37 lượt xem

Nghệ sĩ Thương Tín: Tôi thuộc loại ‘yamaha’ nên phải tự chịu!

Chương trình biểu diễn Đêm nhạc gây quỹ từ thiện tình nghệ sĩ, giúp đỡ 3 nghệ sĩ Mạc Can, Hồng Sáp và Vũ Quang sẽ diễn ra vào ngày 30/4 tại sân khấu Trống Đồng (TP.HCM).

Là nhân vật chính trong chương trình, nghệ sĩ Thương Tín cho biết ông hiện tại sức khỏe không tốt vì tuổi cao sức yếu nhưng vẫn có thể hát được. Ngoài ca hát, ông còn đóng phim, làm đạo diễn phim và cả sân khấu kịch.

Ông kể, ngày xưa ông xuất thân từ sân khấu kịch, được đào tạo 8 năm ở trường văn hóa nghệ thuật (theo cả chương trình đào tạo của Pháp và cả của Nga) nên ông có thể hóa thân vào nhiều loại vai. Ông bảo, tính sản phẩm, ông có mấy trăm vai diễn. “Nhưng tôi lại được yêu mến nhiều hơn ở mảng điện ảnh. Tôi lên luôn từ đó”, ông nói.

Nghệ sĩ Thương Tín: Tôi thuộc loại yamaha nên phải tự chịu!-1
Nghệ sĩ Thương Tín tại sự kiện.

Nghệ sĩ Thương Tín: Tôi thuộc loại yamaha nên phải tự chịu!-2
Ông cho biết hạnh phúc khi thấy khán giả còn yêu mến mình.

Nhìn về những thành tựu đạt được trong sự nghiệp nghệ thuật của mình, nghệ sĩ Thương Tín bảo ông đã thấy trọn vẹn rồi. Nhiều người bảo ông “Thương Tín hết thời rồi”, ông không những không buồn mà còn tán đồng vì “điều đó đúng rồi”.

“Thời tôi qua lâu rồi. Tôi bây giờ còn có việc làm, còn được yêu mến vì kiểu ‘ăn mày dĩ vãng’. Mọi người vẫn thương mến tôi nên mời chứ thật ra bây giờ, tôi già quá rồi, cũng không có sức theo đuổi công việc linh hoạt như nhiều bạn trẻ. Vậy nên có việc bây giờ là quá tốt rồi”, ông cho biết.

Nói về cuộc sống của mình hiện tại, nghệ sĩ Thương Tín thừa nhận: “Tôi thuộc loại ‘yamaha’ (già mà ham) nên tôi phải chịu thôi chứ không dám than trách gì”. Ông bảo con gái mới lên lớp học, còn nhỏ quá nên “thỉnh thoảng tôi thấy lòng mình không yên. Tôi biết, tôi có thể chết bất cứ lúc nào. Sau đột quỵ, sức khỏe bây giờ đâu có đảm bảo được. Thấy con khổ thương lắm. Con gái chính là nguồn sống của tôi bây giờ”.

Ông cũng thẳng thắn thừa nhận cuộc đời ông đầy rẫy thị phi. Có những chuyện không sai nhưng cũng có những chuyện là hiểu lầm. Có lúc, ông muốn lên tiếng đính chính cho mình nhưng ông bảo “có lẽ nếu người khác thật sự quý mến mình thì họ sẽ không sẽ hiểu lầm. Còn nếu đã hiểu lầm, mọi giải thích sẽ trở thành biện minh. Thôi thì cố sống những ngày còn lại một cách vui vẻ nhất là đủ”.

Dù vậy, “cũng sẽ có ngày tôi nói hết mọi điều, những điều đang bị khán giả hiểu lầm bằng cách quay video và phát cho mọi người cùng xem”, nghệ sĩ Thương Tín nói.

Ông bảo, cuộc sống của mình rất trọn vẹn. Những gì đã qua thôi không bàn đến. Nhưng những ngày này, ông vẫn cảm nhận được những tình cảm của khán giả dành cho mình.

Ông nói: “Mới đây khi ra Hà Nội, một số khán giả thấy tôi, họ khóc vì họ đã thấy tôi còn sống, bằng xương bằng thịt trước mắt họ. Tôi đã 5 lần 7 lượt bị đồn qua đời nên khán giả thấy tôi còn sống, họ mừng lắm. Còn tôi, khi thấy khán giả vẫn yêu mến mình, tôi hạnh phúc lắm”.

Ông cũng biết sức khỏe yếu nên cơ hội biểu diễn luôn rất mong manh. Vậy nên bất cứ khi nào có cơ hội, ông đều muốn xuất hiện như một lời chào hay thậm chí là lời tạm biệt của ông gởi đến khán giả.

Theo Người Lao Động