59 lượt xem

Review sách Tuổi trẻ sống an nhiên đừng an phận

Tuổi trẻ sống an nhiên đừng an phận” cuốn sách giúp bạn thay đổi tư duy, sống cuộc đời ý nghĩa với những cách khiến bạn khai phá được tiềm năng sâu bên trong con người của bạn.

Tuổi trẻ sống an nhiên đừng an phận

Đôi nét về tác giả

Sten Morgan tốt nghiệp Đại học Linfield ở Oregon với bằng Cử nhân Khoa học ngành Tài chính và Kinh tế. Sau khi tốt nghiệp, Sten làm việc cho một công ty tài chính quy mô lớn và trở thành cố vấn có thành tích tốt nhất. Sten đã bỏ công việc này để mở công ty riêng, bắt đầu từ con số 0 để rồi sau đó có được một doanh nghiệp thành công.

Kể từ đây, Sten đã liên tục nhận được hàng loạt giải thưởng, trong đó có giải thưởng “30 Under 30” của LifeHealthPro – giải dành cho doanh nhân trẻ đã tạo ra những thay đổi to lớn trong lĩnh vực của họ.

Sten hiện đang sống tại Franklin, Tenessee với người vợ Taylor và hai cô con gái.

Giới thiệu về sách

Để phá vỡ tình trạng đình trệ, thôi thúc các cá nhân khai phá tiềm năng của bản thân, cuốn sách Tuổi trẻ sống an nhiên nhưng đừng an phận cung cấp một hướng đi rõ ràng và có tính ứng dụng cao cho mọi người đọc. Sten Morgan không chỉ giúp độc giả khám phá những câu chuyện về cách tận dụng xung đột, tiếp thu quan điểm mới, gỡ bỏ lớp phòng hộ, hướng tới bản thể tương lai lý tưởng…, mà còn giúp họ thấu hiểu được động lực ẩn sâu để kiên trì đến cùng, biến ý tưởng gian khó trở thành hiện thực

Bất kể bạn đến từ đâu và đang ở giai đoạn nào trong sự nghiệp, hãy nhớ rằng bạn luôn có thể thay đổi – và sự thay đổi bắt đầu từ chính tư duy của bạn.

Tuổi trẻ sống an nhiên đừng an phận

Cảm nhận về sách

Mỗi người đều có một cách định nghĩa khác nhau về thành công, có người cho rằng chỉ cần kiếm được nhiều tiền là đã thành công. Cũng có người chỉ cần cuộc sống đủ đầy đối với họ đã là hạnh phúc. Suy cho cùng chúng ta sẽ chỉ hạnh phúc khi được sống là chính mình, được làm những điều mà mình yêu thích.

Tôi trong tương lai

Khi bạn đang cảm thấy mông lung về cuộc sống này thì thử hỏi bản thân trong 5 năm 10 năm nữa bạn muốn trở thành người như thế nào? Hiện tại bạn đang muốn làm gì và phải làm gì để đạt được mục tiêu của mình?

Hãy xác định bạn muốn gì trong tương lai để đặt ra mục tiêu để phấn đấu, không phải mất thời gian vào những điều vô bổ không nên lãng phí.

Gỡ bỏ lưới an toàn

Để đạt được thành công bạn sẽ phải đối diện với rất nhiều rủi ro và đây là điều mà ai cũng sẽ gặp phải. Thế nên gõ bỏ lưới an toàn là điều mà bạn cần phải làm, có thể thời gian đầu bạn sẽ cảm thấy không quen với hoàn cảnh hiện tại. Tuy nhiên nếu chỉ sống trong vùng an toàn thì sẽ nhàm chán biết bao?

Tuổi trẻ sống an nhiên đừng an phận

Quan điểm

Trên đường đi đến thành công bạn sẽ gặp gỡ rất nhiều người, tuy nhiên quan điểm của mỗi người khác nhau là chuyện rất bình thường thế nên chúng ta cần phải giữ vững quan điểm của mình. Đừng vì một vài câu nói hay tác động của ai đó liền từ bỏ ước mơ, từ bỏ công việc.

