12 lượt xem

Người đầu tiên tố cáo Seungri và Burning Sun bị kết án tù

Ngày 8/6, tờ Allkpop đưa tin Kim Sang Kyo – người đầu tiên tố cáo Seungri và hoạt động phi pháp ở quán bar Burning Sun – đã bị kết án tù. Phán quyết sơ thẩm của tòa án tuyên bố Kim phạm tội lạm dụng tình dục, cản trở hoạt động kinh doanh.

Tòa án kết án y 1 năm tù giam, 2 năm quản chế, 40 giờ tham gia lớp học phòng chống bạo lực tình dục và 80 giờ phục vụ cộng đồng.

Ngoài ra, tòa án còn cho biết tuyên bố của Kim rằng y đã cố gắng “bảo vệ 1 phụ nữ khỏi việc bị lạm dụng tình dục ở Burning Sun” là sai sự thật.

Kim đã kháng cáo sau bản án sơ thẩm được đưa ra nhưng bị tòa bác bỏ. Ở lần kháng cáo thứ 2, phía Tòa án Tối cao vẫn giữ nguyên phán quyết ban đầu, khẳng định Kim Sang Kyo trở thành người đầu tiên tố cáo Burning Sun xuất phát từ mối thù hận sinh ra sau những hành vi xấu xa của y tại quán bar này.

Người đầu tiên tố cáo Seungri và Burning Sun bị kết án tù-1
Kim Sang Kyo phạm tội lạm dụng tình dục, cản trở hoạt động kinh doanh. Tòa án cũng kết luận tuyên bố “bảo vệ 1 phụ nữ khỏi việc bị lạm dụng tình dục ở Burning Sun” của Kim là sai sự thật

Vào ngày 24/11/2018, Kim Sang Kyo đến hộp đêm Burning Sun thuộc sở hữu của Seungri và bị nhân viên bảo vệ đánh đập. Lúc cảnh sát đến hiện trường, Kim Sang Kyo khai rằng anh đã bị tấn công sau khi cố giúp đỡ 1 người phụ nữ bị quấy rối tình dục.

Trong khi đó, phía Burning Sun lại tố cáo Kim Sang Kyo mới là người có hành vi quấy rối, tấn công tình dục nhiều phụ nữ.

Sau cuộc xung đột này, Burning Sun bị điều tra và hàng loạt bê bối trong quán bar này cũng vỡ lở như như chứa chấp người sử dụng chất cấm, phân phối ma túy, phụ nữ bị đánh thuốc mê, cưỡng bức… Ngay sau khi scandal chấn động nổ ra, Seungri rút khỏi giới giải trí.

Trải qua quá trình xét xử, Seungri bị kết án 1 năm 6 tháng tù giam, với nhiều tội danh như tham ô, buôn bán tình dục, quay phim bất hợp pháp. Kim Sang Kyo cũng bị đưa vào danh sách nghi phạm.

Người đầu tiên tố cáo Seungri và Burning Sun bị kết án tù-2
Từ lời tố cáo của Kim về việc anh bị hành hung ở Burning Sun, hàng loạt bê bối ở hộp đêm của Seungri đã vỡ lở

Cảnh sát đã điều tra camera quan sát nội bộ của Burning Sun và lời tố cáo của nạn nhân. Họ xác nhận Kim Sang Kyo đã có hành vi lạm dụng tình dục với 3 trong số 4 phụ nữ, gồm 1 người là bạn của CEO Jang, 1 cô gái tên Arena từng là nhân viên quảng cáo tại hộp đêm, còn 1 người là bạn của nhân viên của Burning Sun.

Tháng 5/2019, Kim chính thức bị truy tố với các tội danh bao gồm lạm dụng tình dục ở nơi công cộng, cản trở hoạt động kinh doanh và phỉ báng.

Theo Người đưa tin

Thẻ tìm kiếm: