41 lượt xem

Trương Mỹ Nhân: ‘Tôi muốn cưới khi con gái 5 tuổi’

Sau thời gian vắng bóng, Trương Mỹ Nhân trở lại màn ảnh với vai diễn quý cô quyền lực trong series Bác Sĩ Hạnh Phúc. Tại sự kiện ra mắt phim ở TP HCM tối 16/5, nữ diễn viên chia sẻ về trải nghiệm làm mẹ và dự định kết hôn.

Trương Mỹ Nhân: Tôi muốn cưới khi con gái 5 tuổi-1
Trương Mỹ Nhân – Phí Ngọc Hưng bên con gái ba tuổi. Ảnh: Facebook Trương Mỹ Nhân

– Trong cuộc trò chuyện năm ngoái, chị nói hiện tại chọn lọc dự án kỹ hơn, không đóng phim hạn chế kinh phí hoặc thời gian quay kéo dài để có thời gian bên con. Điều gì thuyết phục chị nhận phim ‘Bác Sĩ Hạnh Phúc’?

Đất diễn của tôi ở phim này ít, dù nhân vật đóng vai trò khá quan trọng, mang tính xâu chuỗi câu chuyện. Lịch quay phù hợp để tôi bảo đảm các công việc khác và dành thời gian cho con gái Bona. Quan trọng nhất, vai diễn lần này đài các, sắc sảo, cho tôi trải nghiệm khác với các vai trước.

– Vậy đất diễn ít có phải tiêu chí chọn phim của chị hiện tại?

Không đâu, tôi đam mê diễn xuất từ nhỏ, không phải làm nghề qua loa. Tôi mong được đi đường dài với nghề và có nhiều cơ hội thử sức. Tôi tin khi lớn lên, Bona biết mẹ đóng nhiều phim hay, con sẽ rất tự hào.

Thỉnh thoảng, tôi mở tivi cho con xem phim mình đóng. Nhìn biểu cảm của con, tôi đoán Bona thắc mắc sao có mẹ trên màn ảnh. Nhưng con không quá lạ lẫm, vì hai mẹ con hay quay video, chụp hình cùng nhau, con dần hiểu về công việc của tôi.

– Nhiều lần cùng con chụp ảnh quảng cáo sản phẩm cho mẹ và bé, chị nghĩ sao về cơ hội cho con góp mặt trong phim mình đóng?

Với những thứ tôi đăng trên Facebook, tôi đều hỏi ý kiến của con gái trước. Tôi không muốn bắt ép con làm theo ý mình, bây giờ như vậy và sau này cũng vậy. Các video hai mẹ con quay chung, tôi đều tự viết kịch bản vì tôi hiểu rõ nhất Bona thích gì, có thể làm gì. Nếu có lời đề nghị hai mẹ con cùng đóng phim, tôi sẽ cân nhắc và tôn trọng sự tự nguyện của con.

– Bé Bona phản ứng như thế nào mỗi lần mẹ vắng nhà đi đóng phim?

Bona quấn mẹ lắm nhưng rất hiểu chuyện. Mỗi lần tôi nói đi làm, con đều giữ tôi ở nhà. Nhưng chỉ cần tôi giải thích mẹ phải làm việc mới có tiền mua cho Bona những thứ con thích, con sẽ nghe lời ngay. Hiện giờ, Bona gần ba tuổi và đã đi học mầm non. Tôi có thể làm mọi việc trong thời gian con ở trường. Khi con tan học, tôi sẽ gác tất cả việc khác để làm “người mẹ toàn thời gian”.

Bona “phiền” lắm (cười). Đến giờ đi lớp, con không bao giờ mè nheo. Nhưng về đến nhà, con nhất định phải có mẹ chơi cùng, không chịu ở một mình. Có Bona bên cạnh, tôi không làm được gì hết. Trên video quay cùng con, lúc nào tôi cũng vui vậy nhưng thực ra, tôi hao năng lượng lắm. Vì tôi phải bày đủ trò để con không nhàm chán. Bona là một em bé hiếu động, tò mò, không bao giờ chịu ngồi yên một chỗ.

Trương Mỹ Nhân: Tôi muốn cưới khi con gái 5 tuổi-2
Cặp diễn viên thường xuyên dành thời gian đưa con đi chơi. Ảnh: Facebook Trương Mỹ Nhân

– Bạn trai Phí Ngọc Hưng cùng chị san sẻ việc chăm con thế nào?

