52 lượt xem

Phát hiện đồi cỏ hồng phiên bản 2 của Đà Lạt đẹp như tranh vẽ tại Gia Lai

Phát hiện đồi cỏ hồng phiên bản 2 của Đà Lạt đẹp như tranh vẽ tại Gia Lai

ĐỒI CỎ HỒNG GLAR

Đak Đoa là một địa phương được thiên nhiên ưu đãi với nhiều cảnh quan đẹp như rừng thông hơn 50 tuổi, những ngọn núi trùng điệp, những thác nước hùng vĩ, những ngôi làng đồng bào dân tộc thiểu số còn lưu giữ nhiều nét văn hóa truyền thống độc đáo như không gian văn hóa cồng chiêng, dệt thổ cẩm, tạc tượng gỗ, đan gùi… Đak Đoa còn sở hữu đồi cỏ hồng khoe sắc vào mỗi dịp cuối năm rộng khoảng 500ha. Đó chính là đô ở xã Glar, huyện Đak Đoa, tỉnh Gia Lai.

doi-co-hong-gia-lai

Gia Lai không chỉ có cà phê, cơm lam, hay phở khô đâu nhé. “Đặc sản” cỏ hồng được người dân và các bạn trẻ yêu thích đến nỗi UBND huyện Đak Đoa đã tổ chức tuần lễ “Đồi cỏ hồng Đak Đoa” nhằm thu hút khách du lịch đến với tỉnh nhà.

Du khách đến đây ngoài việc… thưởng cỏ và chụp ảnh, còn sẽ được chơi các trò chơi dân gian và thưởng thức các món ăn địa phương.

Cỏ hồng là một loại cỏ dài, được nhiều người biết đến với tên gọi khác là cỏ đuôi chồn. Vào mỗi dịp đầu đông, thời tiết trở lạnh, những bông hoa cỏ sẽ đổi sang một màu hồng tím vô cùng hút mắt. Những cánh đồng cỏ trải dài càng tạo nên một khung cảnh nên thơ, mơ mộng.

3 địa điểm ngắm cỏ hồng đẹp nhất ở Gia Lai:

  1. Một là thung lũng cỏ hồng ở xã Glar, huyện Đak Đoa, cách trung tâm thành phố Pleiku khoảng 20km;
  2. Địa điểm thứ hai là ở Núi Đá, thành phố Pleiku;
  3. Điểm thứ ba là hai bên rừng thông trên đường đi cửa khẩu Lệ Thanh, huyện Đức Cơ.

Để đến được Gia Lai thì từ thành phố Hồ Chí Minh có 2 cách di chuyển, là đi bằng xe khách khoảng 10 tiếng hoặc đi bằng máy bay chỉ 1 tiếng bay mà thôi.

Ảnh đẹp cỏ hồng Gia Lai:

Cùng ngắm thêm nhiều hình ảnh đẹp say đắm của cỏ hồng Gia Lai nhé:

 

Theo: http://dulichpleiku.gialai.gov.vn/

 


Xem thêm: