28 lượt xem

Review Tớ nói tớ ổn nhưng thực ra là

Tớ nói tớ ổn nhưng thực ra là…” một cuốn sách an ủi thế hệ Gen Z, khi chúng ta phải đối diện với quá nhiều những mệt mỏi và áp lực vậy thì hãy tập làm quen với nó bằng cách thích ứng với nỗi đau của mình. Cuốn sách hứa hẹn sẽ mang đến cho bạn đọc thật nhiều năng lượng tích cực hơn nữa trên con đường bạn tự hoàn thiện bản thân!

Tớ nói tớ ổn nhưng thực ra là…

Giới thiệu sách

Tớ nói tớ ổn nhưng thực ra là…chứa đựng những lời dịu dàng gửi đến chúng ta, những người trẻ băn khoăn về cuộc sống, tình yêu, sự thành công… Như bất cứ cây bút gen Z nào luôn nỗ lực thể hiện chất riêng, tác giả Dương Hạnh – chủ bút fanpage Người viết câu chuyện màu hồng hứa hẹn sẽ mang đến cho bạn đọc nguồn năng lượng tích cực, khích lệ tinh thần dám sống, dám mơ ước, dám trở thành phiên bản tốt nhất của chính mình.

Cảm nhận về sách

Tớ nói tớ ổn nhưng thực ra là…là cuốn tản văn ghi chép những niềm vui, nỗi buồn của người trẻ. Đặc biệt là ở độ tuổi trưởng thành chúng ta đã và đang phải đối diện với nhiều sự đổi thay từ bên trong lẫn bên ngoài cuộc sống. Khi chúng ta chênh vênh, chới với không biết nên tiến hay lùi, hiểu rõ nỗi lòng của những người lớn đang tập trưởng thành ấy tác giả Dương Hạnh đã gửi gắm trong các bài viết những câu từ dịu dàng, ấm áp và có sức lan tỏa mạnh mẽ đến với độc giả.

Cuốn sách bao gồm 4 phần:

Phần 1: Mạnh mẽ lên một chút, cuộc sống sẽ yêu thương em nhiều hơn

Trên con đường trưởng thành em rồi sẽ gặp vô vàn kiểu người, vô vàn những khó khăn và vấp ngã. Có những lúc em cảm thấy cuộc sống này thật bất công và hình như chỉ có một mình em phải gặp nhiều bất hạnh đến như vậy. Thực tế thì cuộc sống này không phải lúc nào cũng diễn ra theo ý muốn của chúng ta, em sẽ cảm thấy thế giới này đôi khi đáng yêu thật nhưng cũng có lúc đáng ghét lắm. Nhưng đó chính là cuộc sống của em, không ai có thể thay em giải quyết hết đống hỗn độn đó ngoài trừ bản thân em. Vậy nên là chỉ cần em mạnh mẽ một chút, thay đổi suy nghĩ về mọi thứ, em tích cực hơn thì cuộc sống này sẽ yêu thương em nhiều hơn.

“Ai trong chúng ta cũng đều phải tập đối diện với những nỗi buồn không biết nên gọi tên là gì, khi đã trưởng thành rồi mệt mỏi, áp lực là chuyện không thể né tránh. Hy vọng em có thể vui vẻ sống, vui vẻ tận hưởng cuộc đời này theo cách mà mình muốn.”

Tớ nói tớ ổn nhưng thực ra là…

Phần 2: Cuộc đời dài như thế, chúng ta sẽ gặp đúng người

Có những mối tình sau khi kết thúc nó khiến cho chúng ta day dứt không thôi, lúc ấy cứ nghĩ chia tay xong không thể yêu thêm một người khác. Chúng ta cứ như thế chìm vào những ngày thất tình triền miên, không muốn làm gì và cũng không có động lực để làm gì. Đột nhiên mất niềm tin vào cuộc sống, mất niềm tin vào tình yêu. “Chúng ta đều biết dù mùa hạ có đẹp thế nào rồi cũng phải nhường chỗ cho mùa thu, nỗi đau dù có dai dẳng như thế nào khi thời gian trôi qua mọi thứ đều bỏ lại ở phía sau.” Chuyện tình yêu cũng vậy, chia tay có thể đau đớn nhưng khi thời gian trôi qua mọi thứ đều sẽ được chữa lành. Chỉ có điều chúng ta cần phải kiên trì một chút, yêu thương bản thân nhiều hơn. Không nên mơ mộng vào những thứ không thể, hãy nhớ rằng khi người ấy chưa đến bạn vẫn phải sống một mình mà, có đúng không? Vậy thì bây giờ bạn hãy quay lại cuộc sống khi người ấy chưa đến.

Phần 3: Ông trời nhất định sẽ không bỏ rơi những người chăm chỉ

Nỗ lực ắt sẽ được đền đáp, có thể ngày hôm nay cố gắng ngày mai chưa thấy thành quả nhưng chỉ một thời gian nữa thôi ông trời nhất định sẽ mang đến cho bạn một thành công như bạn mong đợi. Vậy nên tất cả chúng ta cần phải nỗ lực, còn trẻ còn thời gian mà làm biếng thì sau này cái giá mà bạn phải trả rất đắt. Thời gian qua đi rồi sẽ không thể lấy lại được nữa vậy nên ngay bây giờ hoặc không bao giờ. Nỗ lực để trở thành phiên bản mà bạn mong muốn nhé!

Tớ nói tớ ổn nhưng thực ra là… Ông trời nhất định sẽ không bỏ rơi những người chăm chỉ

Phần 4: Lời dịu dàng dành cho chúng ta

Phần 4 bao gồm những câu trích dẫn nhẹ nhàng giúp bạn đọc chữa lành, giải quyết các vấn đề trong cuộc sống. Một ngày khi bạn phải đối diện với những áp lực của cuộc sống ngoài kia, khi bạn trở về nhà và đã quá mệt mỏi với chuyện phân bua đúng sai với cuộc sống. Vậy thì hãy lật mở một trang sách bất kỳ và đó là thông điệp dành cho bạn.

Trích dẫn hay trong sách

Khi ông trời mang đến cho bạn vô vàn khó khăn, thất bại tiếp nối xui xẻo, bạn lại không có cách nào ngoài đi xuyên qua nó. Bạn mới nhận ra, bạn đã ở độ tuổi mà không phải đụng một tý là có thể về mách mẹ nữa rồi, hiện tại không thể trông chờ vào ai khác ngoại trừ bản thân mình. 

Ước mơ của bạn nên là những gì xuất phát từ trái tim của bạn, đừng bao giờ đi mượn ước mơ của người. Đến một ngày bạn sẽ phát hiện ra sống cuộc đời của ai đó thật mệt mỏi chỉ có sống cuộc đời vì chính mình mới là tốt nhất.

Nếu tình yêu đối với bạn như một gánh nặng thì bạn hãy quay về trạng thái độc thân như vậy sẽ tốt hơn. Thật ra yêu đương hay độc thân đều được miễn là mỗi ngày trôi qua đều khiến bạn cảm thấy hạnh phúc.

Có người vì chuyện tình cảm mà không thiết tha với cuộc sống cũng có người sau khi bị bỏ rơi liền có động lực tiến về phía trước. Tôi không hy vọng bạn vì một đoạn tình cảm thất bại mà biến cuộc sống của mình thành một đống rác.

Tớ nói tớ ổn nhưng thực ra là… Ông trời nhất định sẽ không bỏ rơi những người chăm chỉ

Lời kết

Tớ nói tớ ổn nhưng thực ra là…một cuốn tản văn mà bất cứ bạn trẻ nào cũng nên đọc một lời trong đời. Như một lời an ủi giúp bạn vượt qua khó khăn, cuốn sách xoa dịu tâm hồn của những trái tim dễ tổn thương.

Cảm ơn mọi người đã đọc hết bài review của mình. Hy vọng rằng những chia sẻ của mình có thể giúp ích các bạn trong việc lựa chọn cuốn sách phù hợp với bản thân. Chúc các bạn đọc sách vui vẻ. Thân!

Review bởi Dương Hạnh

Nguồn Any