39 lượt xem

Những cuốn sách hay về khởi nghiệp gối đầu giường của các tỷ phú

“Nếu bạn không tự xây dựng ước mơ của mình thì người khác sẽ thuê bạn xây dựng ước mơ của họ” – Tony Gaskins

Chủ đề về kinh doanh, khởi nghiệp không bao giờ “hạ nhiệt”, nhất là đối với các bạn trẻ trong thời đại công nghệ phát triển vì họ luôn mang cho mình một trong ngọn lửa nhiệt huyết và niềm tin bất diệt về sự thành công. Tuy nhiên, không có con đường nào trải dài hoa hồng đưa bạn đến vinh quang nên bạn muốn khởi nghiệp thành công cần có thời gian tôi luyện, học hỏi và trau dồi kiến thức ở đa dạng các lĩnh vực. Hiểu được tâm tư của các nhà khởi nghiệp, AnyBook đã tổng hợp những cuốn sách hay về khởi nghiệp gối đầu giường của các tỷ phú chia đến độc giả. Hãy cùng tham khảo ngay nhé!

1. Quốc gia khởi nghiệp – Dan Senor, Saul Singer

Quốc gia khởi nghiệp thuộc một trong những quyển sách cung cấp cho độc giả chìa khóa vàng để đi đến với thành công nhanh chóng. Quyển sách trình bày nội dung về chính trị, văn hóa, xã hội và con người của đất nước Israel. Từ một quốc gia nhỏ bé, ít người biết đến mà có thể phát triển thành những cường quốc nghệ hàng đầu thế giới trước sự xâu xé của các quốc gia lân cận. Qua đó thể hiện tính gan dạ, sáng tạo, trí tuệ và không khuất phục của người Do Thái trước những khó khăn, khổ sở.

Những chi tiết, nội dung bổ ích trong quyển sách sẽ giúp các bạn trẻ đang và có dự định khởi nghiệp sẽ tạo dựng được một sự nghiệp vững chắc cho riêng mình. Đồng thời, cuốn sách còn là kim chỉ nam dẫn đường cho bạn những bước đi đúng đắn trên con đường sự nghiệp. Đó chính là khả năng nghịch đảo, biết cách hành động và chuyển đổi hoàn cảnh từ nguy nan trở thành nhiều cơ hội để biến mọi ước mơ, suy nghĩ mới có khả năng trở thành hiện thực.

Quốc gia khởi nghiệp - Dan Senor, Saul Singer

2. Khởi nghiệp 4.0 – Dorie Clark

Dorie Clark không chỉ là tác giả nổi tiếng của quyển sách khởi nghiệp 4.0 mà còn là nhà tư vấn chiến lược marketing, chuyên gia xây dựng thương hiệu và cựu phát ngôn viên của chiến dịch tranh cử tổng thống. Bạn đang muốn khởi nghiệp trong thời đại công nghệ hiện đại, khởi nghiệp online nhưng chưa có định hướng rõ ràng, thì quyển sách này chính là lựa chọn hoàn hảo bạn có thể tham khảo. Tác giả đã viết nên nội dung của quyển sách thông qua những trải nghiệm của bản thân để hướng dẫn các bạn trẻ khởi nghiệp dựa vào sự phát triển hiện đại về công nghệ thông tin.

Cuốn sách đề cập đến những yếu tố về thời đại 4.0, con người cần đổi mới tư duy và kết hợp những công cụ online để quảng bá, truyền thông thương hiệu, sản phẩm và dịch vụ của mình để làm thay đổi doanh số và thu về nhiều lợi nhuận. Bên cạnh đó, tác giả còn đưa ra những dẫn chứng cụ thể về các khó khăn mà những doanh nhân khởi nghiệp thường gặp phải trên hành trình khởi nghiệp, từ đó đưa ra lời khuyên giúp bạn trẻ theo đuổi đam mê, sở thích của bản thân nhờ công cụ kinh doanh online. Sau đó sẽ mở lối cho độc giả đến với con đường xây dựng sự nghiệp vững chắc với những lời mời có giá trị từ các nhà đầu tư.

