54 lượt xem

Top 4 sách hay về đầu tư vàng hữu ích và thực tiễn dễ áp dụng

Đọc sách là cách giúp con người tiếp cận được tri thức nhân loại một cách có hiệu quả. Trong bất kỳ lĩnh vực nào cũng vậy, đọc sách là cách nhanh nhất để sở hữu trí tuệ mà không sợ bị thụt lùi so với sự phát triển của xã hội. Bài viết dưới đây sẽ giúp những ai là dân đầu tư nắm được những kiến thức cơ bản và hữu dụng khi đầu tư vào một lĩnh vực được xem là hấp dẫn hiện nay – đầu tư vàng. Top 4 cuốn sách hay về đầu tư vàng sẽ cung cấp cho bạn những kiến thức đi từ cơ bản đến chuyên sâu về đầu tư vàng, giúp bạn đi đúng hướng với các quyết định đầu tư của mình. 

Sách đầu tư vàng mở ra những kiến thức thú vị và bổ ích về lĩnh vực đầu tư vàng
Sách đầu tư vàng mở ra những kiến thức thú vị và bổ ích về lĩnh vực đầu tư vàng

1. Đầu tư vào vàng (Investing In Gold) – Jonathan Spall

Cuốn sách đầu tư về vàng không thể không nhắc đến đó chính là là “Đầu tư vào vàng” của tác giả Jonathan Spall, đây là cuốn sách được bình chọn là 1 trong 10 quyển sách xuất sắc nhất trong lĩnh vực kinh doanh vàng. Tác giả Jonathan Spall là một nhà đầu tư có tiếng với hơn 25 năm kinh nghiệm đầu tư trong thị trường vàng và hiện đang giữ chức Giám Đốc bộ phận kinh doanh hàng hoá của tập đoàn tài chính Barclays Capital – thuộc 25 công ty lớn nhất thế giới. 

Cuốn sách cung cấp cho độc giả một bức tranh đầy đủ, tỉ mỉ về một trong những tài sản có giá trị bậc nhất nhân loại, sách sẽ chỉ ra cách khai thác vàng, luyện vàng, kinh doanh vàng cho đến những xu hướng định giá vàng của thị trường và hơn cả vị thế độc tôn của kim loại quý này. 

Sách giúp những nhà đầu tư biết cách đầu tư vào vàng một cách cụ thể
Sách giúp những nhà đầu tư biết cách đầu tư vào vàng một cách cụ thể

Ngoài ra sách “Đầu tư vàng” còn cung cấp được những kiến thức và kinh nghiệm liên quan đến các quy trình giao dịch vàng đơn giản và phức tạp, vai trò then chốt của các ngân hàng Trung ương trên thị trường vàng cũng như các hình thức và quy tắc giao dịch vàng. Cuối cùng cuốn sách còn đưa ra các giải đáp thắc mắc cùng những đánh giá toàn diện đâu là nhân tố chính kiến tạo thị trường vàng và lãi suất của vàng được tính như thế nào? Nhà đầu tư nên đầu tư vào vàng vật chất, vàng tài khoản, vàng tương lai hay cổ phiếu công ty sản xuất vàng? cũng được chia sẻ khá cụ thể trong sách. 

Chính vì nội dung thú vị đi cùng nội dung chi tiết, cụ thể dễ hiểu nên cuốn sách về đầu tư vàng này đã được tái bản nhiều lần.

2. Hướng Dẫn Đầu Tư Vàng & Bạc (Guide to Investing in Gold & Silver) – Michael Maloney 

Michael Maloney đã mất rất nhiều năm để có thể viết nên cuốn sách này, đây là tổng hợp những nghiên cứu và phân tích có giá trị trong nhiều năm về đầu tư vàng, đầu tư về tiền tệ và kinh tế. Ông còn là người sáng lập và điều hành một trong những công ty vàng bạc lớn nhất thế giới; ngoài ra còng đồng sáng lập của một trang web về giáo dục lưu trữ hàng loạt video nổi tiếng về tiền tệ, kinh tế và chu kỳ kinh tế. 

Với cuốn sách “Hướng dẫn đầu tư vàng & bạc”, tác giả đã thật sự thành công trong việc chứng minh rằng chỉ vàng và bạc mới thực chất là tiền, cách viết của ông vô cùng chặt chẽ thông qua những giải thích cặn kẽ về những phạm trù nền tảng của nền kinh tế như lạm phát, giảm phát, giá cả, giá trị và chu kỳ kinh tế. Chưa hết, ông còn đưa ra những lập luận sắc bén và thuyết phục về sức mạnh của vàng và bạc đã được chứng minh trong lịch sử và luôn là nguồn dự trữ cuối cùng để tồn tại trong thời kỳ hỗn loạn của thời đại. Cuốn sách còn chỉ ra các phương pháp cụ thể để hướng dẫn nhà đầu tư bảo vệ tài sản của mình trước những bất ổn kinh tế hay địa chính trị. 

Sách chỉ ra rằng đầu tư vàng là khoản đầu tư thông minh và bền lâu
Sách chỉ ra rằng đầu tư vàng là khoản đầu tư thông minh và bền lâu

Cuốn sách về đầu tư vàng này được xếp hạng trong những cuốn sách bán chạy nhất mọi thời đại, được đánh giá tốt nhất và phổ biến cho những người mới bắt đầu tìm hiểu cơ hội đầu tư vàng hoặc những ai đã có kinh nghiệm và muốn trau dồi thêm kiến thức có thể tham khảo rất hữu ích.

