59 lượt xem

Những cuốn sách tản văn hay về cuộc sống nên đọc một lần trong đời

Tản văn vốn là thể loại sách dễ đọc, dễ tiếp cận với nhiều độc giả, những trải nghiệm sống quý giá giúp bạn đọc trau dồi thêm vốn sống và nhiều góc nhìn. Cùng AnyBooks tìm hiểu “Những cuốn sách tản văn hay về cuộc sống nên đọc một lần trong đời” qua bài viết dưới đây nhé!

1. Yêu những điều không hoàn hảo

Cuộc sống mãi bộn bề, tấp nập liệu có một lúc nào đó chúng ta được dừng chân và an trú tại một nơi nào đó để thanh lọc lại tâm hồn, vỗ về chính bản thân trước những khó khăn của cuộc đời không? Nếu vẫn đang mang trong mình những cảm xúc tiêu cực về thế giới xung quanh, hãy xoa dịu tâm hồn bạn bằng những dòng tản văn của Yêu những điều không hoàn hảo, một cuốn sách nhẹ nhàng mang một chút năng lượng tích cực cùng những lời khuyên thực tế trong một thế giới vốn dĩ không hoàn hảo.

Sách Yêu những điều không hoàn hảo

Mua tại Tiki Mua tại Fahasa Mua tại Shopee

“Yêu những điều không hoàn hảo” gồm 8 phần:

Phần 1) Yêu bản thân.
Phần 2) Những mối quan hệ.
Phần 3) Sự đồng cảm.
Phần 4) Dũng khí.
Phần 5) Gia đình.
Phần 6) Chữa lành.
Phần 7) Bản tính.
Phần 8) Chấp nhận.

2. Nhà

“Chính vì không biết ngồi yên ngắm nhìn nên họ không nhận ra sự thay đổi liên tục của vũ trụ, của thời gian, của không gian, của bốn mùa xuân hạ thu đông,… và đời người cũng chỉ là một sự biểu hiện thoáng qua”

Sách Nhà - Nguyễn Bảo Trung

 

Mua tại Tiki Mua Tại Fahasa Mua tại Shopee

Ngôn từ gần gũi cùng những trải nghiệm sống phong phú, sâu sắc và tinh tế của tác giả Nguyễn Bảo Trung. “Nhà cuốn tản văn giúp bạn đọc chiêm nghiệm về sinh, lão, bệnh, tử và ý nghĩa của sự sống hữu hạn. Những câu chuyện, triết lý sống của riêng mình được anh chia sẻ thông qua cuộc sống thường nhật của chính mình.

3. 999 lá thư gửi cho chính mình

“Mong bạn trở thành phiên bản hoàn hảo nhất. Nội tâm mạnh mẽ luôn tốt hơn vẻ ngoài hào nhoáng. Hy vọng bạn mãi luôn kiên cường, dũng cảm ở nơi đón ánh sáng, sống cuộc đời mà mình mong ước”

Có những ngày buồn và tụt năng lượng một cách vô cớ, hãy tiếp thêm động lực cho chính mình qua cuốn sách 999 lá thư gửi chính mình của tác giả Miêu Công Tử. 999 lá thư gủi cho chính mìnhlà cuốn sách tiếp thêm động lực hoàn thành ước mơ đang dang dở của các bạn trẻ. Những trích dẫn ấn tượng cùng với đó là bài học quý giá sẽ đem đến cho bạn đọc cái nhìn tích cực về thế giới này.

999 lá thư gửi cho chính mình - Miêu Công Tử

Mua tại Tiki Mua tại Fahasa Mua tại Shopee

Là một cuốn sách self help “999 lá thư gửi cho chính mình” lại mang màu sắc riêng biệt, tớ nghĩ rằng đây không chỉ là những dòng tâm sự của riêng tác giả vào những bức thư ở đó mỗi chúng ta đều có thể tìm thấy chính mình. Xem 999 lá thư là lời cổ vũ dành cho bản thân, trở thành phiên bản hoàn hảo nhất.

4. Sống vốn đơn thuần

Cuộc sống vốn đơn giản là thế nhưng ít ai trong chúng ta lại có thể bình thản ngắm nhìn vẻ đẹp của nhân sinh. Tâm ta dễ bị cuốn phải những ràng buộc vật chất, bị thời gian, cuộc sống bào mòn… Đọc “Sống vốn đơn thuần” để cảm nhận sự sống nhiệm màu quanh ta, từ nghệ thuật của sự tự nhiên được tác giả Phong Tử Khải viết bằng những ngôn từ gần gũi và mộc mạc nhất từ chất liệu chân thật.

Sách Sống vốn đơn thuần

Mua tại Tiki Mua tại Fahasa Mua tại Shopee

“Sống vốn đơn thuần” tập hợp 41 bài tản văn và 43 bức tranh tiêu biểu của Phong Tử Khải, cuốn sách gồm 5 chương:

Chương 1) Sáng tỏ thông suốt.
Chương 2) Không nuông chẳng sợ mà qua một đời.
Chương 3) Tấm lòng hoàn thiện nhất đất trời.
Chương 4) Nếu bạn yêu thương, thế gian đâu đâu cũng là tình yêu.
Chương 5) Sống mà học nghệ thuật.

5. Một đời đáng giá đừng sống qua loa

Mỗi một ngày trôi qua đồng nghĩa với việc sự sống của chúng ta đang ngày một ngắn đi và chẳng có điều gì có thể níu kéo được thời gian hay sự việc nào cả. Một đời đáng giá đừng sống qua loa mang đến những triết lý sống quý giá và nhắc nhở chúng ta biết trân trọng thời gian để sống một cuộc đời thật đáng giá.