Tôi và Hưng đều tự chủ công việc, lại làm việc năng suất nên có khá nhiều thời gian dành cho con. Gia đình ba người chúng tôi thích đi chơi cùng nhau lắm. Hễ có thời gian, chúng tôi đưa con đi dạo, vào siêu thị, ăn uống. Các hình ảnh đăng trên mạng xã hội chỉ là một phần rất nhỏ những giây phút chúng tôi bên nhau.

Hưng cũng rất chịu khó chơi cùng Bona, chiều chuộng con gái hơn tôi. Lúc chơi, Bona không dám làm mẹ đau nhưng có thể làm vậy với ba. Dù vậy, con gái vẫn bám tôi hơn (cười).

– Nhiều bố mẹ bị mâu thuẫn trong quan điểm nuôi dạy con. Anh chị thì sao?

Chúng tôi không gặp vấn đề trong chuyện này. Hưng nghe tôi 100%, vì tôi nuôi con khoa học, đọc sách đàng hoàng, tìm hiểu tỉ mỉ từ chuyện ăn uống đến tâm lý của con từng lứa tuổi.

Hưng dễ tính với con nhưng tôn trọng sự nghiêm khắc tôi áp dụng cho con. Anh hiểu phương pháp của tôi hiệu quả. Ở nhà, Bona sợ tôi nhất. Khi ai đó cho con quà bánh hoặc dễ dàng với con việc gì, con sẽ nhìn tôi, chờ tôi cho phép. Tôi nói cho con chơi 5 phút, con không dám chơi lâu hơn. Đi siêu thị, nếu tôi không đồng ý mua món đồ gì, con không đòi hỏi.

Thỉnh thoảng, Bona cũng nổi loạn. Nhưng tôi không thích la mắng con. Tôi cho con tự suy nghĩ. Tôi coi con gái là một người bạn, sẵn sàng nói xin lỗi con khi tôi sai. Tôi tự thấy mình trộm vía là một người mẹ tốt.

– Chị đã ‘huấn luyện’ bạn trai làm bố thế nào?

Lúc tôi mới sinh Bona, Hưng có những áp lực riêng. Tôi rất hiểu tâm lý của anh, nhưng thi thoảng tôi cũng cằn nhằn, nhắc anh phải làm việc này, việc kia. May mắn là Hưng lắng nghe, tiếp thu và chịu khó học hỏi. Anh tập thay bỉm, pha sữa, rửa bình sữa, tắm cho con. Nhưng giờ con lớn hơn, tôi hạn chế để ba tắm cho bé.

Tôi cảm nhận Hưng tiến bộ rất nhiều. Ngày xưa lúc hai đứa mới yêu, tính Hưng công tử lắm. Giờ anh làm được nhiều việc, biết nấu ăn.

– Mấy năm nay, nhiều nghệ sĩ Việt có xu hướng đợi con cứng cáp mới làm lễ cưới, để con góp mặt trong ngày vui của mình. Chị và Phí Ngọc Hưng nghĩ sao về điều này?

Tôi cũng thích vậy lắm. Tôi mong khi Bona 5 tuổi, con có mặt trong đám cưới của mình. Tôi nghĩ khi đó con đủ lớn để cảm nhận không khí, chứng kiến giây phút đáng nhớ của ba mẹ. Nhưng tôi không dám nói trước kế hoạch gì, chuyện này nên để tùy duyên.

Trương Mỹ Nhân: Tôi muốn cưới khi con gái 5 tuổi-3
Con gái sợ khi Phí Ngọc Hưng hóa trang Ông già Noel

Trương Mỹ Nhân sinh năm 1995, là á hậu 1 Hoa hậu Siêu quốc gia Việt Nam 2018. Cô hoạt động trong vai trò người mẫu, diễn viên. Cô góp mặt trong các phim Vua Bánh Mỳ, Duyên Kiếp… Cuối tháng 7 năm ngoái, cô công khai có con gái hai tuổi và sau đó xác nhận bạn trai – diễn viên Phí Ngọc Hưng là bố của em bé.

Theo Sức khỏe đời sống

Thẻ tìm kiếm: