một cuộc sống tự lập. Không chỉ là trải nghiệm của tác giả mà những câu chuyện trong sáng còn là những câu chuyện của bạn bè, người thân xung quanh tác giả. Từ cách đặt vấn đề đến cách kể chuyện của Cách Tử San khiến cho độc giả phải gật gù khen ngợi và đồng tình với nhiều quan điểm đó là rất nhiều người trẻ hiện nay đang bị mất kết nối với cuộc sống của chính mình. Không biết cách hòa nhập với cộng đồng và cứ như thế họ trở nên cô lập tỏng chính thế giới của mình. Sống tự lập chứ đừng cô lập – 1 cuốn sách dành cho những bạn trẻ vừa bước chập chững ra đời.

Cảm nhận sách Sống tự lập chứ đừng cô lập

Cuộc sống hiện đại con người lại càng cô đơn, khi mạng xã hội phát triển nơi giúp chúng ta có thể dễ dàng kết nối với một ai đó cũng chính là lúc con người cảm thấy cô đơn hơn bao giờ hết. Chúng ta có thể hẹn nhau đi cà phê, đi chơi thế nhưng cả buổi ấy bạn chỉ chăm chăm vào chiếc điện thoại của mình mà không trò chuyện với đối phương một câu nào. Chính vì sự phát triển mạnh mẽ của xã hội, của công nghệ khiến cho nhiều bạn trẻ trở nên lười ra ngoài, lười giao tiếp xã hội và dẫn đến việc chúng ta rất ngại khi phải bắt chuyện hay nói chuyện với ai đó bên ngoài đời thực.

Trong suy nghĩ của không ít người, việc nhờ vả người khác chính là chúng ta đang mang gánh nặng đến cho đối phương chính vì thế mà họ luôn mặc định trong đầu mình rằng bản thân phải tự lập chứ không được đi nhờ ai khác. Với suy nghĩ tự lập để trưởng thành không có gì sai thế nhưng có những lúc bạn nên nhờ sự hỗ trợ từ người xung quanh khi cần thiết. Chúng ta chẳng thể nào tồn tại một mình trong xã hội này được, thế nên khi ai đó cần sự giúp đỡ hãy giúp đỡ họ nhiệt tình và khi bạn gặp phải khó khăn bạn sẽ nhận lại được sự giúp đỡ từ họ. Khi có qua có lại với nhau chúng ta sẽ tăng thêm tình cảm với đối phương.

Cảm nhận sách Sống tự lập chứ đừng cô lập

Bằng chính những trải nghiệm của bản thân mình Cách Tử San đã giúp cho bạn trẻ thấu hiểu về những khó khăn của tuổi trẻ. Sống tự lập chứ đừng cô lập giống như một người bạn dẫn dắt bạn trẻ đi đúng hướng, hoàn thiện bản thân mình. Và những câu chuyện mà tác giả mang đến sẽ là một bài học đắt giá để bạn trẻ nhìn nhận lại cuộc sống và có thể thấu hiểu những người xung quanh, thấu hiểu chính mình.

Đối nhân xử thế – bài học cuộc sống mà chúng ta phải học hỏi dù ở độ tuổi nào, dù đã đi học hay đi làm thì cách hành xử đúng mực với những người xung quanh sẽ giúp bạn ghi điểm trong mắt họ. Sự khéo léo trong giao tiếp sẽ giúp bạn chinh phục được những người xung quanh, từ đó chúng ta sẽ mở rộng vòng bạn bè. Bạn bè chính là động lực và khiến chúng ta có thể cùng nhau tốt hơn mỗi ngày.

Cảm nhận sách Sống tự lập chứ đừng cô lập

Trích dẫn hay trong sách

Không có sự trợ giúp của gió, cánh diều không thể bay lên trời, thuyền buồm không ra được tới bến. Cho nên, người thông minh sẽ không bao giờ than vãn điều kiện của chính mình kém, tài nguyên ít, họ chỉ tìm cách mượn gió để đưa mình lên trời xanh.

Đối mặt với cuộc sống nghiệt ngã, một người tự đánh giá mình quá cao, cố tình tự giam mình trên đảo hoang cũng không khác nào dùng trứng chọi đá, chỉ có thể rước lấy kết cục thất bại. Chỉ có người nào thoát ra khỏi hoang đảo, qua lại mật thiết, chung sống hòa hợp, gắn bó khăn khít với những người xung quanh thì mới có thể cười đến cuối cùng, có được hạnh phúc vững vàng như đá tảng.

Sợ làm phiền, thực ra chính là không muốn thừa nhận mình cần người khác, đồng thời cũng cắt đứt những nhu cầu của người khác với mình, Mong sao mỗi người chúng ta đều có thể thoát ra khỏi hoang đảo, dang rộng hai cánh tay, nhiệt tình ôm người khác, cũng nhiệt tình để người khác ôm lấy mình!

Cảm nhận sách Sống tự lập chứ đừng cô lập

Lời kết

Bất cứ người trẻ nào khi bước chân ra đời cũng cần phải biết cách tự lập, để có thể tự chăm sóc tốt bản thân mình vừa trở thành một người mạnh mẽ và thành công. Tuy nhiên không chỉ học cách trở thành một người tài giỏi là đủ mà bạn còn cần phải học cách đối nhân xử thế thì mới có thể thành công. Hãy đọc cuốn sách Sống tự lập chứ đừng cô lập để tìm những đáp án chính xác nhất với những khó khăn mà bạn đang gặp phải của tuổi trẻ nhé!

Cảm ơn mọi người đã đọc hết bài review của mình. Hy vọng rằng những chia sẻ của mình có thể giúp ích các bạn trong việc lựa chọn cuốn sách phù hợp với bản thân. Chúc các bạn đọc sách vui vẻ. Thân!

Review bởi Dương Hạnh

Nguồn Any