41 lượt xem

Cặp nghệ sĩ có ân oán không đội trời chung

Sina đưa tin ngày 22/5, từ khoá “Trần Hiểu livestream với fan để hình đại diện là Triệu Lệ Dĩnh” trở thành chủ đề nóng nhất được bàn luận trên mạng xã hội Weibo. Sự việc dẫn đến nhiều tranh cãi giữa người hâm mộ của hai diễn viên.

Theo Sina, Triệu Lệ Dĩnh và Trần Hiểu từng là cặp đôi ăn ý trên màn ảnh. Nhưng sau khi Trần Hiểu công khai hẹn hò và kết hôn với Trần Nghiên Hy, cả hai nảy sinh mâu thuẫn và trở thành cặp nghệ sĩ khó có thể hợp tác trở lại với nhau.

Màn “tái ngộ” bất ngờ

Theo Sina, cụ thể, tối 21/5, Trần Hiểu và dàn diễn viên Vân Tương truyện livestream trò chuyện với người hâm mộ. Nam diễn viên lựa chọn một fan để hình đại diện là Triệu Lệ Dĩnh.

Trần Hiểu dường như nhận ra bạn diễn cũ, liên tục hỏi “Đây là ai?”. Một diễn viên khác trong phòng livestream còn nói: “Sai rồi, người này không được đâu!“. Sau đó, người hâm mộ để avatar Triệu Lệ Dĩnh rời khỏi phòng trò chuyện.

Sina đánh giá ân oán giữa Triệu Lệ Dĩnh và Trần Hiểu không chỉ có người hâm mộ mà chính các nghệ sĩ trong giới giải trí biết tới. Do đó, khi trong phòng livestream xuất hiện hình ảnh của cô, tất cả đều bất ngờ.

Tuy nhiên, người hâm mộ của Triệu Lệ Dĩnh cho rằng phía Trần Hiểu lợi dụng tên tuổi nữ diễn viên để tạo chiêu trò, gây chú ý. Theo đó, phía Trần Hiểu được quyền lựa chọn người sẽ kết nối với anh, nhưng vẫn chọn người có hình đại diện là Triệu Lệ Dĩnh. Bên cạnh đó, nam diễn viên cố tình hỏi “Đây là ai?” nhiều lần.

Bên cạnh đó, khi từ khóa “Trần Hiểu livestream với fan để hình đại diện là Triệu Lệ Dĩnh” trở thành chủ đề top 1 trên Weibo, trong đó có gán tên phim Vân Tương truyện. Thao tác này giúp cho phim có chỉ số truyền thông cao hơn.

Chính vì vậy, nhiều khán giả cho rằng Trần Hiểu lợi dụng danh tiếng của Triệu Lệ Dĩnh để quảng bá cho bộ phim đang chiếu của anh.

Cặp nghệ sĩ có ân oán không đội trời chung-1Cặp nghệ sĩ có ân oán không đội trời chung-2Cặp nghệ sĩ có ân oán không đội trời chung-3Cặp nghệ sĩ có ân oán không đội trời chung-4
Trần Hiểu và Triệu Lệ Dĩnh từng là cặp đôi đẹp trên màn ảnh Hoa ngữ. Ảnh: Sina.

Theo Sina, Trần Hiểu và Triệu Lệ Dĩnh nổi lên cùng thời điểm, nhưng cả hai có con đường nghệ thuật, địa vị và danh tiếng khác nhau. Hiện tại, Trần Hiểu được đánh giá là nam diễn viên 8X có thực lực, tuy nhiên, danh tiếng của anh chỉ ở mức trung bình, lượng fan không thể so sánh với Triệu Lệ Dĩnh.

Ngược lại, Triệu Lệ Dĩnh sở hữu nhiều bộ phim có danh tiếng vang dội khắp châu Á. Nữ diễn viên có lượng người hâm mộ đông đảo, được nhiều trang truyền thông công nhận là một trong 4 tứ đại đỉnh lưu nữ nhiều năm qua.

