43 lượt xem

Những cuốn sách hay về quản trị doanh nghiệp nên đọc và áp dụng

Những cuốn sách hay về quản trị doanh nghiệp nên đọc tổng hợp những nội dung hay về chiến lược kinh doanh và quản lý doanh nghiệp hiệu quả. Từ đó giúp doanh nghiệp xây dựng kế hoạch phát triển lâu dài trong tương lai. Do vậy, bạn cần biết chọn lọc sách có nội dung phù hợp, câu từ dễ hiểu và sắp xếp khoa học để đọc. Vậy đâu là những cuốn sách hay nên đọc và học hỏi kinh nghiệm từ nó? 

Những cuốn sách không thể bỏ qua nếu muốn trở thành lãnh đạo giỏi
Những cuốn sách không thể bỏ qua nếu muốn trở thành lãnh đạo giỏi

Tác giả Jim Collins với cuốn sách “Từ tốt đến vĩ đại”

Đây là một cuốn sách được rất nhiều người quan tâm và tìm đọc. Bởi câu trả lời về sự tăng trưởng vượt bậc trong doanh thu, sự chuyển mình và những bước nhảy vọt trong kinh doanh sẽ được thể hiện đầy đủ trong cuốn sách này. 

Nội dung chính của cuốn sách nói về những ý tưởng, kỷ luật và cách xây dựng để phát triển. Mỗi một vấn đề đều được phân tích rõ ràng, mang đến những triết lý đầy sâu sắc cùng những bài học kinh nghiệm thú vị cho người đọc. 

Sách Từ tốt đến vĩ đại - Tác giả Jim Collins

Mua tại Tiki Mua tại Fahasa Mua tại Shopee

Ngoài ra, nếu bạn muốn trở thành một người lãnh đạo giỏi thì cuốn sách này sẽ là lựa chọn hoàn hảo cho bạn. Qua nghiên cứu và những cuộc phỏng vấn thực tế, tác giả đã xuất sắc khi giúp người đọc nhận ra lý do của sự thành công từ những doanh nghiệp lớn. Bạn chắc chắn sẽ có những trải nghiệm đáng nghiền ngẫm khi theo dõi cuốn sách này. 

Xem thêm: Review sách Từ tốt đến vĩ đại – Tác giả Jim Collins

Phan Văn Trường với cuốn sách “Một đời quản trị”

Nếu bạn đang muốn tìm một cuốn sách quản trị kinh doanh với những kinh nghiệm thực tế thì không thể bỏ qua “Một đời quản trị”. Đây là một cuốn sách được tác giả chọn lọc những kinh nghiệm hiệu quả nhất trong quá trình kinh doanh của đời mình để giúp đỡ những người trẻ trong kinh doanh. 

Một đời quản trị - Cuốn sách không thể bỏ qua nếu muốn trở thành lãnh đạo giỏi

Mua tại Tiki Mua tại Fahasa Mua tại Shopee

Không chỉ là những gì tinh túy nhất về nghệ thuật quản trị kinh doanh, nó còn là tâm huyết cả một đời của ông. Thông qua cuốn sách này, người đọc dễ dàng tìm ra được những bài học quý giá và áp dụng thực tiễn nhanh chóng, hiệu quả. Đây là một trong những cuốn sách được nhiều người vô cùng yêu thích và đánh giá cao về những ý nghĩa mà chúng mang lại.

“Nhà quản trị thành công” với những triết lý sâu sắc của Peter F.Drucker

Một nhà quản trị thành công cần đáp ứng những yếu tố nào? Thông minh, có kinh nghiệm kinh doanh, thấu hiểu tâm lý của nhân viên, nắm bắt kịp thời những xu hướng kinh tế? Cuốn sách “Nhà quản trị thành công“ mang đến những kinh nghiệm bổ ích cho việc lãnh đạo doanh nghiệp thành công.

Nhà quản trị thành công - Sách hay mang đến những kinh nghiệm bổ ích cho việc lãnh đạo

Mua tại Tiki Mua tại Fahasa Mua tại Shopee

Peter F.Drucker chỉ ra rằng, những nhà quản trị doanh nghiệp hiệu quả thì đó chính là người thành công. Một nguyên tắc mà tất cả những nhà quản trị cần phải học được từ cuốn sách này chính là “quản lý bản thân tốt trước khi quản lý người khác”. 

“Nhà lãnh đạo không chức danh” với những bài học lôi cuốn

Cuốn sách đầy lôi cuốn về nghệ thuật quản trị kinh doanh này của Robin Sharma đang thu hút được rất nhiều người. Không khô khan với những câu từ triết lý, cuốn sách là một câu chuyện về cuộc đời của nhân vật chính những yếu tố tác động đến quá trình kinh doanh của người này. 

Nhà lãnh đạo không chức danh - Lôi cuốn với những vấn đề thực tiễn trong kinh doanh

Mua tại Tiki Mua tại Fahasa Mua tại Shopee

Từ một người có tương lai rạng rỡ, chỉ trong một ngày đã có sự thay đổi khiến người này đánh mất niềm tin vào cuộc sống và chính mình. Sau mỗi chương các bài học sẽ được rút ra một cách sâu sắc, giúp người đọc có thể ghi nhớ lại những quy tắc và bài học để áp dụng hiệu quả trong thực tế. 

Không cần cố gắng nhồi nhét, những kiến thức sẽ tự động lưu trữ với những ấn tượng khó quên. Đây là cuốn sách dành cho tất cả mọi người mà không chỉ riêng những nhà lãnh đạo.

Xem thêm: Những cuốn sách hay nhất của Robin Sharma bạn trẻ nên đọc

Cuốn sách độc đáo “Những nguyên lý quản trị bất biến mọi thời đại” 

Những bước chuyển biến của các doanh nghiệp trong cuốn sách giúp chúng ta hiểu rõ hơn về sự nỗ lực đổi mới của những nhà quản trị. Sự phân tích độc đáo, nội dung cô đọng cùng những vấn đề liên quan đến quản trị doanh nghiệp. Từ việc quản lý bản thân, sự ra đời và các quyết định quan trọng hiệu quả của các doanh nghiệp. 

Những nguyên lý quản trị bất biến mọi thời đại

Mua tại Tiki Mua tại Fahasa Mua tại Shopee

Tư duy quản lý cùng những quan điểm mới mẻ trong việc áp dụng vào thực tiễn của ông đến tận bây giờ vẫn giữ nguyên giá trị và mang đến những ý tưởng độc đáo cơ hội phát triển cho nhiều doanh nghiệp trẻ.

“Cạm bẫy trong quản lý” của tác giả Mary Albright và Clay Carr

Sách cạm bẫy trong quản lý

Mua tại Tiki Mua tại Fahasa Mua tại Shopee

Trong cuốn sách này bạn sẽ nhìn nhận một cách chính xác và trực tiếp vào những sai lầm dễ mắc phải trong kinh doanh. Khi sở hữu cuốn sách này, bạn sẽ dễ dàng khắc phục những sai lầm, tránh gây ra những hậu quả nghiêm trọng cho doanh nghiệp. Đồng thời giúp bạn biết được mình sẽ làm gì để có thể vượt qua những hoàn cảnh xấu trong kinh doanh. 

Trên đây là những cuốn sách hay về quản trị doanh nghiệp nên đọc mà bạn có thể tìm hiểu để học hỏi kinh nghiệm và áp dụng quản lý hiệu quả. Chúc bạn sẽ thành công trong quá trình kinh doanh của mình.

Xem thêm:

Nguồn Any