Khởi nghiệp 4.0 - Dorie Clark

3. Khởi nghiệp với 100$ – Chris Guillebeau

Chris Guillebeau là nhà kinh doanh, tình nguyện viên quốc tế, nhà văn và diễn giả. Tác giả có niềm đam mê là thích đi du lịch và đã đi qua hơn 100 quốc gia. Nhờ đó, tác giả đã xây dựng cho mình một tác phẩm “Khởi nghiệp với 100$” đầy giá trị, khơi dậy và truyền cảm hứng mạnh mẽ đến với các bạn trẻ trên con đường xây dựng ước mơ khởi nghiệp.

Cuốn sách này sẽ chỉ cho bạn cách bạn có thể bắt đầu công việc kinh doanh của riêng mình chỉ với một số vốn ít ỏi, biến ý tưởng của mình thành lợi nhuận. Qua cuốn sách, người đọc sẽ nhận thấy được nhiều kiến thức mới mẻ về khởi nghiệp, điều hành hoạt động kinh doanh, quản lý nguồn vốn, tổ chức cơ cấu doanh nghiệp, nhân sự,… Đồng thời, bạn còn được trau dồi các kiến thức mới mẻ về marketing mà không cần phải tốn 1 đồng nào nhưng vẫn mang đến hiệu quả cao.

Khởi nghiệp với 100$ - Chris Guillebeau

4. Bí quyết gây dựng cơ nghiệp bạc tỷ – Adam Khoo

Bí quyết gây dựng cơ nghiệp bạc tỷ thuộc một trong những quyển sách hay nhất của Adam Khoo nói riêng và quyển sách truyền cảm hứng khởi nghiệp mạnh mẽ đến người đọc nói chung. Adam Khoo là một doanh nhân, chuyên viên tư vấn và là triệu phú trẻ tuổi thành công nhất tại Singapore. Cuốn sách đã mở ra một tư duy để giúp bạn thực hiện bí quyết khởi nghiệp một cách trơn tru.

Các chi tiết trong quyển sách được tác giả khắc họa rất cụ thể giúp bạn đọc dễ hình dung và ứng dụng vào thực tiễn. Doanh nhân còn chỉ ra rằng, để tạo dựng sự nghiệp thành công thì bạn cần có tư duy logic và biết tiếp thu các thói quen tốt giúp định hướng con đường đi đúng đắn sau này. Đây là một trong những cuốn sách khởi nghiệp sẽ giúp bạn thực hiện ước mơ tài chính dễ dàng và hoàn thành mục tiêu nhanh chóng.

Bí quyết gây dựng cơ nghiệp bạc tỷ - Adam Khoo

5. Khởi nghiệp tinh gọn – Eric Ries

Một trong những cuốn sách hay về khởi nghiệp gối đầu giường của các tỷ phú không thể thiếu quyển Khởi nghiệp tinh gọn của tác giả Eric Ries. Đây là quyển sách phù hợp cho người đọc có ý định khởi nghiệp trong lĩnh vực công nghệ. Tác phẩm còn trang bị những phương pháp tăng khả năng thành công, giảm thiểu tối đa rủi ro trên hành trình khởi nghiệp và phát triển sản phẩm mới.

Thêm vào đó, quyển sách còn thể hiện những suy nghĩ tinh gọn, hiểu được mọi điều mà khách hàng mong muốn từ đó nhà kinh doanh có thể điều chỉnh hướng đi đúng đắn cho doanh nghiệp của mình. Mặc dù bạn không khởi nghiệp trong lĩnh vực công nghệ phần mềm nhưng đây cũng là một trong những quyển sách đáng đọc, giúp bạn chuẩn bị hành trang vững chắc khi xây dựng sự nghiệp cho riêng mình.