Sách Một đời đáng giá đừng sống qua loa

Mua tại Tiki Mua tại Fahasa Mua tại Shopee

“Một đời đáng giá đừng sống qua loa” gồm 2 phần:

Phần I) Sự nghiệp

Phần II) Đời sống.

Cuốn sách có 269 trang, tuy được chia làm hai phần nhưng những nội dung khá phong phú về thành công, trưởng thành, các mối quan hệ trong cuộc sống,… Mỗi một trang sách đều thấm đượm những triết lý sống sâu sắc, bài học quý giá từ cuộc sống mà không phải ai cũng dễ dàng nhận ra. Cuốn sách soi sáng hành trình sống ý nghĩa, rèn luyện ý chí kiên cường, hoàn thiện bản thân và những lời khuyên hữu ích cho việc duy trì và nuôi dưỡng các mối quan hệ.

6. Thoải mái mà không cần gắng gượng

Chúng ta thường muốn trở nên thú vị, hài hước, nhưng đó không phải là lý do duy nhất khiến con người ta yêu thương nhau.

Thoải mái mà không cần gắng gượng

Cuộc sống thoải mái nhất khi chúng ta được là chính mình, thả lỏng để tận hưởng sự dễ chịu, để tâm trở nên nhẹ nhàng và sống an hòa hơn với đời cũng là một nghệ thuật sống. Cuốn sách “Thoải mái không gắng gượng” mang đến bạn đọc những bước khởi đầu cho một cuộc đời hạnh phúc, đối xử dịu dàng hơn với chính mình.

7. Có một ngày bố mẹ sẽ già đi

Mỗi người chúng ta đều là một con chim làm tổ trên cây, bố mẹ chính là cây cổ thụ. Cây che nắng cháy gió mưa, che chở chim non đến khi đủ lông đủ cánh.

Nhưng chim non luôn hướng tới bầu trời, tò mò về thế giới chưa biết. Chim non lớn lên sẽ rời khỏi tổ, thỉnh thoảng lại biến mất, nhưng cây không thể đi theo, chỉ biết yên lặng chờ đợi nơi chốn cũ.

Tiếng nói của bố mẹ là tiếng lá cây xào xạc trong gió, mái tóc bạc của bố mẹ là vòng tuổi được khắc bởi thời gian.

Cây vẫn chờ chốn cũ, đợi cánh chim mỏi quay về, hết thảy xem như trời yên biển lặng, nhưng vòng tuổi mãi mãi luôn thay đổi.

Hôm nay, đã đến lúc về nhà.

Có một ngày bố mẹ sẽ già đi

Mua tại Tiki Mua tại Newshop Mua tại Shopee

Những trải nghiệm thực tế, cảm xúc chân thật nhất dành cho đấng sinh thành được thể hiện qua cuốn sách Có một ngày, bố mẹ sẽ già đi”. 21 câu chuyện có thật từ 21 tác giả sẽ mang đến cho bạn đọc những cảm xúc lắng đọng, một chút suy tư để ngẫm về tình yêu thương và những quan niệm nhân sinh về tình thân.

8. Tâm an ắt bình an

Cuộc sống này là để sống chứ không phải hơn thua với đời, bởi cuộc đời không phải lúc nào cũng diễn ra suôn sẻ theo đúng ý mình, lựa chọn cho bản thân một nghệ thuật sống nhẹ nhàng hơn để tâm luôn an lạc. Tìm hiểu nghệ thuật sống đó qua cuốn sách “Tâm an ắt bình an”

Tâm an ắt bình an

Những chiêm nghiệm, bài học cuộc sống rất gần gũi với tất cả mọi người là điều mà sách hướng đến. Đời nhẹ nhõm, tâm bình an qua sự thấu hiểu sâu sắc những triết lý nhân sinh quý giá.

9. Tôi muốn sống cuộc sống bình thường (Nhưng sống bình thường cũng rất khốc liệt)

Tôi muốn sống cuộc đời bình thường là cuốn sách gối đầu giường của học sinh, sinh viên Hàn Quốc. Cuốn sách được viết bởi Dae-ho Choi – thành viên của Ủy ban tuyển chọn biên tập Seoul Dreamsae Kimpan, là cố vấn cho các triển lãm tại Thư viện Quốc gia Hàn Quốc và là đại sứ cho SNS. Đã xuất bản ít nhất 5 đầu sách bán chạy trên thị trường.

Tôi muốn sống cuộc sống bình thường

Cuộc sống này vốn chẳng dễ dàng với ai thế nhưng ôm mãi những nỗi buồn để sống cũng không phải là cách thức phù hợp để chiến đấu với những khó khăn trong đời. Cuốn sách Tôi muốn sống cuộc đời bình thường chia sẻ đến bạn đọc những năng lượng tích cực để được là chính mình, buông bỏ khổ đau quẩn quanh, tự bản thân sống một cuộc đời tuy bình thường nhưng đủ đầy hạnh phúc theo cách định nghĩa của riêng bạn.

Trên đây là “Những cuốn sách tản văn hay về cuộc sống nên đọc một lần trong đời” mà AnyBooks đã giới thiệu đến bạn đọc. Hy vọng nó hữu ích trong việc lựa chọn sách cho bạn.

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết này, hãy theo dõi và ủng hộ AnyBooks ở những bài viết tiếp theo nữa nhé.

Nguồn Any