51 lượt xem

Khám phá vẻ đẹp của Hang Táu – Làng nguyên thủy Mộc Châu mộc mạc mà nên thơ

Khám phá vẻ đẹp của Hang Táu – Mộc Châu mộc mạc mà nên thơ

𝐇𝐚𝐧𝐠 𝐓𝐚́𝐮 – 𝐌𝐨̣̂𝐜 𝐂𝐡𝐚̂𝐮 – 𝐾ℎ𝑜̂𝑛𝑔 đ𝑖𝑒̣̂𝑛, 𝑘ℎ𝑜̂𝑛𝑔 𝑠𝑜́𝑛𝑔 đ𝑖𝑒̣̂𝑛 𝑡ℎ𝑜𝑎̣𝑖, 𝑘ℎ𝑜̂𝑛𝑔 𝑖𝑛𝑡𝑒𝑟𝑛𝑒𝑡! Một nơi thu hút du khách bởi nét đẹp mộc mạc tại nơi đây. Thật sự những bức hình không thể diễn tả được hết vẻ đẹp của Hang Táu, chỉ khi các bạn đứng tại nơi đó ngắm nhìn bức tranh ấy mới có thể cảm nhận hết được vẻ đẹp của bản làng nguyên thủy này! Cùng theo chân cô bạn xinh đẹp Bảo Ngân khám phá Hang Táu – Mộc Châu bạn nhé!

Đến đây các bạn sẽ bắt gặp những em bé người H’Mông, những chú cún, lợn, voi, trâu, gà,… xung quanh bạn, vì Hang Táu là nơi để người H’Mông chăn nuôi và thư giãn. Lâu lắm rồi mình mới có 1 cảm giác bình yên và thư thái như được trở về hồi còn nhỏ, có rất nhiều cảm xúc mà thật sự mình không thể diễn tả bằng lời nói. Mình sẽ để các bạn tự trải nghiệm nha.

Tuy nhiên đường đến Hang Táu khá khó khăn, mình từng đi Hà Giang và nhiều nơi ở miền Bắc nhưng hôm đi xe máy lên Hang Táu mặt mình xanh hơn tàu lá chuối, thậm chí say sẩm mặt mài mắc ói, nhưng điều đó chẳng là gì cả khi được ngắm nhìn bức tranh xuất sắc.

Mình recommend các bạn nên thuê ô tô để đi đến Tà Số, sau đó thuê xe ôm 1.5.0 cành /1 người/2 chiều để đi đến Hang Táu. Dĩ nhiên nếu các bạn nữ đi cùng với nam, hoặc tay lái cứng và xe máy đủ mạnh thì các bạn vẫn có thể chạy lên được, nhưng sẽ rất vất vả í. Các chú xe ôm ở Hang Táu dễ thương lắm, cung đường lên Hang Táu có nhiều cảnh đẹp, nếu các bạn muốn dừng lại chụp ảnh các chú sẽ dừng cho các bạn chụp. Các chú cũng đợi đến lúc các bạn tham quan chụp ảnh chán chê rồi chở các bạn xuống nữa nè! Hiện Hang Táu cũng bắt đầu khai thác du lịch và có thu vé 3.0 cành/ 1 người và cho thuê đồ để các bạn chụp ảnh í!

Mình cảm thấy đây là 1 nơi các bạn không thể bỏ qua khi đến Mộc Châu, hi vọng các bạn sẽ có 1 trải nghiệm thiệt xuất sắc tại đây nha!

Trần Hà Bảo Ngân