39 lượt xem

Vì sao không ‘phong sát’ nghệ sĩ dính scandal?

Tại cuộc họp báo thường kỳ của Bộ Thông tin và Truyền thông sáng nay (5/5), ông Lê Quang Tự Do – Cục trưởng Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin Điện tử, cho biết: Tại một số nước như Trung Quốc đã áp dụng các biện pháp như “phong sát”, “cấm sóng” nghệ sĩ có vi phạm về pháp luật, đạo đức lối sống hay thuần phong mỹ tục. Tuy nhiên, Việt Nam không áp dụng các biện pháp này.

Lý do, theo ông Tự Do, việc thực hiện “cấm sóng” hay “phong sát” phải có căn cứ pháp lý. Tại Việt Nam, các hoạt động bị cấm của công dân được quy định cụ thể trong văn bản pháp luật.

Vì sao không phong sát nghệ sĩ dính scandal?-1
Ông Lê Quang Tự Do chia sẻ thông tin tại họp báo thường kỳ sáng 5/5.

Vì vậy, cơ quan quản lý hướng tới biện pháp “mềm” bằng việc hạn chế hình ảnh, sự xuất hiện của các nghệ sĩ vi phạm trên các phương tiện truyền thông cũng như các sự kiện, hoạt động biểu diễn.

“Chúng tôi mong muốn cơ quan báo chí, các đơn vị tổ chức sự kiện ủng hộ nhà nước cùng chung tay làm sạch môi trường nghệ thuật biểu diễn, không cổ vũ, khuyến khích các nghệ sĩ vi phạm lối sống, pháp luật, chuẩn mực đạo đức”, ông Tự Do cho biết.

Cũng theo đại diện Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin Điện tử, hiện nay, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã dự thảo quy trình xử lý (hạn chế phát sóng, biểu diễn, quảng cáo) đối với nghệ sĩ, KOLs (người có tầm ảnh hưởng) có hành vi vi phạm pháp luật, trái thuần phong mỹ tục.

Dự thảo đã gửi xin ý kiến các bộ, ban ngành liên quan và đang chỉnh sửa hoàn thiện.

Theo Tiền Phong

Thẻ tìm kiếm: