26 lượt xem

Thất tịch không mưa – cuốn tiểu thuyết làm lay động hàng triệu trái tim

Nếu biết tình yêu của mình sẽ trở thành những chuỗi ngày bi kịch thế này thì ngay từ đầu em sẽ chôn sâu tình cảm ấy. Tình yêu mang dáng vẻ của sự mệt mỏi, khổ đau nó bao mòn em từng ngày một.

Thất tịch không mưa kể về câu chuyện tình yêu đầy ngang trái của hai anh em cùng mẹ khác cha là Hàn Vũ và Thiên Tình. Ngay từ khi còn bé Hàn Vũ đã luôn chăm sóc, bao bọc và che chở cho Thiên Tình thế nhưng đây đơn giản là tình cảm của người thân trong gia đình dành cho nhau.

Thất tịch không mưa

Cho đến khi lớn lên với Thiên Tình tình cảm đơn thuần ấy trở nên ngang trái khi cô thầm yêu chính anh trai của mình. Hàn Vũ luôn yêu thương Thiên Tình, cả hai dính lấy nhau như sam. Anh chăm sóc, bảo bọc em gái mình bằng tình yêu thương của một người anh dành cho em gái. Thế nhưng đến một ngày anh phát hiện cô em gái mà mình chăm sóc ngày nào không phải là anh em ruột với mình. Đó cũng là lúc Hàn Vũ nhận ra đây vốn dĩ không phải là tình cảm đơn thuần giữa anh trai và em gái nữa.

Hai người họ yêu nhau cuồng nhiệt, nhưng kết cục thì lại không thể đến được với nhau. Mang trong mình những tổn thương do tình yêu mang lại, họ một lần nữa muốn đặt cược vào tình yêu, họ tìm cho mình một hạnh phúc riêng, kết quả không được như ý. Khi đã yêu sâu đậm với Thiên Tình thì trên đời này vĩnh viễn chỉ có một người cô yêu đó là Hàn Vũ còn với Hàn Vũ Thiên Tình là một loại tình cảm khó có thể nói buông là buông được. “Cuộc đời con người rất mong manh, lần này, anh muốn buông thả bản thân, chỉ cần trái tim anh không thay đổi, trái tim em cũng không thay đổi, vậy là được rồi.”

“Nếu như còn có thể sống thêm một ngày, em muốn dũng cảm nói cho anh biết: Em yêu anh!

Dâng tặng anh sự đẹp đẽ của vẻn vẹn hai mươi tư tiếng đồng hồ cuối cùng em có.

Chờ đợi kiếp sau hoá thành con ve sầu mùa thu hát cho anh nghe khúc ca du dương mùa hạ.”

Thất tịch không mưa – một tình yêu khắc cốt ghi tâm, yêu một người đến đau lòng. Trên thế giới này không dễ tìm được một người có thể đi cùng với chúng ta đến suốt cuộc đời, nếu tìm được một người nguyện ý đi cùng bạn hãy trân trọng họ. Bởi lẽ tình yêu khiến cho cuộc sống của chúng ta thêm sắc màu và sẽ thật buồn nếu yêu mà không được nói, tình cảm sâu đậm mà không được thể hiện với đối phương.

Thất tịch không mưa - một tình yêu khắc cốt ghi tâm, yêu một người đến đau lòng.

“Hóa ra, tình yêu đẹp đẽ mà cô ấp ủ hy vọng chỉ là bọt nước, cô bước tới ranh giới cấm kỵ mà không hề hay biết, chỉ cần hụt chân một cái thì sẽ muôn đời muôn kiếp không trở lại được nữa, anh dùng chút lý trí còn sót lại để giúp cô giữ thăng bằng, nhưng cô khước từ, thậm chí vô tri oán hận anh!”

Tình yêu không phải là tất cả, yêu đương dù say đắm đến thế nào cũng đừng quên chừa cho bản thân đường lui. Bởi vì chúng ta sẽ không biết được người ấy sẽ đi cùng chúng ta đến khi nào, nếu lỡ một mai chúng ta không còn ở cạnh nhau. Vậy thì nước mắt này chúng ta hãy cứ để nó giải phóng ra bên ngoài, chỉ một phút yếu lòng thôi. Sau đó ngày mai thức dậy chúng ta lại bận rộn với cuộc sống của riêng mình.

Thất tịch không mưa – cuốn tiểu thuyết làm lay động hàng triệu trái tim

Nếu là một fan cứng ngôn tình lâu năm thì đây là cuốn tiểu thuyết mà bạn không thể bỏ qua. Không có kết thúc happy ending tuy nhiên Thất tích không mưa mở ra cho người đọc rất nhiều suy ngẫm về tình yêu. Tình cảm từ trước đến nay vốn dĩ là tự nguyện là hai người muốn ở cạnh nhau thật lâu vậy nên nếu có tình cảm với ai đó bạn nhất định phải bày tỏ, phải cố gắng cùng họ vượt qua mọi rào cản để đến được với nhau. Đừng biến tình yêu thành một trò đùa khiến cho người khác phải đau khổ vì mình.

Thất tịch không mưa - cuốn tiểu thuyết làm lay động hàng triệu trái tim

Thật tiếc cho mối tình của Hàn Vũ và Thiên Tình, nếu Hàn Vũ chịu phá vỡ rào cản, bước đến bên Thiên Tình và trân trọng tình cảm của cô thì mọi thứ đã không quá nhiều nỗi buồn đến vậy. Thế nhưng Hàn Vũ lại không làm như vậy bởi vì anh nghĩ mình mãi mãi chỉ là anh trai của Thiên Tình. Cho đến khi cả hai đã có tình yêu thì trong trái tim họ vẫn hướng về nhau, sự ra đi của Thiên Tình đã lấy đi rất nhiều nước mắt của độc giả.

“Việc đã qua như đoạn phim, từng cảnh từng cảnh chạy lướt trong đầu, đều liên quan tới anh và cô, những ký ức cùng nhau cười khóc, mãi mãi không phai màu…”

Đến cuối cùng thì tình yêu chỉ nên là tình yêu, đừng biến nó trở nên phức tạp. Ai cũng xứng đáng yêu và được yêu, vậy nên tình yêu phải là gia vị khiến chúng ta có thêm niềm tin vào cuộc sống chứ không phải là thứ khiến chúng ta mệt mỏi mỗi ngày.

“Đừng nói về tình yêu với tôi, cậu không hiểu nó nhiều hơn tôi đâu, ít nhất cậu chưa từng biết cảm giác từ thiên đường rớt xuống địa ngục, một trái tim nhất định phải tàn ác mổ xẻ ra, khoét rỗng mọi thứ bên trong rồi khâu lại, giả vờ như những thứ đó chưa từng tồn tại bao giờ, cảm giác để những ngày tê liệt qua đi.

Khoét rỗng trái tim? Trong đó còn lại những gì?”

Thất tịch không mưa là cuốn ngôn tình mà bất cứ mọt sách nào cũng không nên bỏ qua. Không giống với những cuốn ngôn tình khác “Thất tịch không mưa” mang lại cho bạn đọc cảm giác đau đến tận tâm can, một kết thúc buồn khép lại chuyện tình thế nhưng nó lại cho chúng ta nhiều cung bậc cảm xúc khác nhau. Tình yêu thật đẹp qua đôi mắt của kẻ si tình nó lại càng lãng mạn hơn.

Thất tịch không mưa - cuốn tiểu thuyết làm lay động hàng triệu trái tim

Cuốn truyện đặc biệt mà bạn nên thưởng thức vào dịp Thất tịch, những câu từ nhẹ nhàng, dịu dàng và đôi khi có chút khắc nghiệt của thực tại ấy gieo rắc vào lòng bạn đọc những rung động khó quên.

Cảm ơn mọi người đã đọc hết bài review của mình. Hy vọng rằng những chia sẻ của mình có thể giúp ích các bạn trong việc lựa chọn cuốn sách phù hợp với bản thân. Chúc các bạn đọc sách vui vẻ. Thân!

Review bởi Dương Hạnh

Nguồn Any