41 lượt xem

Review sách Nỗ lực bao nhiêu đáng giá bấy nhiêu

Có bao giờ bạn cảm thấy tuổi trẻ thật nhàm chán, rõ ràng là bạn đã nỗ lực rất nhiều thế nhưng vẫn không thu lại kết quả như mong muốn chưa? Có bao giờ bạn cảm thấy cuộc sống này thật mệt mỏi và không muốn nỗ lực nữa không? Chắc hẳn là không phải một mà rất nhiều lần chúng ta chẳng thể tìm được động lực để cố gắng. Nếu bạn đang rơi vào trạng thái đó vậy thì cuốn sách “Nỗ lực bao nhiêu đáng giá bấy nhiêu” dành cho bạn!

Nỗ lực bao nhiêu đáng giá bấy nhiêu

Đôi nét về tác giả

Tác giả Lý Viên Viên là cử nhân toán học ứng dụng tại trường Đại học Hà Bắc, thạc sỹ quản trị kinh doanh của Đại học Nhân dân Trung Quốc. Đồng thời, bà còn là giảng viên cao cấp, chuyên viên quản lý dự án và tổ chức hàng loạt các hoạt động phúc lợi công cộng.

Lý Viên Viên là một người phụ nữ mang theo những khát khao làm chủ thế giới và mang đến những điều ý nghĩa cho cuộc đời. Trong sự nghiệp của mình, bà đã có nhiều dự án về phụ nữ nhằm mang đến động lực cho họ.

Cuốn sách Nỗ lực bao nhiêu đáng giá bấy nhiêu sẽ chỉ đường, dẫn lối cho các bạn trẻ đang loay hoay với cuộc sống của mình. Thất bại giống như một bài toán thử thách độ kiên trì của chúng ta vậy, trên con đường chinh phục thành công ai rồi cũng sẽ phải trải qua. Dù có chút mệt nhọc, có chút tủi thân và nhiều lúc bạn rất muốn bỏ cuộc thế nhưng con đường ấy sẽ khiến cho bạn trở nên rực rỡ hơn. Đau đớn sẽ đổi lại bài học quý giá của tuổi trẻ.

Cảm nhận về sách

Đến một khoảng thời gian nhất định của cuộc đời, bạn sẽ phải học cách trưởng thành, độc lập trong suy nghĩ và cuộc sống. Đó là một cuộc hành trình giúp bạn tìm thấy thứ mình cần tìm, giúp bạn hoàn thiện bản thân và trở thành kiểu người mà bạn mong muốn. Đứng trước những ngã rẽ của cuộc đời chúng ta sẽ cảm thấy sợ hãi, mệt mỏi và thậm chí là muốn buông xuôi mọi thứ. Thế nhưng để đến được sáng mai chúng ta phải vượt qua đêm đen, mỗi một khó khăn sẽ là bài học giúp bạn mạnh mẽ và định vị được bản thân mình.

Cảm nhận sách Nỗ lực bao nhiêu đáng giá bấy nhiêu

Không có con đường nào là phí công bước, cũng như không có cuốn sách nào là phí công đọc.

Tuổi trẻ chúng ta thường háo thắng, muốn có được mọi thứ một cách dễ dàng thế nên nhiều người dễ mắc phải sai lầm. Đọc sách đừng vội vàng mong muốn bản thân phải thành công ngay lập tức, để thành công đó là một quá trình dài không phải ngày một ngày hai là có thể thay đổi. Ngược lại, kiên trì mới giúp bạn tiến đến thành công. Bởi vì khi bạn đã đạt được thành công rồi nó không đồng nghĩa với việc bạn sẽ được nghỉ ngơi. Lúc nào chúng ta cũng trong tâm thế phải nỗ lực vậy nên bạn nhất định phải duy trì động lực cố gắng mỗi ngày.

