36 lượt xem

Review sách Tôi không muốn sống đời tẻ nhạt

Có bao giờ bạn nghĩ rằng mình đang sống cuộc đời tẻ nhạt? Bạn không biết nên làm gì cho tương lai của mình và cũng chẳng biết bản thân thật sự thích gì? Vậy thì hãy để cuốn sách “Tôi không muốn sống đời tẻ nhạt” giúp bạn tìm lại chính mình, xây dựng cuộc sống vui vẻ để mỗi ngày trôi qua đều là một ngày ý nghĩa.

Tôi không muốn sống đời tẻ nhạt

Cảm nhận sách Tôi không muốn sống đời tẻ nhạt

Cuốn sách bao gồm 4 chương mỗi chương đều được viết rất rõ ràng, cách thức làm sao để biến cuộc sống tẻ nhạt của bạn thành cuộc sống đầy màu sắc. Đầu tiên chúng ta không nên gò bó bản thân ở một môi trường nào đó, trải nghiệm nhiều là tốt nhất nó sẽ mang lại cho chúng ta nhiều thứ hay ho để mở rộng vốn hiểu biết và đón nhận những điều thú vị từ cuộc sống.

Thế nào gọi là tẻ nhạt? Đó là một ngày bạn làm việc 8 tiếng ở văn phòng sau đó khi trở về nhà lại thơ thẩn thẩn thơ cả tối không biết làm gì ngoài nghịch điện thoại. Là khi bạn thấy xung quanh ai ai cũng có mục tiêu, kế hoạch và thành công nhất định. Còn bạn vẫn đang loay hoay không biết ngày mai nên ăn gì, ngày mai mình phải làm gì để cải thiện cuộc sống. Rõ ràng là bạn đang rất ý thức về sự nhàm chán của cuộc sống ấy vậy mà bạn chẳng có cách nào thoát ra khỏi nó.

Một trong những nguyên nhân gây nên sự nhàm chán đó là vì bạn không hiểu rõ bản thân mình đang muốn gì. Mỗi ngày trôi qua bạn chỉ đang làm việc như một cái máy và không thể tìm thấy niềm vui từ những công việc ấy. Đi làm chỉ vì kiếm tiền, không có hứng thú với công việc khiến cho bạn rơi vào trạng thái chán nản và dần không tìm thấy động lực để phát triển bản thân.

Cảm nhận sách Tôi không muốn sống đời tẻ nhạt

Bạn quá để ý đến ánh nhìn của người xung quanh. Trái tim bạn dễ dàng bị xáo động khi nhìn thấy cảnh tỏ tình lãng mạn của ai đó, bạn ghen tị và bắt đầu ước mình cũng có tình yêu như ngôn tình. Thực tế thì không phải lúc nào cuộc sống cũng chiều chuộng, dịu dàng với chúng ta chính vì thế mong muốn của bạn không được đáp ứng bạn liền cảm thấy cuộc sống tẻ nhạt.

Tất cả chúng ta sống trên đời này đừng quá mong đợi vào cuộc sống màu hồng, làm gì có chuyện chúng ta không gặp khó khăn. Phim ảnh và thực tế khác nhau một trời một vực chính vì thế hãy thức tỉnh và cố gắng cho cuộc sống của mình. Chúng ta thường nhìn vào cuộc sống của người khác và ngưỡng mộ. Vì sao họ có thể cưới được một anh chồng giỏi, họ có một tình yêu đẹp, cuộc sống của người khác giống như trải đầy hoa hồng. Bạn bắt đầu đặt ra hàng loạt câu hỏi và tự vấn vì sao cuộc sống của bạn lại không được tốt đẹp như thế.

Tôi không muốn sống đời tẻ nhạt – cuốn sách mang lại những màu sắc mới mẻ cho cuộc sống của bạn.

Người thành công thường bận rộn chính vì thế chẳng ai có thời gian đi khoe khoang hạnh phúc của mình lên mạng. Mỗi người đều có một trạng thái cuộc sống khác nhau, bạn bè thành công sớm là vì họ có xuất phát điểm sớm. Còn bạn mỗi ngày chỉ biết lướt Tiktok thì lấy đâu ra thành quả. Thời gian không chờ đợi bất cứ ai vậy nên nhân lúc còn trẻ hãy nỗ lực, hãy làm điều bạn thích, đừng để tuổi trẻ trôi qua trong tiếng thở dài, mệt mỏi và bất lực trước cuộc sống.

Tôi không muốn sống đời tẻ nhạt – cuốn sách mang lại những màu sắc mới mẻ cho cuộc sống của bạn. Cuốn sách giống như người bạn cùng đồng hành chữa căn bệnh “nhạt nhẽo” của bạn. Cuộc sống của bạn thì hãy tự mình nắm giữ, đừng quá để ý đến cái nhìn của người khác mà quên mất rằng bạn cũng cần được yêu thương. Đừng nhìn vào những điều không nằm trong sự kiểm soát của mình rồi bắt đầu suy nghĩ tiêu cực và buồn, bạn xem ngoài kia có biết bao nhiêu phong cảnh đẹp, đồ ăn ngon vậy thì bạn ngồi ở đây ủ rủ làm gì? Hãy đi ra ngoài và tận hưởng cuộc sống của mình thôi.

Tôi không muốn sống đời tẻ nhạt – cuốn sách mang lại những màu sắc mới mẻ cho cuộc sống của bạn.

Trích đoạn hay trong sách

Theo các ghi chép lịch sử, Lưu Bang không chỉ biết dùng người mà còn biết khuyến khích người.

Lưu Bang hoàn toàn không phai gã vô lại mặt dày như phim truyền hình thường khắc họa. Thực ra khi còn trẻ ông đã từng chu du khắp thiên hạ, đến bái sư theo học Xuân Thân quân nước Sở, một trong bốn công tử nổi danh thời Chiến quốc.

Tứ đại công tử thời Chiến quốc và Học phủ Tắc Hạ đương thời luôn kiên trì một quan điểm:

Người tầm thường mấy cũng có mặt xuất sắc.

Người bình thường chỉ cần có mặt xuất sắc và thể hiện được ra, lập tức trở thành nhân vật hiển hách.

Ngược lại, người giỏi đến mấy, nếu không biết cách thể hiện ưu thế của bản thân, từ đầu đến cuối chỉ cho người khác thấy mặt yếu kém nhất, còn chẳng bằng người bình thường.

Con người vốn có thể thay đổi.

Có thể mạnh mẽ hơn người, khí thế ngời ngời.

Cũng có thể sợ sệt nhu nhược, sầu khổ bi thương.

Thay đổi này phụ thuộc vào mong muốn khai thác khía cạnh nào của bản thân.

Lưu Bang rất giỏi khuyến khích người khác. Người bình thường gia nhập dưới trướng ông, chỉ cần chút động viên sẽ trở nên giỏi giang rạng rỡ.

Đối thủ của Lưu Bang – Hạng Vũ là bậc anh hùng cái thế, nhưng chỉ biết áp chế người khác. Người giỏi giang đến mấy rơi vào tay ông ta cũng chẳng làm nên trò trống gì.

Tôi không muốn sống đời tẻ nhạt – cuốn sách mang lại những màu sắc mới mẻ cho cuộc sống của bạn.

Lời kết

Sống không đơn giản là tồn tại, đừng để thời gian trôi qua rồi mới bắt đầu nuối tiếc vì sao không dám làm, không dám hết mình vì ước mơ. Chúng ta có một tuổi trẻ tràn đầy năng lượng, hãy biến ước mơ trở thành hiện thực, hãy dám làm những điều bạn yêu thích. Mở rộng tư duy, bước ra khỏi vùng an toàn bạn mới có thể khám phá và phát huy tối đa năng lực của bản thân. Chúc cho chúng ta có thể dũng cảm làm điều mình thích, dũng cảm chiến đấu với thế giới khắc nghiệt của người trưởng thành.

Cảm ơn mọi người đã đọc hết bài review của mình. Hy vọng rằng những chia sẻ của mình có thể giúp ích các bạn trong việc lựa chọn cuốn sách phù hợp với bản thân. Chúc các bạn đọc sách vui vẻ. Thân!

Review bởi Dương Hạnh

Nguồn Any