36 lượt xem

Review Chiến Thắng Con Quỷ Trong Bạn – Napoleon Hill

Chiến Thắng Con Quỷ Trong Bạn là một trong những quyển sách hay và nổi tiếng của Napoleon Hill, giúp nhìn nhận mọi vấn đề mà từ trước đến giờ bạn chưa từng nhận ra. Đọc từng trang sách, bạn như nhận ra chính con người mình đang hiện hữu qua từng con chữ tác giả đề cập đến. Để tìm hiểu chi tiết hơn về nội dung quyển sách, bạn hãy cùng AnyBooks tham khảo ngay bài viết dưới đây nhé!

1. Giới thiệu tác giả sách Chiến Thắng Con Quỷ Trong Bạn

Napoleon Hill (1883 – 1970) là một tác giả người Mỹ nổi tiếng, ông bỏ ra hơn 20 năm nghiên cứu về những người thành công và thất bại. Tác giả đã sáng lập nên một thể loại văn học hiện đại đó là môn “thành công học”. Nhờ vậy, ông được xem là người có ảnh hưởng sâu rộng và mạnh mẽ trong lĩnh vực thành công cá nhân.

Napoleon Hill không chỉ nổi tiếng với tác phẩm Chiến Thắng Con Quỷ Trong Bạn mà còn nhiều quyển sách nổi bật khác như:

 • Nghĩ Giàu và Làm Giàu – Think and Grow Rich.
 • Quy luật của thành công – The Law of Success.
 • The Magic Ladder To Success…

Những quyển sách của ông đóng vai trò vô cùng quan trọng trong cuộc sống, minh chứng cụ thể là sách đã mang đến sự thành công cho W.Clement Stone, Og Mandino,…

Giới thiệu tác giả sách Chiến Thắng Con Quỷ Trong Bạn

2. Giới thiệu sách Chiến Thắng Con Quỷ Trong Bạn

Chiến Thắng Con Quỷ Trong Bạn gồm có 12 chương như sau:

 • Chương 1: Cuộc gặp gỡ đầu tiên với Andrew Carnegie
 • Chương 2: Một thế giới mới mở ra trước mắt tôi
 • Chương 3: Cuộc phỏng vấn kỳ lạ với con quỷ
 • Chương 4: Buông thả cùng con quỷ
 • Chương 5: Con quỷ tiếp tục thú tội
 • Chương 6: Nhịp điệu thôi miên
 • Chương 7: Mầm mống của nỗi sợ hãi
 • Chương 8: Mục tiêu xác định
 • Chương 9: Giáo dục và tôn giáo
 • Chương 10: Kỷ luật tự giác
 • Chương 11: Học từ nghịch cảnh
 • Chương 12: Môi trường, thời gian, sự hòa hợp và cẩn trọng

Giới thiệu sách Chiến Thắng Con Quỷ Trong Bạn

Sau nhiều năm nghiên cứu về sự thành công và thất bại, tác giả đã phát hiện ra con quỷ tồn tại trong cơ thể mỗi người. Nó kiểm soát mọi hành động và suy nghĩ của chúng ta. Vậy con quỷ có tồn tại thật không hay chỉ là giả tưởng tác giả đưa ra? Mỗi độc giả sẽ có câu trả lời riêng cho chính mình.

Chiến Thắng Con Quỷ Trong Bạn được sáng tác từ rất lâu (1930) nhưng không được xuất bản, vì vợ ông sợ những tư tưởng đó của sách sẽ bị lên án cũng như ảnh hưởng không tốt đến sự nghiệp của ông. Sách là những suy nghĩ của tác giả một cách chính trực về hai thế lực này, những tư tưởng của ông đi ngược lại với thời đại, đối lập hoàn toàn với những gì các nhà thờ và trường học đang làm.Thông qua tác phẩm, bạn đọc sẽ nhận ra được chìa khóa để chiến thắng Con Quỷ trong cuộc sống riêng của chính mình.

3. Nội dung chính của cuốn sách Chiến Thắng Con Quỷ Trong Bạn

Con quỷ trong cuốn sách được xem là một phần con người chúng ta, là những phần xấu xa, bóng tối tồn tại trong chính mỗi người. Nó tự sinh ra và kiểm soát mọi hành động cũng như lý trí để biến con người trở nên thất bại, có những thói quen và hành động xấu.

Quyển sách còn đưa ra các câu chuyện, hình ảnh gần gũi như chính con người bạn. Khi đó, bạn sẽ vỡ lẽ rằng, đây chính là con người thật của mình. Bạn có thể bất ngờ nhận ra nhưng sẽ không biết cách kiểm soát được chính bản thân mình. Đồng thời, Chiến Thắng Con Quỷ Trong Bạn còn cho bạn biết rằng những con quỷ đó có thể giết chết bạn từng ngày và ngăn cản con đường bạn đi đến thành công.

Để tìm ra cách khống chế và tiêu diệt con quỷ trong bạn, Napoleon Hill đã dẫn dắt người đọc đi từ những việc đơn giản và thiết nhất. Thông qua đó, bạn sẽ có sự nhìn nhận tích cực, suy nghĩ sáng suốt và thói quen tốt để đạt được thành công nhanh chóng.

Nội dung chính của cuốn sách Chiến Thắng Con Quỷ Trong Bạn

4. Bài học rút ra từ quyển sách Chiến Thắng Con Quỷ Trong Bạn

Khi đọc xong quyển sách Chiến Thắng Con Quỷ Trong Bạn, bạn sẽ nhận ra một số bài học mà tác giả truyền tải như sau:

 • Biết suy nghĩ cho bản thân, không sống buông thả: Nếu bạn không biết trân trọng chính cuộc sống của mình hoặc suy nghĩ cho người khác nhiều hơn chính bản thân mình, thì là những người dễ dàng buông thả nhất. Họ sẽ dễ dàng để cho hoàn cảnh, cuộc sống mình bị thả trôi vô định và chấp nhận mọi thứ.
 • Thay đổi từ những thứ đơn giản: Khi bạn đã nhận ra con quỷ đang tồn tại trong chính mình, thì từ từ thay đổi các thói quen bằng cách đơn giản, yêu thương và trân trọng chính bản thân mình nhiều hơn, biết suy nghĩ và sống tích cực hơn.
 • Tư duy để đưa ra những hành động thông minh: Con người từ khi sinh ra đã có sẵn sự thông minh và tư duy, còn con quỷ thì không có sẵn sự ngôn ngoan. Thế nên, con người phải biết cách vận dụng trí thông minh, khéo léo để chiến thắng con quỷ và đi đến thành công.
 • Hãy suy nghĩ tích cực: Bạn không nên có thói quen suy nghĩ tiêu cực, nghĩ mình sẽ không làm được. Tuy nhiên, mọi sự thành công nào cũng đều cần có sự nỗ lực, cố gắng và tự tin.
 • Mọi vấn đề đều có nguyên nhân và cách giải quyết: Sau mỗi thất bại, bạn không nên nản chí hay tự dồn mình vào bước đường cùng. Thay vào đó, hãy tìm hiểu nguyên nhân và đưa ra cách giải quyết xác đáng nhất.
 • Xây dựng niềm tin vững mạnh: Để đạt được thành công vĩ đại, bạn cần có một niềm tin mãnh liệt vào suy nghĩ và hành động của chính mình. Chỉ cần bạn có niềm tin, mọi thứ sẽ trở thành sự thật.

Bài học rút ra từ quyển sách Chiến Thắng Con Quỷ Trong Bạn

4. Lời kết

Chiến Thắng Con Quỷ Trong Bạn là quyển sách thích hợp với mọi đối tượng người đọc, đặc biệt là người đang vô định trong chính cuộc sống hay sự nghiệp. Sách sẽ giúp bạn tìm lại chính mình bằng sức mạnh ngôn từ sắc bén và đầy thuyết phục của Napoleon Hill. Đồng thời, sách còn truyền tải đến bạn nhiều thông điệp hay và câu nói ý nghĩa để bạn chiến thắng con quỷ trong chính bản thân mình.

Xem thêm:

Cảm ơn bạn đã đọc bài Review Chiến Thắng Con Quỷ Trong Bạn – Napoleon Hill. Hy vọng những bài review tiếp theo của AnyBooks sẽ nhận được sự đón nhận từ bạn.

Nguồn Any