• Trang chủ
  • Ciné
  • Huy Khánh đóng Lật Mặt 6: “Quay xong, tay chân cảm giác giống như muốn văng ra ngoài”
55 lượt xem

Huy Khánh đóng Lật Mặt 6: “Quay xong, tay chân cảm giác giống như muốn văng ra ngoài”

Huy Khánh đóng Lật Mặt 6: Quay xong, tay chân cảm giác giống như muốn văng ra ngoài - Ảnh 1.

Huy Khánh là một trong những diễn viên nam thực lực của điện ảnh Việt Nam. 20 năm làm nghề, anh ghi dấu ấn qua hàng loạt các vai diễn trong nhiều bộ phim ăn khách từ truyền hình tới điện ảnh. Trong đó phải kể tới: Dốc Tình, Hoa Dã Quỳ, Ván Cờ Tình Yêu, Nghiệp Sinh Tử, Luật Trời, Em Chưa 18 và mới nhất là Lật Mặt: Tấm Vé Định Mệnh của đạo diễn Lý Hải.

Trong phim, Huy Khánh vào vai một anh chàng thôn quê làm nghề bán bảo hiểm, chơi thân với 5 người bạn. Tấm vé số trúng 136,8 tỷ đồng tưởng là tin vui nhưng lại gây ra biết bao sóng gió cho nhóm bạn khi đứng giữa ranh giới tình và tiền.

Vai diễn của Huy Khánh một lần nữa góp phần làm nên sức hút đặc biệt cho Lật Mặt 6 của Lý Hải. Nhân dịp này, nam diễn viên đã dành cho chúng tôi những chia sẻ thú vị về vai diễn này và cả những cảnh quay “nghẹt thở” của anh trong phim.

Huy Khánh đóng Lật Mặt 6: Quay xong, tay chân cảm giác giống như muốn văng ra ngoài - Ảnh 1.

Diễn viên Huy Khánh (ảnh do đoàn phim cung cấp)

Cảnh quay khiến đạo diễn Lý Hải “buồn bã” nhất và cảnh “ăn hành” nhất phim

Huy Khánh kể, đi phim Lật Mặt 6, anh tăng 6, 7 kg vì Đồng Tháp có quá nhiều món ăn ngon. Phim có nhiều bối cảnh mà dàn diễn viên cũng không ngờ là được xây dựng lên chứ không phải có sẵn.

Anh em tôi tưởng khu nhà trọ thật nên bảo nhau, quay xong thì mỗi đứa một phòng vào nghỉ. Mấy anh em mở cửa để lựa phòng mới phát hiện bên trong là phòng trống, chỉ có 2 phòng dùng để quay là mọi thứ y như thật, còn lại là tạo không gian“, Huy Khánh kể.

Dù được đánh giá là diễn viên thực lực trong nghề nhưng Huy Khánh phải thừa nhận là anh khiến Lý Hải rất buồn về một cảnh quay.

Cảnh 6 anh em ngồi hát với nhau, mỗi lần chúng tôi hát là anh Hải đi ra, lắc đầu. Anh Hải bảo: sao mấy đứa hát không vô nhạc gì hết vậy? Anh Hải bắt nhịp cho hát, tới lúc quay, anh Hải lại bảo ‘sao mấy đứa hát không vô được như anh vậy?’.

Chúng tôi đề nghị hát đại rồi về thâu lại nhưng anh Hải bảo, hát vậy về thâu, miệng cũng không đúng. Đó là cảnh mà lần đầu tiên tôi thấy anh Hải buồn bã“, Huy Khánh bật cười nhớ lại.

Trong phim có nhiều cảnh “khó nhằn” nhưng cảnh quay khiến Huy Khánh nhớ nhất chính là cảnh bị lật xe. Trước khi quay, các diễn viên đều đã được đạo diễn làm tâm lý, thậm chí, cho chui vào xe để thử cho biết cảm giác nhưng lúc quay, ai cũng thất kinh hồn vía.

Huy Khánh đóng Lật Mặt 6: Quay xong, tay chân cảm giác giống như muốn văng ra ngoài - Ảnh 2.

Cảnh nhóm bạn hát ở nhà trọ khiến Lý Hải “buồn bã” nhất

Huy Khánh kể: “Trước khi quay, anh Hải bảo ‘các em có biết xiên que nướng thịt không? Có cây sắt dài xiên qua chiếc xe, tụi em vô cái lồng giống như nướng BBQ rồi quay tụi em’. Chúng tôi làm thử, cả đám ra bảo ‘như này đơn giản, có gì đâu’.

Bữa sáng hôm đó, anh Hải dặn ăn ít thôi rồi đưa mỗi người bịch thuốc bổ não, vitamin, chống say xe… Ai cũng thắc mắc nhưng vẫn uống. Tới lúc quay, xe quay nhanh và nhiều vòng. Quốc Cường và Diệp Bảo Ngọc ngồi ghế trước được thắt dây an toàn còn tôi ngồi phía sau chồm lên nói chuyện thì không thắt dây an toàn. Những bạn kia thì đỡ hơn, còn tôi ngã ngang, tay chân cảm giác giống như muốn văng ra ngoài.

Hết cảnh quay là mặt mày xây xẩm, đứng không nổi, buồn nôn… 3 đứa nằm xếp lớp nghỉ mấy tiếng để cascadeur vào quay mấy cảnh không thấy mặt diễn viên mà chỉ thấy hành động thôi.

Tôi nghỉ mấy tiếng thì hồi phục lại. Sau đó tới cảnh quay giữa trưa nắng, là cảnh xe sau khi bị đụng. Lúc đó, tôi là người khỏe nhất, được nằm ngang xe còn Quốc Cường và Diệp Bảo Ngọc thì phải chổng ngược đầu xuống, móc chân lên. Quay mấy tiếng đồng hồ vì máu dồn xuống não nên bị khó thở. Diệp Bảo Ngọc thương nhất vì sức con gái yếu.

Đó là cảnh lấy công sức của nhiều người nhất vì ngoài diễn viên thì còn có đội ngũ cascadeur, xe cẩu… Quay cảnh này, xe trên trục đường quốc lộ còn tưởng tai nạn thật vì có xe container, kính bể, máu me… Dù trên màn ảnh chỉ có vài giây nhưng cảnh đó quay cả ngày mới xong“.

Huy Khánh đóng Lật Mặt 6: Quay xong, tay chân cảm giác giống như muốn văng ra ngoài - Ảnh 3.

Cảnh khiến Huy Khánh, Quốc Cường, Diệp Bảo Ngọc “ăn hành” nhất là cảnh tai nạn

Cast cả vai của Quốc Cường

Huy Khánh tham gia series Lật Mặt của Lý Hải đến phần này là 3 phim. Tuy nhiên, anh không hề được ưu ái chọn thẳng vào vai, không cần cast như nhiều người vẫn tưởng. Thậm chí, Huy Khánh cast tới hai vai diễn. Ngoài anh chàng bán bảo hiểm lém lỉnh thì Huy Khánh còn cast cả vai của Quốc Cường.

Huy Khánh tiết lộ: “Ai cũng thử một vai, riêng tôi cast hai vai khác nhau. Không phải là mình đóng tới phần thứ 3 rồi là được anh Lý Hải ưu ái, không casting đâu. Anh Lý Hải lưỡng lự giữa hai vai cho tôi. Một là vai của anh Quốc Cường, đó là dạng vai mà tôi đã đóng nhiều rồi nên anh Lý Hải muốn tôi thử dạng vai khác.

Anh Lý Hải nói, độ từng trải của một người đàn ông, phúc hậu, nhìn cái là biết người hiền thì anh Quốc Cường ra nhân vật đó. Cho nên nếu tôi vào vai đó thì thứ nhất là không hợp, thứ hai là bị uổng cho tính cách của mình nên tôi đóng vai một anh chàng bán bảo hiểm, nói chuyện lém lỉnh, áo sơ mi, chải tóc bóng bẩy“.

Huy Khánh bày tỏ, anh rất nể phục đạo diễn Lý Hải. Không chỉ chọn vai phù hợp mà còn luôn tạo cơ hội cho các diễn viên trẻ đóng tuyến chính.

Huy Khánh đóng Lật Mặt 6: Quay xong, tay chân cảm giác giống như muốn văng ra ngoài - Ảnh 4.

Huy Khánh từng cast cả vai của Quốc Cường

Huy Khánh tâm sự thêm, vai của anh có nhiều phân đoạn khó, cần tập trung diễn xuất tâm lý. “Có những phân đoạn khiến tôi mất ăn mất ngủ. Ví dụ, cảnh nhóm bạn xảy ra mâu thuẫn trong nhà trọ, mỗi một diễn viên là một cảm xúc khác nhau. Đứa khóc, đứa sợ, tôi bị đưa vào khúc khó nhất.

Bối cảnh nhà trọ quay 4 ngày, ngày nào tôi cũng vào hỏi xem hôm nay có quay cảnh đó không. Nói không là tôi nhẹ người nhưng không quay liền thì mình bị hồi hộp. Quay xong là tôi tháo được áp lực về tâm lý.

Tôi tập tâm lý từ nhà, lên hiện trường cũng tập nhưng tôi xin anh Hải cho mình tập 30% vì tập nhiều sẽ bị chai cảm xúc, sẽ không còn hấp dẫn cho chính mình và bạn diễn khi ra set quay. 70% tôi sẽ làm hết sức có thể khi lên set.

Xong cảnh đó là tôi xây xẩm, muốn xỉu vì mình phải ém hơi, gồng nội lực… mà chỉ có mình biết thôi. Mấy ngày sau, tôi mới kể cho anh Lý Hải nghe“, nam diễn viên nhớ lại.