51 lượt xem

Review sách Người Bán Hàng Vĩ Đại Nhất Thế Giới

Người Bán Hàng Vĩ Đại Nhất Thế Giới không chỉ là quyển sách hay về kinh doanh, bán hàng mà sách còn đưa ra các bài học và triết lý vô cùng sâu sắc trong cuộc sống. Để tìm hiểu chi tiết hơn về nội dung và giá trị tốt đẹp được truyền tải trong quyển sách, bạn hãy cùng AnyBooks Review sách Người Bán Hàng Vĩ Đại Nhất Thế Giới qua bài viết sau nhé!

1. Đôi nét về tác giả sách Người Bán Hàng Vĩ Đại Nhất Thế Giới – Og Mandino

Tác giả của quyển sách Người Bán Hàng Vĩ Đại Nhất Thế Giới là nhà văn người Mỹ nổi tiếng Og Mandino (1923). Trong cuộc sống của ông đã phải trải qua nhiều thăng trầm để trở thành một nhà văn nổi tiếng.

Năm 1942, tác giả làm việc ở nhà máy sản xuất giấy, sau đó ông bắt đầu tham gia phục vụ cho quân đội trong Chiến tranh thế giới thứ 2. Kết thúc chiến tranh, tác giả quay về cuộc sống đời thường và trở thành người bán bảo hiểm. Cuối cùng, Og Mandino quay về sự nghiệp trở thành một nhà văn nổi tiếng và thành công.

Chính nhờ những trải nghiệm thực tế, từng con chữ và các lập luận của ông đều mang tính thuyết phục người đọc sâu sắc, đồng thời còn mang những giá trị tốt giúp truyền động lực mạnh mẽ đến hàng triệu người đọc. Đặc biệt hơn, thông qua các tác phẩm của Og Mandino đã có rất nhiều độc giả thay đổi và tìm thấy thành công của riêng mình.

Đôi nét về tác giả sách Người Bán Hàng Vĩ Đại Nhất Thế Giới - Og Mandino

2. Giới thiệu sách Người Bán Hàng Vĩ Đại Nhất Thế Giới

Người Bán Hàng Vĩ Đại Nhất Thế Giới là câu chuyện kể về cậu bé chăn lạc đà nghèo ở Hafid, xuất thân trong một gia đình nghèo nhưng trong cậu luôn nuôi dưỡng một ước mơ to lớn về thay đổi cuộc đời của chính mình bằng sự nghiệp trở thành người bán hàng. Cậu tin rằng chỉ có bán hàng mới giúp cậu trở nên giàu có và thành công.

Trên con đường thực hiện ước mơ và dẫn đến thành công của cậu cũng gặp rất nhiều trở ngại như bao người. Đôi lúc, cậu còn muốn từ bỏ đam mê để quay trở lại nghề chăn lạc đà để tồn tại qua ngày. Tuy nhiên, với sự quyết tâm và ý chí vươn lên mãnh liệt, cậu đã trở thành người bán hàng vĩ đại nhất thế giới thời bấy giờ

Thông qua câu chuyện cậu bé chăn lạc đà, tác giả muốn truyền tải đến bạn đọc nhiều giá trị cuộc sống cũng triết lý kinh doanh sâu xa chứ không phải chỉ là một câu chuyện đơn thuần. Đồng thời, nội dung sách còn được đúc kết từ những trải nghiệm thực tế nên những quan điểm đề cập trong sách đều đi kèm các ví dụ thực tiễn và nguyên tắc riêng của tác giả.

Giới thiệu sách Người Bán Hàng Vĩ Đại Nhất Thế Giới

3. Review sách Người Bán Hàng Vĩ Đại Nhất Thế Giới

Mặc dù trên thị trường có khá nhiều quyển sách về kinh doanh, bán hàng nhưng Người Bán Hàng Vĩ Đại Nhất Thế Giới vẫn là một trong những quyển sách bạn không thể bỏ qua khi theo đuổi đam mê kinh doanh hay bán hàng.

Sách đưa ra những bài học mà bạn có thể áp dụng vào cuộc sống của mình để nâng cấp bản thân mỗi ngày trên con đường đi đến thành công. Hơn thế nữa, quyển sách còn giúp bạn nhìn nhận đa chiều các sự việc, cách tiếp cận khách hàng và giải quyết những khó khăn trong bán hàng.

Mỗi bí quyết bán hàng được tác giả gói gọn trong 10 cuộn giấy da nằm bên trong rương cổ. Gồm các nội dung chính như sau:

Cuộn 1: Ngày hôm nay, hãy bắt đầu một cuộc sống mới

Để làm nên giá trị của bản thân và bắt đầu cuộc sống mới tốt đẹp hơn, thì hãy bắt đầu ngay từ hôm nay vì những trải nghiệm của bản thân chính là người thầy chu đáo, đưa ra cho bạn nhiều bài học quý báo.

Trong cuộc sống, không có bất kỳ con đường nào đưa bạn đến vinh quang, đôi lúc đôi chân bạn cũng phải rướm máu. Thế nên, thất bại không đồng nghĩa với việc là bạn mất hết tất cả mà đó chính là đòn bẩy để bạn đạt được mục tiêu tiếp theo trong cuộc sống.

Cuộn 1: Ngày hôm nay, hãy bắt đầu một cuộc sống mới

Cuộn 2: Dùng một trái tim đầy yêu thương và sự hân hoan để chào đón ngày mới

Đầu tiên của sự thành công là bạn phải biết cách yêu thương chính mình. Một trái tim chân thành yêu thương sẽ giúp bạn vượt qua mọi khó khăn trong cuộc sống cũng như kết nối trái tim giữa người bán hàng và người mua hàng với nhau. Đồng thời, sự chia sẻ và biết ơn trong cuộc sống sẽ là một vũ khí tối thượng để chinh phục thành công nhanh chóng.

Cuộn 3: Luôn kiên trì cho đến khi gặt hái được thành công

Bất kỳ ai cũng từng trải qua những vấp ngã, nhưng phải biết kiên trì và xem vấp ngã là bài học để đi đến thành công. Nếu bạn vượt qua mọi vấp ngã trong cuộc sống thì chắc chắn những kỹ năng và trải nghiệm thực tế sẽ nâng cấp bạn lên con người mới cũng như cho bạn nhiều bài học quý báo. Thành công sẽ đến ngay với bạn vào một ngày gần nhất, chỉ cần bạn luôn tập trung và nỗ lực hết mình với mục đích của chính mình, không quan tâm đến các chướng ngại vật.

Cuộn 3: Luôn kiên trì cho đến khi gặt hái được thành công

Cuộn 4: Phép màu kì diệu của tạo hóa chính là tôi và bạn

Mỗi con người là một cá thể độc nhất, được mẹ thiên nhiên ban tặng cho mắt để nhìn, đầu óc để suy đoán và ý chí kiên cường chiến thắng tất cả. Chính vì thế, bạn phải biết cách tôn trọng bản thân mình cũng như người khác. Đồng thời, bạn hãy bình tĩnh và tự tin sống để không bị lừa bởi những điều giả dối hay phù phiếm.

Cuộn 5: Sống như thể ngày hôm nay là ngày cuối cùng của cuộc đời mình

Bạn hãy sống, làm việc và cố gắng hết mình để cảm thấy không xót xa, ân hận về những năm tháng đã sống hoài, sống phí. Vì vậy, tác giả đã đưa ra triết lý sống như thể hôm nay là ngày cuối cùng của chính cuộc đời mình. Bạn hãy làm những việc hôm nay có thể làm được và đừng để qua ngày mai, làm hết sức mình để không lãng phí thời gian.

Cuộn 6: Biết cách làm chủ mọi cảm xúc của chính mình

Cảm xúc là thứ quan trọng , nó giống như một con dao hai lưỡi để quyết định thành công hay thất bại. Bạn hãy xây dựng cho mình một cuộc sống vui vẻ, tích cực giúp việc làm mới không phạm sai lầm và làm chủ cuộc đời mình.

Cuộn 6: Biết cách làm chủ mọi cảm xúc của chính mình

Cuộn 7: Luôn mỉm cười với cuộc đời

Con người được tạo hóa ban tặng cho tiếng cười, vì vậy chúng ta không nên lãng phí nó. Bạn hãy học cách nuôi dưỡng thói quen luôn nở nụ cười trên môi giúp chuyện buồn nào cũng sẽ đi qua nhanh chóng.

Cuộn 8: Nhân giá trị của mình lên gấp 100 lần

Mỗi ngày hãy trở thành một phiên bản tốt hơn để năng giá trị của bản thân lên từng ngày, đừng để giá trị của mình giảm xuống. Trong những lần vấp ngã hay gặp khó khăn, bạn hãy tiếp tục vững bước và chinh phục nó mỗi ngày, vì chiến thắng chỉ dành cho người biết nỗ lực vươn lên phía trước.

Cuộn 9: Hành động ngay bây giờ

Khi bạn chưa có kế hoạch thì hãy hành động ngay để thiết lập cho cuộc sống mình một bản kế hoạch. Còn khi bạn đã có kế hoạch thì hãy hành động thực hiện kế hoạch đó ngay từ bây giờ để cuộc sống bạn chạm đến thành công nhanh chóng.

Cuộn 10: Tôi sẽ cầu nguyện

Tâm linh cũng là một trong những yếu tố giúp bạn có thêm sức mạnh để vươn tới những điều tốt đẹp phía trước. Thế nên, khi bạn cảm thấy mất niềm tin vào cuộc sống, hãy cầu nguyện chân thành.

Cuộn 10: Tôi sẽ cầu nguyện

4. Lời kết

Sách Người Bán Hàng Vĩ Đại Nhất Thế Giới là cuốn sách đã đúc kết trọn vẹn những triết lý, nguyên tắc giá trị, giúp bạn làm tốt công việc và từng bước vươn tới thành công trong tương lai. Quyển sách này không chỉ thích hợp với người bán hàng, kinh doanh mà còn đưa ra nhiều bài học bổ ích với tất cả bạn đọc khác. Quyển sách này còn rất nhiều điều thú vị đang chờ đón bạn, hãy tìm đọc ngay nhé!

Xem thêm:

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết này của AnyBooks, hy vọng bạn sẽ ủng hộ AnyBooks ở những bài viết tiếp theo nhé!

Nguồn Any