3. Cách Nhìn Mới Về Vàng (The New Case for Gold) – James Rickards

Tác giả cuốn sách – James Rickards chính là cái tên không hề xa lạ trong giới kinh doanh và đầu tư, khi ông sở hữu một sự nghiệp đồ sộ và là tác giả của rất nhiều cuốn sách best seller trên tờ The New York Times. Bên cạnh đó, ông còn là một cố vấn cao cấp về đầu tư, một luật sư, nhà sáng chế, đồng thời đã từng liên tiếp đảm nhận vị trí cao ở các ngân hàng hàng đầu nước Mỹ, cũng như đóng góp quan trọng cho các thời báo nổi tiếng như Financial Times, Evening Standard, The Telegraph, New York Times và Washington Post.

“Diện mạo mới của vàng” thuộc top những cuốn sách bán chạy nhất; nội dung sách xoay quanh tìm hiểu về bản chất tiền tệ của vàng, hiệu rõ sự ủng hộ của nhà kinh tế học lừng danh Keynes đối với vàng. 

Quan điểm của chuyên gia tài chính này thể hiện rằng, trong lịch sử tiền tệ, khi hệ thống tiền tệ cũ bị sụp đổ, các quốc gia sẽ ngồi lại đàm phán để “viết lại quy tắc trò chơi” cho hệ thống tiền tệ và cũng trong cuốn cách này, rất nhiều kỹ xảo trên thị trường nhằm thao túng giá vàng cũng được James Rickard tiết lộ cụ thể giúp những ai mới bước chân vào lĩnh vực cũng dễ dàng nắm được. 

Cách Nhìn Mới Về Vàng (The New Case for Gold) - Cuốn sách khuyên bạn nên đầu tư vào vàng sớm nhất có thể
Cuốn sách khuyên bạn nên đầu tư vào vàng sớm nhất có thể

Thông qua “The New Case for Gold” James Rickards đã mô tả vai trò của vàng trong hệ thống tiền tệ mới. Ông phác thảo dự phóng 10,000 USD – 50,000 USD cho mỗi ounce vàng để giá vàng không gây ra hiện tượng giảm phát, một sai lầm mà nước Anh đã từng gặp phải vào năm 1925.

Quan điểm của tác giả nhận được nhiều sự ủng hộ của các nhà lãnh đạo chính trị ở Mỹ và trên thế giới rằng hệ thống tiền tệ đang có khả năng sụp đổ và vàng sẽ trở thành một đơn vị tiền tệ được thừa nhận. James Rickards khuyến nghị mọi người đặc biệt là nhà đầu tư nên sớm sở hữu vàng vào ngày hôm nay để phòng vệ trước màn sụp đổ của hệ thống tiền tệ đang đến gần với chúng ta. 

4. Sự Sụp Đổ Của Đồng Đô-La Và Phương Pháp Tìm Kiếm Lợi Nhuận Từ Đó (The Collapse of the Dollar and How to Profit from It) – James Turk và John Rubino

Hai tác giả viết nên cuốn sách là những chuyên gia phân tích kinh tế hàng đầu, là những cây bút kỳ cựu của các tạp chí kinh tế nổi tiếng. Cuốn sách đã chỉ rõ thực trạng suy yếu của đồng đô la Mỹ và nguy cơ mất đi vị thế thống trị vào tay các đồng tiền mạnh khác, cho thấy thảm họa tiềm tàng đối với nền kinh tế Mỹ – và tiềm năng đổi đời cho một số nhà đầu tư thông minh.

Làm giàu nhờ đầu tư vào vàng và các tài sản có giá trị khác
 
Làm giàu nhờ đầu tư vào vàng và các tài sản có giá trị khác

Jame Turk và John Rubino giúp bạn đọc rằng đồng đô la Mỹ đạt đỉnh khi nào, tại sao nó lao dốc và cách bạn kiếm lời từ cuộc khủng hoảng tài chính. Hai bậc thầy tài chính cũng cho rằng khi đồng USD mất giá thì một loại kim loại quý sẽ tăng giá trị và đó chính là vàng – vốn là nơi trú ẩn an toàn sẽ lấy lại vai trò tiền tệ của nó ở trung tâm của hệ thống tài chính toàn cầu.

Cũng trong cuốn sách đáng giá này, James Turk và John Rubino cũng gợi ý cho các nhà đầu tư phương pháp duy trì và làm tăng giá trị tài sản cho mình thông qua các chiến lược đầu tư vào tiền vàng, cổ phiếu công ty khai thác vàng, và các loại tiền điện tử dựa trên vàng cùng những phác thảo về lợi nhuận tiềm năng và rủi ro đi kèm.

Lối viết mang tính thực tiễn, cuốn sách “Sự sụp đổ của đồng đô-la và cách tìm kiếm lợi nhuận từ nó” sẽ cho độc giả thấy được vì sao đầu tư vàng là cách đầu tư an toàn để đạt được sự thịnh vượng trong tương lai. 

Hy vọng 4 cuốn sách hay về đầu tư vàng bên trên đã giúp các nhà đầu tư có cơ sở vững chắc để hiểu đúng về thị trường vàng, đưa ra những quyết định đầu tư tốt nhất cũng như tạo ra khả năng sinh lời tuyệt vời, nâng tầm giá trị kinh tế tài chính trong tương lai. 

Xem thêm:

 

Nguồn Any