• Trang chủ
  • Sao
  • Sao Việt
  • Nhà sản xuất xin lỗi vì sai sót của Trấn Thành trong ‘Người ấy là ai’
28 lượt xem

Nhà sản xuất xin lỗi vì sai sót của Trấn Thành trong ‘Người ấy là ai’

Ở tập 1 chương trình Người ấy là ai, MC Trấn Thành và ê-kíp đưa ra một số thông tin về quá trình chuyển giới. Cụ thể, khi giới thiệu về thí sinh chuyển giới từ nữ sang nam NPAK, Trấn Thành nói: “Anh ấy từng là một phụ nữ. Cái tay này, người ta phải mở mạch máu ra rồi đưa hormone và mọi thứ vào để chuyển giới”.

Nhà sản xuất xin lỗi vì sai sót của Trấn Thành trong Người ấy là ai-1
Trấn Thành trong tập 1 ‘Người ấy là ai’.

Trong phần giới thiệu về bản thân của NPAK, phần phụ đề cũng có nội dung: “Bác sĩ mở mạch máu dưới cánh tay để đưa hormone vào cơ thể tôi”.

Tuy nhiên, những nội dung này được cho là không chính xác về quá trình chuyển giới. Theo đó, testosterone chỉ được tiêm vào bắp tức phần cơ, việc tiêm hormone nam, cụ thể testosterone vào mạch máu là chống chỉ định. Testosterone không tan trong nước, tiêm vào máu có thể gây thuyên tắc mạch, nếu thuyên tắc mạch máu lớn hoặc trên phổi có thể gây tai biến nguy hiểm. 

Tối 23/5, nhà sản xuất Người ấy là ai thừa nhận sai sót: “Do sơ suất trong khâu biên tập, ở tập 1 của chương trình, chi tiết nhân vật NPAK nói về nguồn gốc vết sẹo trên cánh tay chưa được truyền tải theo đúng nội dung nhân vật chia sẻ. Chúng tôi chân thành cáo lỗi NPAK cùng quý khán giả”.

Hiện, phần phụ đề và đoạn phát biểu gây tranh cãi của Trấn Thành loại bỏ trong tập 1 của Người ấy là ai trên trang chính thức.

Theo VietNamNet

Thẻ tìm kiếm: