35 lượt xem

Review sách Hành tinh của một kẻ nghĩ nhiều

Bạn có phải là người Overthinking? Bạn luôn có nhiều suy nghĩ về mọi thứ xung quanh mình. Đôi khi bạn cảm thấy thật mệt mỏi vì lúc nào cũng suy nghĩ thái quá dẫn đến suy diễn những việc hoàn toàn không có khả năng xảy ra? Vậy thì cuốn sách “Hành tinh của một kẻ nghĩ nhiều” sẽ dành cho bạn.

Review sách Hành tinh của một kẻ nghĩ nhiều

Vài nét về tác giả

Có lẽ cái tên Nguyễn Đoàn Minh Thư đã không còn xa lạ gì với những bạn trẻ đam mê nghe Podcast. Hành tinh của một kẻ nghĩ nhiều là những câu chuyện cũng như trải nghiệm, kiến thức về Tâm lý học. Tác giả viết từng câu chữ một cách nhẹ nhàng, dễ hiểu và vô cùng lôi cuốn thế nên đối với những ai đã và đang muốn nghiên cứu lĩnh vực này thì đây là một cuốn sách bổ ích.

Hành tinh của một kẻ nghĩ nhiều chỉ vừa ra mắt đã liên tục cháy hàng trên các sàn thương mại điện tử, liên tục được tái bản và trở thành cuốn sách gối đầu giường của nhiều bạn trẻ.

Giới thiệu về sách

Hành tinh của một kẻ nghĩ nhiều là hành trình khám phá thế giới nội tâm của một người trẻ. Đó là một hành tinh đầy hỗn loạn của những suy nghĩ trăn trở, những dằn vặt, những cuộc chiến nội tâm, những cảm xúc vừa phức tạp cũng vừa rất đỗi con người. Một thế giới quen thuộc với tất cả chúng ta.

Chứa đựng những lời chia sẻ và kiến thức từ Podcast Amateur Psychology – Tay mơ học đời bằng Tâm lý học, tác giả sẽ dẫn lối và đưa bạn tới ngóc ngách thầm kín nhất của hành tinh ấy dưới góc nhìn chuyên sâu hơn.

Và nếu bạn cũng là một kẻ nghĩ nhiều, chào mừng bạn đến với hành tinh này.

Review sách Hành tinh của một kẻ nghĩ nhiều

Cảm nhận về sách

Dạo gần đây trên mạng xã hội xuất hiện cụm từ “Overthinking” rất nhiều, nó gần như phủ sóng khắp nơi. Overthinking chính là một dạng suy nghĩ, lo lắng thái quá, tiêu cực mọi vấn đề xảy ra hoặc sắp xảy ra thường gặp trong rối loạn lo âu toàn thể ở tâm lý con người. Chắc hẳn bạn đã từng bắt gặp ở ngoài đời hay trên mạng những tình huống bodyshaming hay trêu chọc, những câu nói vu vơ thế nhưng đêm về bạn lại suy nghĩ rất nhiều. Nhiều đến mức nó cứ làm mọi thứ đảo lộn lên, bạn cảm thấy bức bối khó chịu trong người và không biết làm thế nào để thoát ra khỏi nó vậy thì mời bạn đọc cuốn sách Hành tinh của một kẻ nghĩ nhiều để hiểu sâu hơn về hiện tượng Overthinking nhé!

Cuốn sách có thiết kế nhỏ gọn với độ dài vừa phải sẽ giúp cho người đọc dễ dàng mang theo nó và đọc ở bất cứ nơi đâu bạn muốn. Là một cuốn sách self help thế nhưng cách dẫn dắt vấn đề của cuốn sách lại mang đến cho bạn đọc những suy ngẫm. Và đặc biệt đối với những ai nhạy cảm luôn suy nghĩ nhiều về lời người khác nói về mình, suy nghĩ nhiều về mọi hiện tượng xung quanh mình thì cuốn sách này rất phù hợp với bạn.

Sách Hành tinh của một kẻ nghĩ nhiều

Cái tôi không hoàn hảo

Người ta thường có câu: “Ông trời thường không cho ai tất cả”, đúng là như vậy bạn không thể đòi hết tất cả những điều tốt đẹp về phía mình. Cuộc sống này đều có quy luật bù trừ, mọi thứ đều không được trọn vẹn. Ví dụ như bạn có một khuôn mặt xinh đẹp hơn người thì ông trời sẽ lấy đi một thứ gì đó của bạn ví dụ làn da của bạn không được trắng theo mong muốn của bạn chẳng hạn. Không một ai trên đời này là hoàn hảo, kể cả là một người có thành công vang dội thì họ cũng sẽ mắc phải sai lầm.

Hãy chấp nhận và yêu những điều không hoàn hảo của bản thân thay vì lúc nào cũng không hài lòng về mình. Điều này sẽ giúp bạn yêu bản thân và yêu cuộc sống này hơn rất nhiều. “Cả mình và bạn, chúng ta đều là những cái tôi không hoàn hảo, và điều đó không sao cả. Chúng ta đều chỉ cần là những cái tôi cố gắng chân thật nhất học cách để trở thành những cái tôi đỡ xấu xí hơn mỗi ngày.”

Những mệt mỏi vì bị “deadline dí”

Có rất nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng giới trẻ ngày nay đã và đang chạy deadline và bị stress trong chuyện kiếm tiền, chuyện tình yêu. Sự phát triển hiện đại của xã hội đã kéo theo nhiều thứ tiêu cực không đáng có, nhiều người vì muốn chứng minh bản thân mình giàu có đã không ngần ngại “bỏ rơi” sức khỏe của mình để kiếm thật nhiều tiền. Chúng ta cứ chạy deadline rồi bị stress, sau đó bạn nhận thấy bản thân cần nghỉ ngơi, nghỉ ngơi đủ rồi bạn tiếp tục chạy deadline và bị quá tải, bạn lại tiếp tục rơi vào stress. Như một vòng tuần hoàn cứ lặp đi lặp lại, những áp lực cứ chồng chất lên nhau khiến cho nhiều bạn trẻ tự vẽ lên một bức tranh tiêu cực về cuộc sống.

“Deadline” là một thứ bắt buộc cần phải có trong công việc để đảm bảo đúng tiến độ công việc thế nên bạn cần phải cân bằng lại giữa cuộc sống và công việc. Nếu để thế giới tâm hồn của mình mục ruỗng sẽ đến một ngày bạn phải trả giá rất đắt.

Sách Hành tinh của một kẻ nghĩ nhiều - Những mệt mỏi vì bị “deadline dí”

Rốt cuộc có lẽ mình vẫn đang trên hành trình khám phá về tình yêu qua tình yêu, khám phá chính mình

Khi trải qua một cuộc tình điều chúng ta học được từ đối phương, từ tình yêu của chúng ta là rất nhiều. Nó giúp bạn nhận ra cách quan tâm một người, cách yêu thương bản thân nhiều hơn và dù đẹp hay xấu thì sau tất cả xin đừng oán trách tình yêu. Nhìn nhận tình yêu theo hướng tích cực nhất thì bạn mới có dũng khí để yêu. Hy vọng dù được tình yêu đáp trả hay bị tình yêu phũ phàng thì bạn vẫn không đánh mất chính mình.

Tình yêu nên là động lực giúp bạn vươn lên trong cuộc sống chứ không nên là chất xúc tác khiến cuộc sống của bạn tụt dốc không phanh.

Sách Hành tinh của một kẻ nghĩ nhiều - Rốt cuộc có lẽ mình vẫn đang trên hành trình khám phá về tình yêu qua tình yêu, khám phá chính mình

Lời kết

Hành tinh của một kẻ nghĩ nhiều chất chứa những bài học cuộc sống và những cảm xúc của bạn được giải đáp bằng chuyên môn, trải nghiệm của tác giả.

Cảm ơn mọi người đã đọc hết bài review của mình. Hy vọng rằng những chia sẻ của mình có thể giúp ích các bạn trong việc lựa chọn cuốn sách phù hợp với bản thân. Chúc các bạn đọc sách vui vẻ. Thân!

Review bởi Dương Hạnh

Nguồn Any