32 lượt xem

Siêu du thuyền lớn hơn cả sân vận động World Cup của Hoàng gia Qatar

Siêu du thuyền Katara

Được mệnh danh là “cung điện nổi trên biển”, siêu du thuyền Katara là một trong những con tàu bí ẩn nhất trên thế giới. Mọi thông số đều được Hoàng gia Qatar giữ bí mật.

Siêu du thuyền Katara
Siêu du thuyền Katara
được cho là thuộc sở hữu của Sheikh Hamad bin Khalifa Al Thani, cựu Tiểu vương Qatar. Đây được đánh giá là một trong những siêu du thuyền lớn và đắt nhất thế giới, theo SCMP. (Ảnh: GiEye).

Katara được hãng đóng tàu Lürssen danh tiếng ở Đức cho ra mắt hồi 2010.
Theo Yacht Bible, Katara được hãng đóng tàu Lürssen danh tiếng ở Đức cho ra mắt hồi 2010. Với chiều dài 124 m, NBC Boston cho rằng siêu du thuyền này còn lớn hơn cả một sân vận động World Cup, vốn thường dài khoảng 100-110m. (Ảnh: Superyacht Fan).

Con tàu trị giá 400 triệu USD
Con tàu trị giá 400 triệu USD nổi tiếng vì sự riêng tư bí ẩn, khi hiếm có hình ảnh chụp cận các không gian sinh hoạt ngoài trời trên boong. Nhiều người tin rằng hệ thống hồ bơi đa phần được xây dựng trong nhà nhằm tăng tính bảo mật. (Ảnh: Yacht Harbour).

Thực tế, Katara là bí ẩn với cả giới du thuyền.
Thực tế, Katara là bí ẩn với cả giới du thuyền. Mọi thông số kỹ thuật, chi tiết về sản phẩm trang trí nội thất đều được bảo mật trong vòng tròn khép kín của Hoàng gia Qatar. (Ảnh: Superyacht Fan).

Vẻ đẹp trang nhã từ ngoài vào trong của Katara luôn được đánh giá cao.
Siêu du thuyền nặng 7.922 tấn cung cấp đủ không gian để tạo ra một thành phố nổi cho các chủ nhân hoàng gia, Superyacht Times đưa tin. Đồng thời, vẻ đẹp trang nhã từ ngoài vào trong của Katara luôn được đánh giá cao. Espen Øino và Alberto Pinto là hai nhà thiết kế đứng sau sự hào nhoáng, sang trọng này. (Ảnh: Superyacht Fan).

Con tàu danh giá có sân đỗ trực thăng và nhiều boong
Con tàu danh giá có sân đỗ trực thăng và nhiều boong, với sức chứa lên tới 35 khách, 90 thành viên thủy thủ đoàn. (Ảnh: @j_b_photography__/Instagram).

Thông thường, Katara di chuyển với tốc độ ổn định 15 hải lý/giờ.
Thông thường, Katara di chuyển với tốc độ ổn định 15 hải lý/giờ. Khi cần, du thuyền đạt tốc độ tối đa 20 hải lý/giờ. Hồi tháng 8, Karata được phát hiện đậu ở Falmouth (Cornwall, Anh). (Ảnh: @julien_hubert/Instagram).