47 lượt xem

Review sách Càng mạnh mẽ, càng dịu dàng

Rất nhiều người cho rằng là con gái thì phải dịu dàng, thùy mị và nết na. Nhưng thực tế thì chúng ta có cần lúc nào cũng phải dịu dàng hay không? Ngoài việc dịu dàng ra thì con gái cũng cần phải mạnh mẽ để đối diện với bão giông của cuộc đời. Cuốn sách “Càng mạnh mẽ, càng dịu dàng” sẽ mang đến cho bạn trải nghiệm mới mẻ với lời tuyên ngôn: Là con gái cần phải mạnh mẽ và dịu dàng và kiên định với sự lựa chọn của bản thân.

Càng mạnh mẽ, càng dịu dàng

 

Giới thiệu sách Càng mạnh mẽ, càng dịu dàng

Các cô gái thân mến,

Mong các bạn dù bối rối ngượng ngùng, nhưng vẫn hướng về tương lai.

Mong các bạn nhìn thấu cuộc đời bể dâu, nhưng vẫn mạnh mẽ tiến bước.

Mong các bạn có được những trải nghiệm chưa từng có, nhưng không phụ mối tình dài lâu kiếp này.

Ai nói “Phong cách nữ hoàng” và “Trái tim thiếu nữ” không thể kết hợp?

Lý Ái Linh đã chứng minh, phụ nữ có thể vừa dịu dàng nhu thuận, vừa mạnh mẽ vững bước. Chúng ta có sự dũng cảm trong nắng mai, cũng có nét hiền dịu trong đêm tối.

Giới thiệu sách Càng mạnh mẽ, càng dịu dàng

Cảm nhận sách Càng mạnh mẽ, càng dịu dàng

Càng mạnh mẽ càng dịu dàng là một cuốn giáo án tiếp theo của cô giáo Linh muốn dành tặng tất cả phụ nữ. Cuốn sách truyền cảm hứng thay đổi mạnh mẽ đến phái nữ mang trong mình sự dũng cảm và có cả sự dịu dàng.

Càng mạnh mẽ càng dịu dàng bao gồm những mẩu truyện gần gũi với con gái, hôn nhân và gia đình. Nó giống như một cuốn cẩm nang về tình yêu và hôn nhân. Nội dung của cuốn sách giống như những gì thể hiện trên tiêu đề, một người phụ nữ mạnh mẽ phía bên ngoài thì bên trong họ lại rất dịu dàng. Mạnh mẽ ở đây không có nghĩa là chúng ta sẽ gồng mình, cố tỏ ra là mình ổn. Chúng ta vứt hết những thói quen dịu dàng ở con gái như thích trang điểm, thích mặc đồ xinh đẹp. Mà mạnh mẽ ở đây là chúng ta cần phải tự mình vượt qua những bão giông của cuộc đời, dũng cảm đứng lên đấu tranh vì hạnh phúc của bản thân mình. Cần có sự dịu dàng trong tình yêu, trong cách đối nhân xử thế.

Cảm nhận sách Càng mạnh mẽ, càng dịu dàng

Con gái đừng chỉ biết tiêu tiền, hãy tiêu tiền một cách hợp lý

Con gái thường phải chi rất nhiều tiền cho các phụ kiện, quần áo, mỹ phẩm,… Những cô gái có tư duy và tầm nhìn tốt thường sẽ biết cách làm thế nào để nỗ lực kiếm thật nhiều tiền. Chính vì thế cách tiêu tiền của cô ấy cũng vô cùng hợp lý, cô ấy biết mình cần mua những gì để đầu tư cho bản thân. Ngược lại, cũng có những cô gái chỉ biết mua đồ theo cảm hứng, một tháng tiền lương dường như không đủ với cô ấy. Để thỏa mãn niềm đam mê mua sắm cô ấy phải đi mượn bạn bè, người thân rất nhiều tiền, kết quả tháng nào cũng nợ một khoản tiền rất lớn. Như một vòng tuần hoàn tháng nào cũng mượn, sau đó có tiền lương liền đi trả nợ.

Chi tiêu một cách thông minh là điều mà cô gái nào cũng cần phải học, con gái chúng ta thường có thói quen mua sắm vô tội vạ. Bạn có thể mua rất nhiều quần áo nhưng lại chẳng bao giờ đụng đến nó, bạn có thể mua vô vàn đồ dùng nhưng thực tế nó lại chẳng giúp ích gì cho cuộc sống của bạn.

Học cách kiếm thật nhiều tiền, chi tiêu thật tiết kiệm bạn mới có thể khiến bản thân trở nên giá trị hơn mỗi ngày.

Học cách mạnh mẽ chính là cách tốt nhất để đối diện với sự thay đổi

Tình cảm và cảm xúc chính là hai thứ khó có thể kiểm soát được nhất, người hôm nay vẫn còn nói lời yêu thương với bạn ngày mai đã bỏ rơi bạn. Điều này là chuyện hết sức bình thường, có những người chỉ cần nói từ bỏ chính là từ bỏ, cũng có người miệng nói rằng đã hết yêu nhưng thực tế chưa có giây phút nào họ quên được.

Học cách mạnh mẽ chính là cách tốt nhất để đối diện với sự thay đổi

Không ai có thể đảm bảo được một tình yêu không có hạn sử dụng, kể cả hôn nhân cũng vậy. Điều chúng ta có thể làm đó là sẵn sàng đối diện với rủi ro. Hiện tại dù đang ở trạng thái độc thân hay đã kết hôn cũng đừng quên mỗi ngày bạn cần phải nâng cao giá trị của bản thân và trưởng thành hơn qua từng giai đoạn.

Có một người bên cạnh là một chuyện vui vẻ, có một người tình nguyện bảo vệ bạn cũng là một chuyện tốt nhưng đừng quá dựa dãm vào ai đó. Bạn cần phải độc lập thì mới có thể chăm sóc tốt bản thân khi người ấy không còn ở bên cạnh bạn nữa. Bởi vậy chúng ta cần vừa dịu dàng, vừa mạnh mẽ.

Trích dẫn hay trong sách

Trở nên mạnh mẽ, bạn mới có thể thản nhiên chấp nhận những thứ không hoàn hảo trong cuộc sống. Bạn mới không tự ti, nhếch nhác, khom lưng, uốn gối trước đàn ông, cũng không hoang mang hoảng sợ đời sự bền vững trong hôn nhân, càng không nôn nóng đòi hỏi tình yêu phải đưa ra bằng chứng “đời này không đổi thay”.

Trong công việc phụ nữ cũng phải cố gắng và dốc sức dốc lòng như đàn ông, nhưng tận sâu trong nội tâm, phụ nữ vẫn là phụ nữ. Chúng ta phải hưởng thụ thiên tính của mình, không cần thiết phải xù lông quyết không cúi đầu, sự mạnh mẽ thật sự của người phụ nữ chính là tính đàn hồi, là độ dẻo dai, là sau khi em xông pha mạnh mẽ bên ngoài rồi vẫn có thể là phụ nữ.

Là nữ vương nhưng cũng vẫn mang trong mình trái tim của một thiếu nữ. Trái tim thiếu nữ, không phải vô tri một cách ngốc nghếch, cũng không mềm yếu kiểu đáng thương, càng không phải kiểu ngóng trông bạch mã hoàng tử tới. Đó là những ý nguyện ban đầu của chúng ta, là sự dịu dàng và lương thiện dành cho thế giới này, là sự chân thành và tình yêu nồng nhiệt với cuộc sống.

Trích dẫn sách Càng mạnh mẽ, càng dịu dàng

Lời kết

Càng mạnh mẽ, càng dịu dàng cuốn sách mà bất cứ cô gái nào cũng nên đọc một lần trong đời. Lý Ái Linh mang đến cho chúng ta những chiêm nghiệm về rất nhiều góc nhìn của tình yêu, hôn nhân và cuộc sống.

Cảm ơn mọi người đã đọc hết bài review của mình. Hy vọng rằng những chia sẻ của mình có thể giúp ích các bạn trong việc lựa chọn cuốn sách phù hợp với bản thân. Chúc các bạn đọc sách vui vẻ. Thân!

Review bởi Dương Hạnh

Nguồn Any