29 lượt xem

Review sách Đã qua rồi chẳng vãn hồi chỉ cần bước tiếp thôi

Cuộc sống luôn có nhiều vấn đề mệt mỏi có, hạnh phúc cũng có và những điều khiến chúng ta không biết phải làm thế nào cũng không thiếu. Những ngày chỉ biết lang thang trong tâm trí tìm kiếm cho mình một chút năng lượng tích cực cũng thật khó. Chúng ta luôn sống trong một vỏ bọc, ra ngoài là phải giả vờ vui vẻ, thực tế bên trong đã sụp đổ hoàn toàn. Nếu bạn đang bị những tiêu cực bủa vây vậy thì hãy để “Đã qua chẳng vãn hồi chỉ cần bước tiếp thôi” giúp bạn vực lại tinh thần, bước qua những khó khăn nhé.

Đã qua chẳng vãn hồi chỉ cần bước tiếp thôi

Cảm nhận về sách

Đã qua chẳng vãn hồi chỉ cần bước tiếp thôi là cuốn tản văn dành cho người trẻ, những ai đã và đang phải đối diện với mông lung, khó khăn, mệt mỏi của cuộc sống thì cuốn sách này sẽ giống như một người bạn, ở bên cạnh lắng nghe những tâm sự khó bày tỏ của chúng ta.

Trưởng thành là khi chúng ta biết mình là ai, mình cần phải làm gì và trưởng thành đôi khi rất mệt mỏi, chúng ta mắc phải hàng tá sai lầm, đã từng vấp ngã, đã từng bị tình yêu cự tuyệt, đã từng đối mặt với những ngày tháng chỉ biết làm bạn với nỗi buồn. Thế mà bằng một cách nào đó chúng ta vẫn có thể vượt qua, nghe thật thần kỳ, thực tế thì không phải bạn trẻ nào cũng biết cách cân bằng cuộc sống của mình.

Đã qua chẳng vãn hồi chỉ cần bước tiếp thôi là cuốn tản văn dành cho người trẻ

Ở đâu đó trong thế giới này vẫn có những người chỉ biết trách móc thế giới mà chưa một lần nhìn lại bản thân mình. Nếu một lúc nào đó cảm thấy mệt mỏi giữa những áp lực cuộc sống bạn hãy thử cho mình đi chậm lại, nghỉ ngơi một chút. Sau khi cảm thấy đã nạp đủ năng lượng chúng ta lại chiến đấu với thế giới này.

Cuốn sách mang đến nguồn năng lượng tích cực cho người trẻ, giúp bạn trẻ vượt qua những mệt mỏi trong công việc, tình yêu và cuộc sống.

Tự giúp chính mình

Đừng bao giờ ngừng cố gắng khi bạn chưa đạt được mục tiêu của mình, càng hoang mang sẽ càng khiến cho tinh thần của bạn giảm sút. Bạn cảm thấy mình còn cố gắng được thì hãy cố gắng hết mình, tuổi trẻ của chúng ta có thời gian, có sức trẻ và sức khỏe vậy nên đừng ngại nhé.

Đã qua chẳng vãn hồi chỉ cần bước tiếp thôi - Tự giúp chính mình

Sẽ có khoảng thời gian bạn vô cùng hoang mang về bản thân không biết mình nên tiến hay lùi, nhìn đi đâu cũng cảm thấy áp lực, lạc lõng. Thế nhưng cuộc đời làm gì có ai được thuận buồm xuôi gió từ đầu đến cuối, khó khăn giống như một phần cần phải trải qua để đi đến thành công.

Có một sự thật, khi bạn gặp khó khăn bạn có thể đi kể nó với rất nhiều người, bạn cũng có thể khóc lóc tuy nhiên khó khăn đó chỉ bạn mới có thể tự giúp chính mình. Vậy nên bạn phải mạnh mẽ hơn nữa, bởi người khác có thể lắng nghe chúng ta, có thể động viên chúng ta nhưng người tự giải quyết vấn đề chính là bạn.

Bỏ lỡ

Đôi khi bỏ lỡ một lần chính là bỏ lỡ cả đời, giống như chuyện thích một người vậy. Ngày hôm nay bạn không bày tỏ với họ, sợ rằng ngày mai chẳng còn cơ hội nữa. Chúng ta thích một người nhiều đến vậy thế nhưng câu tỏ tình lại không có, bạn sợ rằng đối phương không thích mình, bạn sợ rằng khi tỏ tình rồi sẽ chẳng còn cơ hội làm bạn. Thế nhưng nếu không bày tỏ tình cảm của mình thì bạn sẽ còn hối tiếc hơn rất nhiều.

Cách nhanh nhất để kết thúc một mối tình đơn phương chính là tỏ tình, nếu người khác đã không thích mình vậy thì bạn cũng đừng làm khó người ta nữa. Suy cho cùng tình yêu cũng chỉ là một phần nhỏ trong cuộc sống, chúng ta tìm kiếm niềm vui cho bản thân.

Tình yêu luôn khiến cho cuộc sống của chúng ta thăng hoa hơn, bình thường mỗi ngày bạn đều đi học, đi làm sau đó lủi thủi một mình thế nhưng khi có tình yêu rồi bạn lại có một người để nhớ. Một người mà có thể họ không có tình cảm với mình thế nhưng bản thân không có cách nào thôi nhớ về người ấy.

Tuổi trẻ chính là bỏ lỡ, bỏ lỡ tình yêu vì không có dũng khí tiến về phía trước thế nhưng sau này khi nhìn lại chúng ta sẽ cảm thấy nuối tiếc rất nhiều vì sự nhút nhát của bản thân. Vậy nên nếu thích ai nhất định phải nói cho họ biết.

“Vốn dĩ tình yêu là tiếc nuối, nhưng sẽ đến thời điểm tất cả sự đợi chờ và hy sinh của mình sẽ được đáp lại bằng một cách khác, một mối nhân duyên khác.”

Đã qua chẳng vãn hồi chỉ cần bước tiếp thôi là cuốn tản văn dành cho người trẻ

Trích dẫn hay trong sách

Ai cũng sẽ có những khoảng thời gian tồi tệ, cảm thấy muốn từ bỏ và kiệt quệ tinh thần, sức lực vô cùng. Đó là những lúc chúng ta nên cho mình một khoảng nghỉ. Không cần cố gắng gồng mình để trở nên cân bằng, không cần tìm kiếm những câu trả lời nữa. Trở về với chính mình, bên trong con người mình, để mình được thư giãn thật sự.

Thật ra thế giới cũng như một chiếc gương soi, nó luôn phản ánh, phản chiếu rõ ràng, chân thực những gì chúng ta nhìn thấy, và chỉ khi bạn có thể nhìn thẳng vào con người thật của mình, nhìn thẳng vào những sân si, yếu đuối của chính mình, bạn mới có thể bước qua khỏi nó, xoay chuyển cái gương về một hướng mới, những cách nhìn mới, hoặc tốt hơn nữa là bỏ luôn cái gương đó để mình không còn bị quấy nhiễu bởi những thứ bên ngoài.

Hôm nay có mệt mỏi thì cùng nhau nghỉ ngơi, chúng ta lại cố gắng vào ngày mai. Đừng thúc ép, vì mình cũng từng nóng vội như thế. Bình tĩnh, tận hưởng mọi khoảnh khắc, chúng ta sẽ tiếp tục tiến lên phía trước và cùng nhau nỗ lực trở thành điều gì đó mà chúng ta luôn mong ước. Bạn đã cố gắng nhiều rồi. Nghỉ ngơi một lát, rồi mình đi tiếp nhé.

Đã qua chẳng vãn hồi chỉ cần bước tiếp thôi

Lời kết

Đã qua chẳng vãn hồi chỉ cần bước tiếp thôi là cuốn tản văn nhẹ nhàng, mang nhiều năng lượng tích cực giúp bạn trẻ có thêm nhiều động lực tiến về phía trước.

Cảm ơn mọi người đã đọc hết bài review của mình. Hy vọng rằng những chia sẻ của mình có thể giúp ích các bạn trong việc lựa chọn cuốn sách phù hợp với bản thân. Chúc các bạn đọc sách vui vẻ. Thân!

Review bởi Dương Hạnh

Nguồn Any