Nỗ lực mỗi ngày để cuộc sống của bạn không trải qua trong vô vị

Dù cho chúng ta thành công hay thất bại thì mỗi ngày bạn đều phải cố gắng, nếu bạn dừng lại có nghĩa là bạn chấp nhận sống một cuộc đời tầm thường. Thời gian chính là không chờ đợi bất cứ ai kể cả khi bạn đang cảm thấy mệt mỏi hay bế tắc thì những người xung quanh bạn mỗi ngày đều thức khuya dậy sớm để nỗ lực.

Việc tự tạo cho bản thân sự tự cao, tự mãn và cho rằng bản thân mình cố gắng đã đủ sẽ khiến cho cuộc sống của bạn tụt dốc không phanh. Chính vì thế đừng an phận, đừng sống trong vùng an toàn mà bạn cần phải chuyên tâm học hành, phấn đấu để phát triển bản thân nhiều hơn nữa.

Bạn nỗ lực bao nhiêu thì đáng giá bấy nhiêu

Không có thành công nào tự tìm đến cửa mà không cần sự nỗ lực của bất cứ ai. Hãy xây dựng thói quen tốt, chăm chỉ mỗi ngày để nó hình thành một lối sống của bạn.

Sự nỗ lực ngày hôm nay chưa chắc ngày mai sẽ có kết quả thế nhưng chỉ sau một khoảng thời gian nỗ lực bạn sẽ thấy bản thân có tiến bộ hẳn. Ví dụ như ngày đầu tiên học tiếng Anh bạn thấy chẳng có thay đổi gì, đợi đến một tháng sau cũng vẫn chưa thấy kết quả thế nhưng chỉ 3 – 4 tháng sau bạn đã thấy sự thay đổi rõ rệt. Làm việc gì cũng đừng vội ham kết quả mà hãy từ từ nỗ lực rồi thành công sẽ không bỏ rơi những người nỗ lực ngày đêm.

“Cuộc đời vốn như là một cuộc đua marathon, có người dồn sức ngay từ nửa chặng đầu, nhưng có người đến chặng cuối mới phát huy sức mạnh, giữ sức bền quan trọng hơn nhiều so với tốc độ nhất thời. Vì chỉ khi xác định đúng phương hướng và không ngừng kiên trì mới có thể chứng kiến thời khắc vinh quang thành công vang dội được.”

Bạn nỗ lực bao nhiêu thì đáng giá bấy nhiêu

Trích dẫn hay trong sách

Người có thể làm chủ được mọi việc thì trên con đường trưởng thành sẽ học được cách nắm giữ hoặc buông bỏ, trong quá trình theo đuổi ước mơ có thể kiểm soát bản thân.

Dù trong bóng tối không thể tìm thấy lối thoát và hy vọng, nhưng chỉ cần trải qua hết mọi khó khăn đó, khi quay đầu nhìn lại, mỗi con đường ta từng vấp ngã đều gắn lên ngực ta một huy chương sáng lòa.

Khi chúng ta buông bỏ được chấp niệm, dùng tâm lý ôn hòa để đối đãi với chính mình, với môi trường và những người xung quanh, chúng ta mới chấp nhận được một bản thân không hoàn hảo sống một cuộc đời không hoàn hảo tốt đẹp.

Thế giới này, có biết bao kỳ tích rực rỡ và không thiếu những định kiến khiến ta phải chờ đợi, hy vọng chúng ta không vì tư duy bị hạn chế mà không nhìn thấy ánh sáng bản thân.

Review sách Nỗ lực bao nhiêu đáng giá bấy nhiêu

Lời kết

Nỗ lực bao nhiêu đáng giá bấy nhiêu – cuốn sách dành cho người trẻ đang mông lung, không biết định hướng như thế nào cho tương lai. Cuốn sách sẽ cho bạn cái nhìn toàn diện về nhiều khía cạnh, đặc biệt là quá trình nỗ lực như thế nào để trở thành một người thành công và có cuộc sống tốt đẹp.

Cảm ơn mọi người đã đọc hết bài review của mình. Hy vọng rằng những chia sẻ của mình có thể giúp ích các bạn trong việc lựa chọn cuốn sách phù hợp với bản thân. Chúc các bạn đọc sách vui vẻ. Thân!

Review bởi Dương Hạnh

Nguồn Any