36 lượt xem

Review sách Tạm biệt tôi của nhiều năm về trước

Cuốn sách dành tặng cho những ai không dám buông bỏ quá khứ của mình xuống. Tuổi trẻ chúng ta có thể yêu say đắm một người, có thể đi đến nơi mình thích làm những điều mình muốn nhưng xin bạn hãy nhớ rằng nếu đã có can đam yêu vậy thì hãy có can đảm đặt đoạn tình cảm ấy xuống. “Tạm biệt tôi của nhiều năm về trước” tạm biệt quá khứ và làm bạn với hiện tại, hướng về tương lai.

Tạm biệt tôi của nhiều năm về trước

Cảm nhận sách Tạm biệt tôi của nhiều năm về trước

Tạm biệt tôi của nhiều năm về trước là một cuốn sách của tác giả An, anh được độc giả biết đến từ cuốn sách “Hẹn nhau phía sau tan vỡ”, khi được ra mắt cuốn sách nhanh chóng chiếm được tình cảm từ độc giả. Liên tục cháy hàng và chạm đến trái tim của rất nhiều bạn trẻ.

Cuốn sách bao gồm 248 trang sách với nhiều hình ảnh minh họa do chính An thực hiện, những trích dẫn sẽ giúp bạn đọc được xoa dịu nỗi đau và chữa lành trái tim bên trong mình. Dù bạn là ai, bạn được sinh ra trong hoàn cảnh nào và bạn đang cô đơn hay có người yêu thì bạn đều xứng đáng được yêu thương.

Cảm nhận sách Tạm biệt tôi của nhiều năm về trước

Để trưởng thành chúng ta phải nói lời tạm biệt với nhiều người, và có thể là tạm biệt chính bản thân mình trong quá khứ

Trên con đường trưởng thành chúng ta sẽ phải đối diện với vô vàn nỗi buồn, chúng ta phải nói tạm biệt với những điều quen thuộc. Đó có thể là một người ở bên cạnh ta rất lâu, đó là những thói quen tưởng chừng như không bao giờ từ bỏ được ấy vậy mà hiện tại bạn phải nói tạm biệt với tất cả.

Có những người yêu đương rất chân thành, họ mang hết những điều tốt đẹp của bản thân dành cho đối phương. Một người tốt như thế, một người lúc nào cũng suy nghĩ cho người khác vậy mà đến khi mối tình ấy kết thúc họ lại đau đớn tột cùng. Bởi vì yêu quá nhiều, bởi vì luôn nghĩ cả hai có thể đi với nhau thật xa, thật lâu vậy mà giờ đây kết thúc phũ phàng khiến cho họ chơi vơi giữa dòng đời.

Yêu đương cuồng nhiệt hay điên cuồng thế nào cũng đừng quên dành cho mình một đường lui để đến khi người ấy rời đi chúng ta không bị mất điểm tựa vào cuộc sống. Bởi vì cuộc sống không chỉ có tình yêu mà còn có rất nhiều điều thú vị khác đang đợi chúng ta, việc dựa dẫm vào ai đó khi họ rời đi chúng ta sẽ cảm thấy trống vắng và khó để dứt ra được mối tình ấy.

Những thứ tươi đẹp thường rất ngắn ngủi. Tuổi trẻ dại khờ thường khiến cho người ta do dự, dễ dàng bỏ lỡ

Thời gian chúng ta ở cạnh bên nhau thường ngắn ngủi, ấy vậy mà tuổi trẻ dại khờ lại nghĩ rằng yêu một người chỉ cần chân thành sẽ đổi được tất cả sự dịu dàng, ấm áp của đối phương. Thế nhưng tình yêu thì không phải lúc nào cũng đẹp như giao diện trên phim, chúng ta cứ mải mê chạy theo người ta mà chưa một lần nhìn lại bản thân mình cũng xứng đáng được yêu thương.

Thanh xuân chúng ta đều đã từng một lần thích thầm ai đó, cảm xúc ấy thật khó có thể dùng câu từ để diễn tả. Đó là mỗi ngày trôi qua chúng ta đều nghĩ về đối phương, là đi học, đi ăn hay thậm chí là đi chơi đều nghĩ về họ như một thói quen khó bỏ. Chúng ta do dự không biết có nên bày tỏ cùng đối phương, sợ rằng sau khi tình cảm đã rõ ràng thì cả hai cũng chẳng thể nói chuyện với nhau nữa.

Tuổi trẻ nhiệt huyết và muôn vàn những trải nghiệm sẽ mang chúng ta đến nhiều vùng đất mới, khiến cho bản thân mỗi người trở nên thật tuyệt vời. Nếu thích một ai đó bạn nhất định phải tỏ tình với họ, đôi khi bày tỏ tình cảm với một người không phải để xác nhận mối quan hệ mà chỉ để nói ra cảm xúc của bạn mà thôi. Tỏ tình là cách duy nhất để kết thúc mối tình đơn phương.

Những thứ tươi đẹp thường rất ngắn ngủi. Tuổi trẻ dại khờ thường khiến cho người ta do dự, dễ dàng bỏ lỡ

Đừng sợ áp lực, bởi chỉ khi áp lực đè nặng lên vai, bạn mới không ngừng cố gắng. Khi không có áp lực, chắc chắn bạn sẽ mãi trì trệ trong sự an nhàn

Khi ánh đèn nơi bàn học bạn vẫn đang sáng nhưng tất cả mọi người đều đã đi ngủ, bạn trông thấy họ đắp chăn rất ấm áp. Thời tiết mùa đông nếu được cuộn tròn trong chăn và làm biếng thì thật thích biết bao. Cảm giác ấy luôn mang lại cho chúng ta sự thoải mái và đôi khi bạn thường bị cám dỗ bởi nó. Thời tiết lạnh giá ai cũng thích được ở trong nhà thế nhưng nếu lúc nào cũng lười biếng và sợ bản thân phải gặp áp lực thì bạn sẽ mãi chẳng thể thành công.

Khi không có áp lực đầu óc bạn sẽ  thoải mái, có thể thích thì đi chơi, thích thì làm những thứ khác. Thế nhưng điều này sẽ khiến cho bạn không thể trưởng thành, bạn mãi mãi chỉ là một người vô tích sự suốt ngày chỉ biết ăn chơi, hưởng thụ mà tương lai thì đi vào ngỏ cụt. Hãy nỗ lực, hãy làm việc kể cả khi người khác không ngủ, chỉ có nỗ lực mới khiến chúng ta không cảm thấy lo sợ trước tương lai.

Trích đoạn hay trong sách

Phải mất rất nhiều thời gian mới có thể hiểu được rằng: Trên thế giới này, có một số người cho dù bạn cố gắng đến mấy cũng không thể ở bên, có những việc cho dù có nỗ lực thế nào cũng không thể thay đổi. Không phải bạn chưa cố hết sức mà vì thế giới này có quá nhiều việc nằm ngoài khả năng của bạn, giống như Trái Đất quay quanh Mặt Trời, người bạn thích không thích bạn.

Muốn thành công phải kiểm soát thời gian của bản thân, muốn xinh đẹp phải kiểm soát được cân nặng của chính mình, muốn nhận được tình yêu chân thành phải tự giác chung thủy. Suy cho cùng điều tốt lành không tự nhiên đến, bạn phải tích lũy không ngừng và nỗ lực kiên trì mới có được điều mình mong muốn.

Review sách Tạm biệt tôi của nhiều năm về trước

Lời kết

Tạm biệt tôi của nhiều năm về trước – cuốn sách giúp bạn trẻ hoàn thiện bản thân mỗi ngày bằng thông điệp tích cực. Không cần đọc sách theo trình tự từ đầu đến cuối, bạn có thể lật mở bất cứ trang sách nào mình muốn và đón nhận thông điệp của tác giả.

Cảm ơn mọi người đã đọc hết bài review của mình. Hy vọng rằng những chia sẻ của mình có thể giúp ích các bạn trong việc lựa chọn cuốn sách phù hợp với bản thân. Chúc các bạn đọc sách vui vẻ. Thân!

Review bởi Dương Hạnh

Nguồn Any