40 lượt xem

Kỳ bí lâu đài cổ bị nghi xây trên “cửa ngõ dẫn tới địa ngục”

Lâu đài Houska là một trong những công trình cổ xưa khiến công chúng vô cùng tò mò

Được xây dựng từ thế kỷ 13, lâu đài Houska ở Cộng hòa Séc gắn liền với câu chuyện đáng sợ. Lâu đài được xây dựng trên một cái hố sâu gọi là “cửa ngõ dẫn tới địa ngục” để ngăn ma quỷ quấy nhiễu con người.

Lâu đài Houska là một trong những công trình cổ xưa khiến công chúng vô cùng tò mò
Nằm cách thủ đô Prague, Cộng hòa Czech khoảng 47km về phía Bắc, lâu đài Houska là một trong những công trình cổ xưa khiến công chúng vô cùng tò mò khi gắn liền với những giai thoại, câu chuyện về ma quỷ. (Ảnh: Pinterest).

Cụ thể, lâu đài Houska được Ottokar Đệ Nhị cho xây dựng vào nửa đầu thế kỷ 13.
Cụ thể, lâu đài Houska được Ottokar Đệ Nhị cho xây dựng vào nửa đầu thế kỷ 13. Công trình này có kiến trúc đồ sộ như nhiều lâu đài cùng thời. (Ảnh: Pinterest).

Lâu đài hơn 700 tuổi này được xây trên một cái hố lớn.
Tuy nhiên, một điểm khiến lâu đài Houska trở nên đặc biệt hơn so với những nơi khác đó là vị trí xây dựng. Lâu đài hơn 700 tuổi này được xây trên một cái hố lớn. Theo truyền thuyết, cái hố này sâu hun hút không thấy đáy. (Ảnh: Pinterest).

Dân gian đồn đại rằng, cái hố sâu đó là cửa ngõ dẫn tới địa ngục.
Dân gian đồn đại rằng, cái hố sâu đó là cửa ngõ dẫn tới địa ngục. Người xưa cho xây dựng lâu đài Houska trên cái hố đáng sợ đó là nhằm bịt kín cánh cổng dẫn tới địc ngục. (Ảnh: Pinterest).

Nhờ vậy, ma quỷ sẽ không thể đi từ địa ngục lên trên mặt đất, quấy nhiễu cuộc sống của con người.
Nhờ vậy, ma quỷ sẽ không thể đi từ địa ngục lên trên mặt đất, quấy nhiễu cuộc sống của con người. Ngay cả khi một số con quỷ có thể đi qua cánh cổng thì chúng cũng sẽ bị mắc kẹt trong các bức tường của tòa lâu đài. (Ảnh: Pinterest).


Do đó, những người sống trong lâu đài và các khu vực xung quanh sẽ không bị ma quỷ “hành hạ” khiến bản thân lo lắng đến mất ăn, mất ngủ. (Ảnh: Pinterest).


Một số câu chuyện kể rằng, trước khi lâu đài Houska đóng cửa, không có người sinh sống, một số tù nhân bị giam trong các lâu đài gần đó sẽ được ân xá nếu đồng ý leo xuống phía dưới cái hố để kiểm tra độ sâu và xem có thứ gì bên dưới không. (Ảnh: Pinterest).

Một tù nhân đã đồng ý đi xuống cái hố đó với mong muốn sẽ sớm được trả tự do.
Một tù nhân đã đồng ý đi xuống cái hố đó với mong muốn sẽ sớm được trả tự do. Tuy nhiên, chỉ một lúc sau khi leo xuống, người này la hét thất thanh và cầu xin mọi người nhanh chóng kéo lên trên. Khi đã an toàn lên trên mặt đất, mọi người kinh hãi nhận thấy tù nhân đó có gương mặt trông như già thêm 30 tuổi. (Ảnh: Pinterest).

Từ đó về sau, không có người nào dám đi xuống cái hố vì sợ sẽ gặp phải ác quỷ
Từ đó về sau, không có người nào dám đi xuống cái hố vì sợ sẽ gặp phải ác quỷ khiến bản thân có thể già đi hàng chục tuổi, thậm chí có thể mất mạng. (Ảnh: Pinterest).


Dù những thông tin trên chưa được kiểm chứng nhưng khiến nhiều người tò mò về lâu đài Houska và muốn tới tận nơi để trải nghiệm cảm giác ma quái bí ẩn. Nhờ vậy, ngành du lịch ở địa phương khá phát triển. (Ảnh: Pinterest).