Hoàn cảnh

Chúng ta không thể quyết định nơi mình sinh ra, không thể quyết định bố mẹ chúng ta là ai? Tuy nhiên hoàn cảnh cũng chỉ là một phần, nếu bạn biết cách hòa nhập với nó cũng như kiểm soát hành động của bản thân thì hoàn cảnh không là vấn đề. Nhiều người thường đổ lỗi cho hoàn cảnh khi thất bại, thực tế chúng ta cần phải xem lại bản thân mình trước khi đổ lỗi cho hoàn cảnh. Bởi đổ lỗi là một thói quen không tốt. Thay vì lúc nào cũng than vãn vậy hãy tập cách thích nghi với hoàn cảnh.

Sự khó chịu

Đôi khi vô duyên vô cớ chúng ta cảm thấy khó chịu với cuộc sống này thế nhưng đây là một điều hoàn toàn bình thường. Thành công sẽ đến với ai biết chịu khổ, chịu khó khăn vậy nên thử thách là một phần trong cuộc sống, bạn không được chịu thua trước nó. Hãy tập làm quen với sự khó chịu ấy.

Xung đột

Xung đột trong suy nghĩ, trong các mối quan hệ là một vấn đề thường thấy trong cuộc sống. Tuy nhiên cuộc sống luôn tồn tại nhiều vấn đề, vậy nên chúng ta cần nên cân bằng mọi thứ khi có xung đột xảy ra.

Tuổi trẻ sống an nhiên đừng an phận

Cân đối thời gian

Quỹ thời gian của mỗi người đều có hạn, vậy nên chúng ta cần phải ưu tiên những công việc quan trọng trước. Giống như giữa việc lướt web trong vô vọng, không có ích gì cho tương lai của bạn thì hãy chọn cách học bài, đọc sách như vậy vừa không lãng phí thời gian còn giúp ích cho tương lai của bạn rất nhiều. Hãy là một người sử dụng thời gian hợp lý chỉ có như vậy bạn mới sống vui vẻ được.

Trích đoạn hay trong sách

Có hai loại hoàn cảnh: loại mà bạn có thể kiểm soát được và loại không thể kiểm soát được. Cách nhìn nhận những tình huống này, đặc biệt là quan niệm của bạn khi tiếp cận với những tình huống không thể điều khiển, sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến mức độ thành công của bạn.

Tuy nhiên, phần lớn mọi người cho rằng họ có khả năng kiểm soát hoàn cảnh của mình tốt hơn những gì họ thực sự làm được. Trong đủ loại tình huống và vấn đề xảy ra trên khắp thế giới, có những điều khiến bạn quan tâm hoặc lo lắng nhưng lại nằm ngoài tầm kiểm soát của bạn, ví như nền kinh tế thế giới, chính trị quốc gia hoặc thậm chí là lãi suất thẻ tín dụng của bạn. Đồng thời, thế giới cũng có một nhóm nhỏ hơn bao gồm các mối quan tâm và vấn đề có thể chịu ảnh hưởng của bạn, ví dụ: cuộc gọi bán hàng bạn thực hiện, bạn vận động thường xuyên ra sao, và bạn dành bao nhiêu thời gian để học lấy bằng lái xe.

Tuổi trẻ sống an nhiên đừng an phận

Lời kết

Tuổi trẻ sống an nhiên nhưng đừng an phận không chỉ là một tựa sách mà đó còn là lời nhắc nhở mỗi chúng ta cần phải cố gắng vì cuộc sống mà mình mong muốn.

Cảm ơn mọi người đã đọc hết bài review của mình. Hy vọng rằng những chia sẻ của mình có thể giúp ích các bạn trong việc lựa chọn cuốn sách phù hợp với bản thân. Chúc các bạn đọc sách vui vẻ. Thân!

Review bởi Dương Hạnh

Nguồn Any