Khởi nghiệp tinh gọn - Eric Ries

6. Thanh niên nghiêm túc khởi nghiệp – David S. Kidder

Thanh niên nghiêm túc khởi nghiệp được sáng tác bởi David S. Kidder là một doanh nhân trong lĩnh vực marketing và công nghệ. Tác giả sử dụng các ngôn từ đơn giản, dễ hiệu để những doanh nhân thành đạt. Khi đọc quyển sách này bạn sẽ bắt gặp hình ảnh của các doanh nhân như: Jim McCann với chuỗi cửa hàng hoa có doanh thu hàng trăm triệu đô la, Reid Hoffman người sáng lập mạng xã hội LinkedIn, Sara Blakely người sáng lập hãng đồ lót Spanx danh tiếng, Hosain Rahman với công ty Jawbone có sản phẩm tai nghe bluetooth không dây đầu tiên,…

Họ không chỉ là đại diện cho một tầng lớp thành đạt và giàu có mà còn đại diện cho một thế hệ biết xây dựng cơ ngơi kinh doanh của mình ngay từ những viên gạch đầu tiên. Từ đó, các doanh nhân thành công này sẽ tặng cho bạn những bài học kinh nghiệm vô giá, cách  vượt qua mọi khó khăn trên con đường khởi nghiệp gian nan mà họ đã rút ra từ quá trình khởi nghiệp để đạt đến địa vị ngày hôm nay.

Thanh niên nghiêm túc khởi nghiệp - David S. Kidder

7. Tỷ phú bán giày- Tony Hsieh

Tony Hsieh là một doanh nhân thành công rực rỡ và CEO của Zappos với doanh thu hơn 1 tỷ USD mỗi năm. Quyển sách là câu chuyện hành trình tìm ra chân lý của hạnh phúc, đam mê và lợi nhuận được tác giả đúc kết qua từng kinh nghiệm sống và trong các lĩnh vực kinh doanh như trang trại giun đất, làm cúc áo thủ công, bán pizza ở Harvard,…  đã trở thành nền móng cho một LinkExchange và sau này là Zappos lừng danh.

Tỷ phú bán giày sẽ lý giải nhiều chi tiết ảnh hưởng đến sự thành công của một doanh nghiệp, chẳng hạn như văn hóa doanh nghiệp, sự kết nối của các nhân viên và sự hạnh phúc trong cuộc sống. Đây không phải là một cuốn sách chỉ dẫn bí quyết kinh doanh hay nghệ thuật quản lý cho các nhà khởi nghiệp, nhưng đây là quyển sách truyền cảm hứng và giúp bạn có hướng đi đúng trong kinh doanh.

Tỷ phú bán giày- Tony Hsieh

8. Khởi nghiệp bán lẻ – Trần Thanh Phong

Khởi nghiệp bán lẻ là một trong những quyển sách hay về khởi nghiệp phù hợp với đa dạng các đối tượng bạn đọc yêu thích kinh doanh, khởi nghiệp, ấp ủ giấc mơ làm giàu, chuyển đổi mô hình kinh doanh từ online sang offline, chủ cửa hàng muốn cải thiện hiệu quả hoạt động của cửa hàng, chủ kinh doanh muốn mở rộng cửa hàng. Thông qua việc đúc kết hơn 15 năm kinh nghiệm trong ngành bán lẻ và từng là doanh nhân trẻ quản lý chuỗi 65 cửa hàng thời trang, tác giả đã đưa ra nhiều bài học và kinh nghiệm hữu ích cho bạn đọc về câu chuyện khởi nghiệp.

Nội dung quyển sách được chia thành 5 phần cụ thể đi kèm với văn phong gần gũi, chân thật giúp bạn dễ dàng nắm bắt mọi thông điệp mà tác giả muốn truyền tải. Nếu bạn là người có niềm đam mê với kinh doanh và chưa có định hướng rõ ràng trên đường đi của mình thì quyển sách này sẽ giúp bạn tìm ra nhiều ý tưởng mới mẻ và thú vị.

Khởi nghiệp bán lẻ - Trần Thanh Phong

Xem thêm:

Hy vọng bài viết trên sẽ cung cấp đến bạn những cuốn sách hay và bổ ích về câu chuyện khởi nghiệp. Đừng quên theo dõi AnyBook.vn thường xuyên để tìm hiểu thêm về nhiều quyển sách hấp dẫn khác nhé!

Nguồn Any