55 lượt xem

Review du lịch Cáp Nhĩ Tân 2020 – Một “cực phẩm” như trong truyện cổ tích

Review du lịch Cáp Nhĩ Tân – Giấc mơ tuyết trắng <3

Cuối cùng cũng đến được nơi cần phải đến. Hoàn thành các kế hoạch của năm 2019. Chuẩn bị chào đón 2020 thôi 🎊🎉  GIẤC MƠ TUYẾT TRẮNG

review-du-lich-cap-nhi-tan

Ảnh: Hạ An

Làng Tuyết Tuyết Hương

Làng Tuyết Tuyết Hương 中国雪乡 thuộc Mẫu Đơn Giang cách Cáp Nhĩ Tân 哈尔滨 thủ phủ tỉnh Hắc Long Giang 黑龙江 khoảng 280km được biết đến với tên gọi Ngôi làng cổ tích với những ngôi nhà nhỏ xinh phủ đầy tuyết trắng, nhìn xa như những cây nấm 🍄 với nhiều kích thước khác nhau. Cảnh tượng vô cùng vô cùng đẹp. Dù đẹp như vậy nhưng mới chỉ được biết đến vài năm nay sau các cuộc thi ảnh quốc tế. Số lượng ng biết đến Tuyết Hương ngày một đông qua các năm.

review-du-lich-capnhitan

Ảnh: Hạ An

Nếu có cơ hội nên đến đây để tận hưởng Vẻ đẹp của sự cổ tích, của tuyết trắng, mịn và nhẹ hơn bất cứ thứ gì bạn có thể tưởng tượng ra ❄️❄️❄️ (và trải nghiệm thế nào là -20-30 độ ^^)

Chuyến đi của mình là tự túc, mình chưa tính cụ thế nhưng khoảng dưới 10 triệu, chưa tính vé máy bay). Mình mua vé mb từ Nam Kinh trc ngày khởi hành 2 ngày hơn 1600 tệ. Bạn mình mua khởi hành từ vn trước 1 tháng hết khoảng 7 triệu.

Đi Harbin nói riêng và đi du lịch Trung Quốc nói chung không khó. Nếu bạn biết tiếng Trung thì chuyện quá đơn giản. Nhưng nếu bạn k biết tiếng Trung thì nên chuẩn bị cho mình một số câu giao tiếp cơ bản. Ghi ra ghi chú rồi khi cần dùng thì giơ ra cũng được :D, và quan trọng nhất là một sức khoẻ để chống chọi lại cái lạnh -20-30 độ. Lúc mình đến Cốc Tuyết nhiệt độ có khi xuống đến -40 độ

Các địa điểm du lịch nên đi

Ngoài các địa điểm phải đi như;

  • Làng Tuyết 中国雪乡,
  • Cốc Tuyết thì
  • Công viên băng giá 哈尔滨冰雪大世界,
  • Làng người Nga 伏尔加庄园, ở đây có cả trượt tuyết với giá khá rẻ so với các nơi khác
  • Nhà hát lớn 哈尔滨大剧院 (với bạn nào thích kiểu kiến trúc độc lạ, ảnh cuối).

Ẩm thực có gì?

Ẩm thực vùng Đông Bắc không quá khó ăn. Nên thử thịt cừu 羊肉 。Nên mua 1 vài xiên ăn trước nếu hợp khẩu vị thì mua thêm. Mình may mắn là người dễ ăn nên không tốn hộp mì tôm nào 🤪.

Chúc các bạn sớm thực hiện đc dự định của riêng mình ^^

Những hình ảnh của làng tuyết trong chuyến đi của mình

Nguồn: FB/Hạ An

Xem thêm: TOP CÁC ĐỊA ĐIỂM DU LỊCH TRUNG QUỐC KHÔNG CẦN VISA HOT NHẤT 2020