Mỗi chủ đề liên quan tới Triệu Lệ Dĩnh đều nhanh chóng lọt vào top bàn luận cao nhất trên các mạng xã hội. Do đó, việc phía Trần Hiểu lợi dụng danh tiếng của cô khá dễ hiểu.

Hành động của phía Trần Hiểu nhận đánh giá tiêu cực của khán giả. Nhiều người bày tỏ nam diễn viên không cần sử dụng chiêu trò làm ảnh hưởng danh tiếng.

Thời gian qua, Trần Hiểu được yêu thích nhờ thành công của các phim như Mộng hoa lục, Con đường nhân sinh, khán giả mong anh là diễn viên nghiêm túc thay vì vướng những lùm xùm không đáng có, làm giảm thiện cảm của công chúng.

Cặp đôi không bao giờ hợp tác lại

Theo Sina, Trần Hiểu và Triệu Lệ Dĩnh hợp tác ăn ý trong phim Lục Trinh Truyền Kỳ (2013), Cung Toả Trầm Hương... do biên kịch Vu Chính sản xuất. Nhờ tác phẩm này, cả hai nhanh chóng trở thành tiểu hoa đán và tiểu sinh 8X nổi danh của giới giải trí Hoa ngữ.

Sau bộ phim, Trần Hiểu và Triệu Lệ Dĩnh vướng tin hẹn hò. Khi tham gia show Happy Camp, Trần Hiểu bóc tôm đút cho Triệu Lệ Dĩnh và khẳng định cô là nữ thần trong lòng anh.

Khi Triệu Lệ Dĩnh quay phim Bí Mật Của Người Vợ, Trần Hiểu tới phim trường thăm nữ diễn viên. Cả hai còn chụp được cảnh cầm tay nhau. Tuy nhiên, hai diễn viên không lên tiếng thừa nhận tình cảm.

Cặp nghệ sĩ có ân oán không đội trời chung-5Cặp nghệ sĩ có ân oán không đội trời chung-6
Cả hai vướng tin hẹn hò, Trần Hiểu khẳng định thích Triệu Lệ Dĩnh.

Đến khi Trần Hiểu đóng Thần Điêu Đại Hiệp (2014) và hợp tác với Trần Nghiên Hy, nam diễn viên phải lòng đàn chị và nhanh chóng kết hôn năm 2016 khi đang ở trên đỉnh cao sự nghiệp.

Đáng nói là sau khi công khai tình cảm, trong một buổi phỏng vấn, Trần Hiểu khẳng định những tương tác ngọt ngào giữa anh và Triệu Lệ Dĩnh chỉ là kế hoạch của đoàn phim để quảng bá tác phẩm: “Lúc bắt đầu, tôi không muốn ghép đôi như vậy, đây là yêu cầu từ phía nhà sản xuất, trong lòng tôi rất cự tuyệt”.

Hành động của Trần Hiểu thời điểm đó khiến Triệu Lệ Dĩnh bị chê cười là đu bám nam diễn viên. Cô bị fan của Trần Hiểu chỉ trích thậm tệ. Sau đó, Trần Hiểu còn nhiều lần phủ nhận không có việc anh và Triệu Lệ Dĩnh hẹn hò.

Tuy nhiên, ngày 27/10/2015, Trần Hiểu cầu hôn Trần Nghiên Hy thì đến ngày 31/10/2015, nam diễn viên lại nhấn thích bài đăng mừng sinh nhật của Triệu Lệ Dĩnh từ 16/10/2015.

Động thái của nam diễn viên lập tức tạo nên làn sóng dư luận tò mò về mối quan hệ tay ba giữa Trần Hiểu – Triệu Lệ Dĩnh và Trần Nghiên Hy. Ngay sau đó, Triệu Lệ Dĩnh đã huỷ kết bạn với Trần Hiểu, cắt đứt mọi sự liên quan.

Theo Sina, ân oán giữa hai nghệ sĩ kéo dài gần 10 năm, do đó, Trần Hiểu và Triệu Lệ Dĩnh được coi là cặp diễn viên khó có khả năng tái hợp trên màn ảnh nhất.

Theo Tiền Phong

Thẻ tìm kiếm: