32 lượt xem

Kinh nghiệm cắm trại dã ngoại Đồng Mô 2 ngày 1 đêm bao “Chill” mà lại “hạt rẻ”

Kinh nghiệm cắm trại dã ngoại Đồng Mô 2 ngày 1 đêm bao “Chill” mà lại “hạt rẻ”

Một ngày nghỉ được xả hơi thư giãn gần gũi với thiên nhiên tại Đồng Mô, bật nhạc volume hết cả từ sáng tới đêm, được nướng thịt trên than củi nghi ngút khói, được thoải mái chill mà không sợ ảnh hường đến ai.

Hồ Đồng Mô nằm ở phía Tây Hà Nội, giao thông rất thuận lợi, để đi tới đây các bạn chỉ cần đi học theo Đại Lộ Thăng Long khoảng hơn 30km, khi thấy khu du lịch Làng Văn Hoá các dân tộc Việt Nam thì rẽ phải vào, đi thêm một đoạn nữa là đến nơi.
Có rất nhiều đơn vị phục vụ hoạt động cắm trại ở đây. Lần này bọn mình vào khu vực của Camping Sport Đồng Mô, họ có hỗ trợ đặt dịch vụ qua zalo cũng như cung cấp thông tin khá chi tiết trên website nên rất tiện. Nếu các bạn có nhu cầu thì nên đặt các thứ trước tầm 1 tuần, vì các dịp cuối tuần hoặc ngày lễ ở đây khá đông nên nếu đặt muộn có thể hết mất lều hoặc bàn ghế.
Chi phí cụ thể chúng tớ đặt như sau:
  1. Vé qua đêm người lớn tại Camping Sport: 200.000đ/ 2 người
  2. Lều ngủ qua đêm (Đủ chỗ cho 2-4 người): 300.000đ
  3. Quạt tích điện: 120.000đ
  4. Bộ bàn ghế trà chanh (1 bàn, 4 ghế): 150.000đ
  5. Bếp nướng nhỏ (3kg than, quạt, vỉ): 100.000đ
  6. Đồ ăn (tự chuẩn bị ở nhà đem đi): 150.000đ
TỔNG CỘNG: 1.020.000Đ/ 2 NGƯỜI => 510.000Đ/ NGƯỜI
Khu vực cắm trại khá rộng (3ha), dù đúng ngày lễ và rất đông nhưng khi dựng trại bọn mình vẫn thấy thoải mái, các lều không bị gần nhau nên vẫn đảm bảo sự riêng tư, không sợ ảnh hưởng đến mọi người. Xung quanh khu vực cắm trại được bố trí rất nhiều ổ cắm điện, các bạn nên chọn chỗ dựng lều gần ổ điện nha, và nếu có thể hãy mang theo ổ cắm kéo dài nữa.
Điều tuyệt vời nhất của việc đi cắm trại chắc hẳn là những bữa thịt nướng. Không gian thoáng đãng của hồ nước và cây xanh giúp cho việc nướng đồ ăn trên than củi trở nên dễ chịu hơn rất nhiều. Ở đây họ có cho thuê bếp bao gồm than và vỉ nướng luôn nên rất tiện, các bạn không cần chuẩn bị gì nhiều cả, thậm chí nếu không đủ thời gian thì có thể mua luôn thịt đã tẩm ướp tại đây, tất nhiên là phải đặt trước. Đợt này đi bọn mình cùng nhau chuẩn bị thịt và đồ ăn nên chỉ cần thuê bếp mà thôi. Mặc dù họ có cho mượn vỉ nướng nhưng lại không có kẹp gắp nên khá bất tiện, các bạn nên cân nhắc mang theo để dễ dàng nướng đồ hơn nhé.
Hoạt động vui chơi ở đây không đa dạng lắm, có lẽ họ hướng đến sự nghỉ ngơi thư giãn cho gia đình nhiều hơn. Xung quanh trại có khá nhiều xích đu và bập bênh cho các em nhỏ, có một khu vực để chơi những tèo như trên game show Sasuke dành cho những ai ưa vận động và một bãi đất rộng để đốt lửa trại hàng đêm. Tuy vậy vẫn có một số góc sống ảo khá hay như cây cô đơn ngay bên hồ nước, hoặc là khu cắm trại sát hồ nơi các bạn có thể chụp ảnh với anh hoành hôn hoặc bình minh rất đẹp.
Tổng kết lại, bọn mình đánh giá hồ Đồng Mô là địa điểm nghỉ ngơi thư giãn rất thích hợp cho những nhóm bạn trẻ hoặc gia đình nhỏ muốn cùng con đến thư giãn để được gần gũi thiên nhiên. Nếu các bạn muốn đi đâu đó gần Hà Nội để nghỉ ngơi và gần như không làm gì cả ngoài chill thì đi cắm trại như thế này rất đáng để trải nghiệm.
Một số hình ảnh của mình tại Camp
Tác giả: Nguyễn Thị Hòa
Link bài chia sẻ gốc: https://gody.vn/blog/nhoa.29941281/post/kinh-nghiem-cam-trai-dong-mo-2n1d-thang-52021-8515