26 lượt xem

Xuân Lan lên xe hoa chỉ sau 2 tháng hẹn hò

Trong chương trình Người Kết Nối phát sóng số mới nhất, đạo diễn Nguyễn Ngọc Lâm – chồng của siêu mẫu Xuân Lan đã chia sẻ về cơ duyên anh gặp vợ mình.

Nguyễn Ngọc Lâm là nhà sản xuất, đạo diễn, biên kịch, diễn viên với hơn 25 năm kinh nghiệm làm việc tại Hollywood và Việt Nam trong các lĩnh vực phim truyện, truyền hình, MV ca nhạc, quảng cáo, đại nhạc hội và tổ chức sự kiện.

Sinh sống lâu năm bên Mỹ nhưng cuối cùng đạo diễn Ngọc Lâm lại quyết định về hẳn Việt Nam sau khi gặp được người phụ nữ của đời mình.

“2 đứa quen nhau rất gấp. 2 đứa gặp nhau trong buổi casting và sau đó nhắn tin trên facebook. 2 ngày sau tôi ra Hà Nội gặp Lan và 2 tháng sau cưới nhau luôn. Nói nhiều người không tin nhưng tôi không bao giờ để ý người mẫu và Hoa hậu. Tôi nhớ mặt cô này cũng quen, hình như thấy trên tạp chí nào đó. Cái mà tôi thích vợ tôi lúc đó là thích ăn khoai lang và khoai mì làm mình nhớ quê Vĩnh Long. Lan cứ cắt bao nhiêu tôi ăn bấy nhiêu. Lan cũng thấy lạ ‘ủa ông này Việt kiều mà chỉ thích ăn đồ quê hương’. Đó là cái để ý của 2 đứa với nhau”.

Chồng siêu mẫu Xuân Lan cho biết mọi thứ diễn ra nhanh chóng như một định mệnh nhưng anh gọi đó là “đúng người, đúng thời điểm”.

Xuân Lan lên xe hoa chỉ sau 2 tháng hẹn hò-1

“Mới quen cũng nắm tay đi siêu thị ai cũng nhìn. Tôi cũng không hình dung vợ mình là 1 siêu mẫu. Lan cũng không biết nhiều về tôi, quá khứ như nào. 4 ngày sau sinh nhật Thỏ, tôi cùng Lan làm sinh nhật cho Thỏ. Nhìn cách vợ yêu thương đứa con gái, biết nhiều hơn về Lan, mình thấy Lan là 1 gia đình mà mình đang cần”, đạo diễn Ngọc Lâm trải lòng.

Tuy nhiên anh cũng chia sẻ, sau khi ở chung mới biết khác nhau rất nhiều “nhưng cái sâu nhất làm 2 đứa gắn chặt với nhau là gia đình”.

Anh trở về Việt Nam đúng vào thời điểm này và anh gọi nó là “hoàn hảo”.

Nhiều người cảm thấy bất ngờ về quyết định nhanh chóng ấy. Và liệu có phải người nổi tiếng họ quá bận rộn để hẹn hò lâu năm? Câu hỏi đặt ra là thời gian hẹn hò bao lâu là đủ để tiến tới 1 đám cưới?

Suy nghĩ về việc kết hôn là khoảng thời gian thú vị trong cuộc đời của bất kỳ ai. Điều đó có nghĩa là bạn đang ở trong một mối quan hệ nghiêm túc khiến bạn thực sự hạnh phúc và muốn thực hiện những bước tiến lớn để duy trì niềm hạnh phúc này. Điều đó thực sự tuyệt vời.

Cũng giống như đạo diễn Ngọc Lâm, ở cái tuổi U40 khi nhìn thấy Xuân Lan chăm sóc con gái anh chợt nhận ra đó là gia đình mà mình đang cần. Sẽ có 1 dấu hiệu nào đó thôi thúc chúng ta, để chúng ta nhận ra thứ mình thực sự muốn.

Theo Elizabeth Earnshaw – một nhà trị liệu hôn nhân được cấp phép và đồng sáng lập của dịch vụ tư vấn tiền hôn nhân Ours thì không có quy tắc cụ thể nào về việc hẹn hò bao lâu rồi kết hôn là hợp lý.

Nếu thấy những dấu hiệu này thì bạn có thể nghĩ đến 1 đám cưới không xa.

2 bạn đã nói về việc kết hôn với nhau

Bạn có thể gây bất ngờ cho đối tác của mình bằng một điều gì đó đặc biệt về thời gian, địa điểm và cách thức cầu hôn, nhưng việc bạn dự định kết hôn với người này không phải là thông tin mới đối với họ. Earnshaw cảnh báo: “Đừng cầu hôn mà không nói rõ đối phương muốn gì trong mối quan hệ của 2 người”.

Một cặp đôi thực sự sẵn sàng kết hôn đã có những cuộc trò chuyện mà cả hai đều bày tỏ mong muốn về hôn nhân trong tương lai gần. Không có sự mơ hồ về những gì cả hai đang muốn.

Bạn nghĩ về tương lai của mình như một gia đình, không phải một cá nhân

Nếu ngôn ngữ của 2 bạn thay đổi từ “tôi” thành “chúng tôi/chúng ta/của chúng tôi” khi thảo luận về các kế hoạch trong tương lai thì có nghĩa đó là 1 dấu hiệu của sự sẵn sàng.

Ngay cả khi bạn nghĩ về những giấc mơ trong tương lai, bạn vẫn hình dung đối tác của mình ở đó như 1 phần của bức tranh toàn cảnh.

Bạn biết cả hai bạn đều muốn những điều giống nhau

Để sẵn sàng bước vào hôn nhân, bạn phải hiểu rõ về kiểu quan hệ mà đối tác của bạn muốn. Ví dụ như câu chuyện của vợ chồng đạo diễn Ngọc Lâm. Anh đề nghị “Mình làm đám cưới nhé” khi nắm chắc phần nào câu trả lời của Xuân Lan. Chị từng 1 lần đổ vỡ, chắc chắn sẽ hướng đến những mối quan hệ nghiêm túc, an toàn. Và khi Ngọc Lâm yêu thương con của Xuân Lan như con đẻ thì người phụ nữ nào trong hoàn cảnh đó cũng sẽ cảm động.

Bạn thích cách họ đối xử với mọi người xung quanh dịu dàng như đối xử với bạn

Earnshaw nhận định: “Bạn hãy dành thời gian để quan sát cách anh/cô ấy đối xử với những người quan trọng khác như bạn bè, gia đình và thậm chí cả người lạ”.

Đối tác của bạn có thể cực kỳ yêu thương và quan tâm đến bạn thời điểm này, nhưng họ đối xử với những người khác như thế nào? Vài năm nữa, khi đỉnh cao của sự lãng mạn ban đầu đã phai nhạt và bạn chìm sâu vào những chi tiết vụn vặt của cuộc sống hàng ngày, cách họ đối xử với bạn có thể sẽ khá giống với cách họ đối xử với hầu hết mọi người trong thế giới của họ.

Theo Phụ nữ Việt Nam

Thẻ tìm kiếm: