32 lượt xem

Review sách Đừng để tương lai chết trước tuổi 30

Đừng để tương lai chết trước tuổi 30” cuốn sách dành cho các bạn trẻ đang lạc lối trên con đường trưởng thành. Đọc sách để sống cuộc đời của chính mình, để không phải nuối tiếc về quá khứ. Những bài học vô cùng gần gũi, chân thật của Lã Bạch sẽ giúp bạn đọc nhận ra giá trị cuộc sống để từ đó mỗi chúng ta sẽ biết nỗ lực cho tương lai, sống một cuộc đời ý nghĩa và rực rỡ nhất.

Đừng để tương lai chết trước tuổi 30

Đôi nét về tác giả

Lã Bạch – tác giả nổi tiếng người Trung Quốc, anh là chuyên gia trong lĩnh vực sáng tác và truyền thông mới, từng đảm nhận giám đốc sáng tạo của Tencent và giám đốc Marketing của Zhihu. Anh là một người vô cùng nỗ lực, dám nghĩ, dám làm.

Đừng để tương lai chết trước tuổi 30 được viết một cách chân thật nhất từ chính trải nghiệm và bài học cuộc sống từ tác giả. Cuốn sách nhận được nhiều sự yêu thích từ độc giả Trung Quốc

Cảm nhận sách Đừng để tương lai chết trước tuổi 30

Đừng để tương lai chết trước tuổi 30 là cuốn sách dành cho những người trẻ trước tuổi 30, bạn hãy sống, hãy nỗ lực và làm điều mình thích để sau này khi đã đi qua 1/3 cuộc đời, khi nhìn lại bạn sẽ không cảm thấy nuối tiếc. Những tháng năm tuổi trẻ chính là quãng thời gian tươi đẹp nhất cuộc đời của mỗi con người vì thế tất cả chúng ta cần phải tận hưởng và trải nghiệm Đừng để tương lai chết trước tuổi 30

Con người sẽ không thể đột nhiên có thể trưởng thành được, đến một độ tuổi nào đó khi trải qua vô vàn những đả kích, những mệt mỏi, những stress chỉ một mình bạn gánh vác bạn sẽ cảm nhận được mình đã trưởng thành từ những khó khăn ấy. Trước tuổi 30 chúng ta có gì? Là một tuổi trẻ không ngại khó khăn, là một sức khỏe tốt, là một tinh thần luôn xông pha cống hiến. Với người trẻ chúng ta có vô vàn cơ hội khác nhau, tuy vậy nếu không biết nắm bắt và cố gắng sau tuổi 30 bạn chỉ có thể thở dài.

Sách Đừng để tương lai chết trước tuổi 30

Những câu chuyện xuất hiện trong cuốn sách Đừng để tương lai chết trước tuổi 30 không nhiều sự mới mẻ tuy nhiên nó lại chân thật và gần gũi với người trẻ. Với nhiều nhân vật và câu chuyện khác nhau về ước mơ, cuộc sống, tuổi trẻ, từ đó tác giả muốn gửi thông điệp đến người đọc hãy dũng cảm thực hiện ước mơ của mình. Đừng để tuổi trẻ của chúng ta trôi qua trong nhàm chán mà hãy đứng dậy làm những việc mà bạn muốn làm, đi những nơi mà bạn muốn đến.

Nếu bạn đang đứng trước ngưỡng cửa của tuổi trưởng thành chắc hẳn bạn sẽ có nhiều suy ngẫm về quá khứ, hiện tại và tương lai của chính mình. Có những người dành thời gian tuổi trẻ của mình để sống trong quá khứ cũng có người cho rằng hiện tại mới là đáng quý, vậy nên họ quyết định sống hết mình cho hiện tại.

Tuổi trẻ là khoảng thời gian tươi đẹp nhất của đời người và đó cũng là khoảng thời gian mông lung nhất khi chúng ta có vô vàn ước mơ muốn chinh phục nhưng lại nhận ra mình không đủ khả năng để dấn thân. Sau khi trải qua vô vàn những bài học lớn nhỏ, có người nhanh chóng bỏ cuộc vì cho rằng bản thân không có khả năng để chạm đến ước mơ cũng có người mỗi ngày đều nỗ lực thật bền bỉ, họ kiên trì đợi đến ngày chạm tay đến đam mê.

Tuổi trẻ là những tháng ngày từ mơ mộng cuộc sống như phim ảnh đến khi bị cuộc sống vả cho mấy cái nhớ đời. Bạn luôn khát khao thực hiện nhiều thứ đến khi nhận ra cuộc sống này thật sự rất khắc nghiệt. Nỗi lo về cuộc sống, cơm áo gạo tiền khiến cho đôi chân của bạn đôi khi bị chùn bước.

Khi trưởng thành điều mà chúng ta đối diện nhiều nhất chính là nỗi cô đơn, tuyệt đối khoảng thời gian này chúng ta không thể an nhàn. Bạn vẫn trông thấy cuộc sống trên mạng của nhiều người mỗi buổi sáng check in cà phê sang chảnh, đi dạo phố, đi mua sắm thế nhưng thực tế phía sau đó họ mỗi ngày đều nỗ lực làm việc như thế nào bạn không biết. Nhìn một người trông có vẻ thanh thản, làm mọi việc đều từ tốn ấy thật ra trong lòng họ có biết bao nhiêu nỗi lo về cuộc sống.

Sự cô đơn luôn bao vây lấy chúng ta, chúng ta có chạy trốn hiện thực như thế nào cũng không thể thoát khỏi cô đơn. Cuộc sống này sẽ không ngừng nói với bạn, bạn phải mạnh mẽ, những điều khiến bạn không vui vẻ sẽ là động lực giúp bạn tiến về phía trước. Hãy cứ bước đi rồi sẽ có nơi dành cho bạn.

Review sách Đừng để tương lai chết trước tuổi 30

Trích dẫn hay trong sách

Hồi nhỏ chúng ta khóc đứt hơi khản tiếng, hận không thể để cả thế giới biết bản thân mình chịu ấm ức. Sau khi lớn lên, chúng ta phải chịu nhiều sự tủi hờn, nhưng đến khóc cũng phải lặng lẽ, không dám phát ra tiếng động, sợ những người ghét mình nghe thấy, lại càng sợ những người yêu quý mình nghe được.

Đối với tôi mà nói, hòa nhập chính là mua một đôi giày có kích cỡ phù hợp chứ không phải “gọt chân” cho vừa giày. Đừng để hùa theo tập thể mà từ bỏ việc bạn muốn làm nhất, vì có lúc “hòa nhập” là sự bắt đầu của sa ngã.

Thứ bạn lo lắng không phải là công việc nào đó, mà là chính bản thân nỗi lo. Khi công việc bắt đầu dần dần được thúc đẩy, nỗi lo sợ sẽ trở nên ngày càng nhẹ nhàng, công việc sẽ trở nên ngày càng thú vị. Bạn có thể giết chết nỗi lo sợ của chính mình.

Tận dụng thời gian trống một cách hiệu quả, bạn mới có thể đi xa hơn, mới có thể nâng cao năng lực tổng hợp của bản thân, mới có thể thăng chức tăng lương, mới có thể sống cuộc đời mà bạn mong muốn.

Con người không trưởng thành một cách vô duyên vô cớ, luôn phải có một sự việc nào đó xuất hiện, kích thích bạn, đánh thức bạn. Tôi rất cảm ơn bản thân mình có thể hoàn toàn tỉnh ngộ vào năm hai mươi tuổi.

Sách Đừng để tương lai chết trước tuổi 30

Lời kết

Đừng để tương lai chết trước tuổi 30 là những bài học gần gũi, sâu sắc giúp chúng ta hoàn thiện bản thân mình tốt hơn. Không nói những câu đao to búa lớn nhưng cuốn sách nhỏ này vẫn có thể chạm đến tim người đọc thông qua bài học về cuộc sống.

Xem thêm:

Nguồn Any